Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Các mốc lịch sử của Giờ Trái Đất

Chủ đề thuộc danh mục 'Đọc báo - Tin nóng hổi' được đăng bởi Hồng Sơn, 21/3/13.

Lượt xem: 3,307

 1. Hồng Sơn Helper

  [​IMG]


  2004

  • WWF Úc bắt đầu tìm kiếm các phương pháp truyền thông mới để đưa vấn đề biến đổi khí hậu vào hoạt động tuyên truyền sau khi đối diện với hàng loạt các dữ liệu khoa học về hiện tượng này. .
  • WWF Úc đã thảo luận với công ty quảng cáo Leo Burnett Sydney về các ý tưởng truyền thông nhằm thu hút sự chú ý của người dân Úc về vấn đề biến đổi khí hậu.
  2005

  • Chiến dịch dựa trên nền tảng hy vọng rằng mỗi cá nhân đều có trách nhiệm với tương lai của trái đất nơi chúng ta đang sinh sống.
  • WWF Úc và Leo Burnett Sydney bắt đầu xây dựng một ý tưởng tắt điện ở qui mô lớn, dự án có tên gọi “Tiếng Tắt Lớn”.
  2006

  • Leo Burnett được giao một nhiệm vụ khó khăn: đặt tên cho chiến dịch, tên gọi đó không chỉ đại diện cho hành động tắt đèn đơn thuần - từ đó tên Giờ Trái Đất ra đời. Tên gọi Giờ Trái Đất cho phép chiến dịch mở rộng từ mục tiêu kêu gọi mọi người tắt đèn và các thiết bị sử dụng điện sang mục tiêu có tính bền vững, lâu dài hơn.
  • WWF Úc và Leo Burnett Sydney trình bày ý tưởng và đề nghị Fairfax Media ủng hộ về sự kiện Giờ Trái Đất với và họ đã đồng ý.
  • Chiến dịch nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của Thị trưởng thành phố Sydney - bà Clover Moore.
  • Phim tài liệu “Sự thật bất tiện” của Al Gore được trình chiếu khiến người dân trên toàn thế giới chú ý đến vấn đề Biến đổi khí hậu.
  • Báo cáo của Stern được công bố vào tháng 10, bản báo cáo này đề cập đến tác động của biến đổi khí hậu và hiện tượng nóng lên của trái đất đối với kinh tế thế giới. Điều đáng lưu ý là lời cảnh báo từ các nhà kinh tế học chứ không phải từ các nhà khoa học. Bản báo cáo nhằm chuyển đến các nhà lãnh đạo toàn cầu về chi phí phải bỏ ra nếu chúng ta tiếp tục làm ngơ trước mối đe dọa của hiện tượng biến đổi khí hậu.
  Ngày 31 Tháng 3 năm 2007

  • Buổi khai mạc Giờ Trái Đất được tổ chức tại Sydney Úc từ 19h30 đến 20h30 với sự tham gia của 2,2 triệu người dân ở Sydney và 2,100 doanh nghiệp.
  • Ủy ban Liên Minh Chính Phủ về Biến Đổi Khí Hậu đưa ra báo cáo nhấn mạnh các rủi ro khi nhiệt độ tăng, và những giải pháp cấp bách môi trường.
  Tháng Tư năm 2007

  • Chiến dịch Giờ Trái đất ban đầu chỉ nằm trong kế hoạch trong phạm vi quốc gia Úc nhưng sau đó sự kiện thu hút sự quan tâm của thế giới và các nước bắt đầu đăng ký tham gia vào chiến dịch Giờ Trái Đất cho những năm sau.
  Ngày 29 tháng 3 năm 2008

  • Giờ trái đất được tổ chức ở 371 thành phố và thị trấn thuộc hơn 35 quốc gia trên thế giới từ 20h đến 21h. Dự kiến có khoảng hơn 50 triệu người tham gia sự kiện này, nhưng con số này có thể đạt đến 100 triệu người.
  Ngày 28 tháng 3 năm 2009

  • Giờ Trái Đất được tổ chức vào thứ Bảy ngày 28 tháng 3 từ 20h30 đến 21h30. Hàng trăm triệu người tại hơn 4000 thành phố và thị trấn thuộc 88 quốc gia trên thế giới đã tắt ánh sáng điện trong vòng một giờ đồng hồ, tạo ra sứ mệnh hành động rõ rệt về biến đổi khí hậu một cách hiệu quả, khởi động cho cuộc bầu chọn cho trái đất lần thứ nhất.
  Tháng 7 năm 2009

  • Chiến dịch Bầu chọn Trái Đất của Giờ Trái Đất đã sử dụng biểu tượng Bầu chọn Trái đất nhằm kêu gọi người dân trên toàn thế giới thể hiện sự quan tâm (hoặc bầu chọn) của mình đối với hành tinh này trước hiện tượng trái đất nóng lên.
  Tháng 11 năm 2009

  • Chiến dịch Bầu chọn trái đất của Giờ Trái đất đã chọn Khối cầu Tập thể, một quả cầu bằng bạc bên trong chứa đĩa cứng 350 gigabyte với đoạn phim, hình ảnh và tài liệu với đại diện sự bầu chọn trái đất của hàng trăm triệu người trên thế giới, nhằm kêu gọi mọi người cùng nhau ứng phó với hiện tượng biến đổi khí hậu. Đại diện cho tiếng nói của người dân trên thế giới, Khối cầu Tập thể được chuyển từ Sydney tới Copenhagen bởi những người bảo vệ danh dự, từ những cựu nguyên thủ quốc gia tới các ngôi sao nhạc rock.
  Tháng 12 năm 2009

  • Nhận thức của thế giới về biến đổi khí hậu được đưa lên một cấp độ chưa từng thấy trong lich sử, khi cuộc họp của 192 quốc gia tại hội nghị biến đổi khí hậu Liên Hợp Quốc diễn ra tại Copenhaghen, Đan Mạch. Chiến dịch Bầu chọn trái đất lên đến cực điểm vào ngày 16 tháng 12 với sự kiện Giờ Trái Đất ở Copenhaghen. Khối cầu Tập thể được giao cho Phó tổng Thư ký Liên Hợp Quốc – Vijay Nambiar để gửi tới các nhà lãnh đạo thế giới. Khối cầu Tập thể được đặt ở giữa sân khấu cùng với Tổng thư ký LHQ ông Ban Ki moon, ở phía trước tổng thổng Mỹ, Barack Obama, Thủ tướng Đan mạch Lars Løkke Rasmussen,Connie Hedegaard chủ tịch hội nghị LHQ về biến đổi khí hậu và hơn 100 lãnh đạo của các quốc gia.
  Ngày 27 tháng 3 năm 2010

  • Giờ Trái Đất sẽ được tổ chức vào thứ bảy ngày 27 tháng 3 từ 20h30 đến 21h30 ở khắp nơi trên thế giới. Mục tiêu của Giờ Trái Đất năm nay hướng tới các hoạt động về biến đổi khí hậu chưa từng có trước đây. Hãy đăng ký tham gia giờ trái đất trên trang web của chúng tôi và tắt đèn trong một tiếng đồng hồ từ 20h30 đến 21h30 ngày 27 tháng 3, hãy cho thế giới thấy những điều có thể làm được.
  Ngày 26 tháng 3 năm 2011

  • Với logo 60+, Giờ Trái đất 2011 gửi tới thông điệp mới: không chỉ dừng lại một giờ tắt đèn, các cộng đồng và cá nhân trên toàn thế giới hãy tiếp tục hành động trong suốt 365 ngày tiếp theo vì hành tinh thân yêu.
  Ngày 31 tháng 3 năm 2012

  • Nhằm tăng cường lời kêu gọi hành động vì môi trường trong suốt cả năm, Giờ Trái đất 2012 đưa ra thách thức "Tôi hành động nếu bạn hành động"


  Chốt một câu cuối!. Mọi người hãy hành động với 60 phút tắt điện vào 20:30Pm - 21:30Pm ngày 23/3/2013 nhé :). Vì một trái đất tiết kiệm năng lượng :)


  ...
  Hà Bơ, cover facebook, phuonganh0111923 người khác thích bài viết này.
 2. Con gà của thế kỉ

  Con gà của thế kỉ Thành viên cấp 2

  Chậc tắt điện cho dễ fap =))
  Hồng Sơn thích bài viết này
 3. Hồng Sơn

  Hồng Sơn Helper

  [​IMG]

  [​IMG]
  cover facebookCon gà của thế kỉ thích bài viết này.
 4. toanlove371

  toanlove371 Thành viên cấp 3

  Năm nay nhất định sẽ tắt =))

Ủng hộ diễn đàn