Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
  1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
    Loại bỏ thông báo

Các nguyên tắc tạo nên bao bì ấn tượng

Chủ đề thuộc danh mục 'Thảo luận - Tài liệu tham khảo' được đăng bởi bigsouth, 18/11/16.

Lượt xem: 4,915

  1. bigsouth Mới đăng kí

    Không có một nguyên tắc chung nào cho thiết kế bao bì ấn tượng cả. Nhưng khi nhìn vào sản phẩm, ta sẽ thấy thế nào là một thiết kế bao bì ấn tượng. Bởi vì luôn có những yếu tố nhất định để tạo nên một bao bì ấn tượng. Cùng tìm hiểu ngay bên dưới nhé.

    1. Màu sắc bao bì sản phẩm
    Màu sắc bạn cho khi thiết kế bao bì sản phẩm cần làm nổi bật lên bao bì của bạn. Màu sắc cần nhất quán với màu thương hiệu. Các màu sắc trên bao bì không được đối lập nhau tạo cảm giác khó nhìn mà phải hỗ trợ được nhau làm nổi bật lên bao bì.

    2. Đồ họa bao bì
    Bao bì sử dụng đồ họa đẹp, bắt mắt sẽ thu hút sự chú ý của khách hàng về sản phẩm của bạn. Bằng các công cụ hỗ trợ điển hình như Photoshop và các hình ảnh minh họa trên internet, bạn có thể tạo cho mình những bao bì có đồ họa đẹp mắt.

    3.Bao bì dễ đọc
    Màu sắc và đồ họa sẽ giúp bao bì trở nên nổi bật nhưng cần thiết kế đơn giản để khách hàng dễ ghi nhớ. Theo nghiên cứu thì khách hàng chỉ bỏ ra 4s để nhìn về một sản phẩm. Do đó, yếu tố đơn giản rất cần thiết. Thông tin hiển thị trên bao bì cần được viết cô đọng, súc tích. Đối với các từ ngữ quan trọng bạn có thể nhấn mạnh bằng cách tô đen hoặc in nghiêng. Nên dùng các font chữ chuẩn của Windows như Time New Roman và tránh không sử dụng quá nhiều font chữ trên một bao bì. Font chữ cnầ phải dễ đọc, dễ nhìn.

    [​IMG]
    Một thiết kế bao bì do bigsouthbrand.com sáng tạo​

    4. Chất liệu
    Sau khi hoàn thành bao bì thì chúng ta cần phải chọn chất liệu để in bao bì. Bạn có thể sử dụng các chất liệu nhìn thấu bên trong sản phẩm để tạo sự hấp dẫn khi khách hàng nhìn thấy. Đôi khi thiết kế đơn giản chi in một màu lại làm nổi bật hơn các bao bì sử dụng nhiều màu sắc.

    5. Kích thước bao bì
    Kích thước bao bì cần phù hợp với sản phẩm, không nện to quá, không nên nhỏ quá vì khi khách hàng mở ra thấy không giống với kích cỡ sản phẩm in trên bao bì sẽ có cảm giác bị lừa dối, mặc dù khi nhìn vào rất bắt mắt

    6. Tính nhất quán
    Trên bao bì cần phải có những thông tin về thương hiệu của bạn như logo, màu sắc chủ đạo, slogan,… để khi khách hàng nhìn vào các sản phẩm khác họ cũng nhận ra đây là thương hiệu của bạn. Vì vậy, thiết kế bao bì cần tạo ra sự nhất quán về nhận diện thương hiệu.

    7. Thông tin liên hệ
    Đa số các bao bì ngày nay đều có thông tin liên hệ. Điều này vô cùng cần thiết vì qua đó khách hàng có thể đóng góp ý kiến giúp bạn hoàn thiện hơn sản phẩm của mình. Nhưng bạn cần lưu ý thông tin liên hệ cần đặt ở cuối sản phẩm hoặc những nơi mà khách hàng có thể dễ dàng nhìn thấy.

    ...

Ủng hộ diễn đàn