Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Các mô hình đảo chiều tăng giá của nến

Chủ đề thuộc danh mục 'Kiếm tiền Online' được đăng bởi trextrex, 4/2/21.

Lượt xem: 5,081

 1. trextrex Thành viên cấp 1

  Hầu hết các mô hình yêu cầu xác nhận tăng giá.

  Các mô hình đảo chiều tăng giá sẽ hình thành trong một xu hướng giảm.

  Các khía cạnh khác của phân tích kỹ thuật cũng nên được sử dụng.

  Xác nhận tăng giá

  Các mẫu có thể hình thành với một hoặc nhiều chân đèn; hầu hết yêu cầu xác nhận tăng giá. Sự đảo chiều thực tế cho thấy rằng người mua đã vượt qua áp lực bán trước đó, nhưng vẫn chưa rõ liệu những người mua mới có đặt giá cao hơn hay không. Nếu không có xác nhận, các mô hình này sẽ được coi là trung lập và chỉ đơn thuần chỉ ra mức hỗ trợ tiềm năng tốt nhất. Xác nhận tăng giá có nghĩa là tiếp tục tăng giá và có thể xuất hiện khi tăng khoảng cách, hình nến trắng dài hoặc tăng khối lượng lớn. Bởi vì các mô hình nến là ngắn hạn và thường chỉ hiệu quả trong 1 hoặc 2 tuần, xác nhận tăng giá sẽ đến trong vòng 1 đến 3 ngày sau mô hình.


  Xu hướng giảm hiện tại

  Để được coi là một sự đảo chiều tăng giá, nên có một xu hướng giảm hiện tại để đảo ngược. Xu hướng tăng giá nhấn chìm ở mức cao mới khó có thể được coi là một mô hình đảo chiều tăng giá. Sự hình thành như vậy cho thấy áp lực mua tiếp tục và có thể được coi là một mô hình tiếp tục. Trong ví dụ Ciena bên dưới, mô hình trong hình bầu dục màu đỏ trông giống như một sự nhấn chìm trong xu hướng tăng, nhưng được hình thành gần ngưỡng kháng cự sau khi tăng khoảng 30 điểm. Mô hình này cho thấy sức mạnh, nhưng có nhiều khả năng tiếp tục tại thời điểm này hơn là một mô hình đảo chiều.


  Sự tồn tại của một xu hướng giảm có thể được xác định bằng cách sử dụng các đường trung bình động, phân tích đỉnh / đáy hoặc các đường xu hướng. Một chứng khoán có thể được coi là đang trong xu hướng giảm dựa trên một trong những điều sau:

  Chứng khoán đang giao dịch dưới đường trung bình động hàm mũ (EMA) 20 ngày của nó.

  Mỗi đỉnh và đáy của phản ứng đều thấp hơn trước.

  Chứng khoán đang giao dịch dưới đường xu hướng của nó.

  Đây chỉ là những ví dụ về các nguyên tắc khả thi để xác định xu hướng giảm. Một số nhà giao dịch có thể thích các xu hướng giảm ngắn hơn và xem xét các chứng khoán dưới đường EMA 10 ngày. Việc xác định tiêu chí sẽ phụ thuộc vào phong cách giao dịch và sở thích cá nhân của bạn.


  Phân tích kỹ thuật khác

  Chân nến cung cấp một phương tiện tuyệt vời để xác định các điểm đảo chiều ngắn hạn, nhưng không nên được sử dụng một mình. Các khía cạnh khác của phân tích kỹ thuật có thể và nên được kết hợp để tăng cường khả năng đảo chiều. Dưới đây là ba ý tưởng về cách phân tích kỹ thuật truyền thống có thể được kết hợp với phân tích hình nến.

  Ủng hộ

  Tìm kiếm sự đảo chiều tăng giá ở các mức hỗ trợ để tăng độ vững chắc. Các mức hỗ trợ có thể được xác định bằng đường trung bình động, mức thấp phản ứng trước đó, đường xu hướng hoặc đường thoái lui Fibonacci.


  Quán tính

  Sử dụng các bộ dao động để xác nhận việc cải thiện động lượng khi đảo chiều tăng. Sự phân kỳ tích cực trong MACD, PPO, Stochastics, RSI, StochRSI hoặc Williams% R sẽ cho thấy đà cải thiện và tăng độ vững chắc đằng sau mô hình đảo chiều tăng.

  Dòng tiền

  Dòng tiền sử dụng các chỉ báo dựa trên khối lượng để tiếp cận áp lực mua và bán. Trên Khối lượng Cân bằng (OBV), Dòng tiền Chaikin (CMF) và Dòng Tích lũy / Phân phối có thể được sử dụng cùng với các thanh nến. Sức mạnh của bất kỳ điều nào trong số này sẽ làm tăng độ chắc chắn của sự đảo chiều.


  Đối với những người muốn tiến thêm một bước nữa, cả ba khía cạnh có thể được kết hợp để có tín hiệu cuối cùng. Tìm kiếm sự đảo chiều của hình nến tăng trong giao dịch chứng khoán gần vùng hỗ trợ với sự phân kỳ dương và dấu hiệu của áp lực mua.
  Một số tín hiệu đến với IBM vào đầu tháng 10. Sau khi sụt giảm mạnh kể từ tháng 8, cổ phiếu đã hình thành một mô hình nhấn chìm tăng giá (hình bầu dục màu đỏ), được xác nhận ba ngày sau đó với một mức tăng mạnh. Chỉ báo Dao động Stochastic Chậm 10 ngày đã hình thành sự phân kỳ dương và di chuyển lên trên đường kích hoạt của nó ngay trước khi cổ phiếu tăng giá. Mặc dù chưa có được sắc xanh nhưng CMF đã cho thấy sự cải thiện không ngừng và chuyển sang vùng tích cực một tuần sau đó.

  Bullish Engulfing

  Mô hình nhấn chìm tăng giá bao gồm hai chân nến, màu đen đầu tiên và màu trắng thứ hai. Kích thước của hình nến đen không quá quan trọng, nhưng nó không phải là một doji tương đối dễ bị nhấn chìm. Thứ hai nên là một thân nến dài màu trắng - nó càng lớn thì càng tăng giá.

  Theo Gold Pattern Free Forex Signals

  ...
 2. phongphung

  phongphung Thành viên cấp 1

Ủng hộ diễn đàn