Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Các phần mềm Photoshop phổ biến

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Xin xỏ - Thảo luận về Photoshop' được đăng bởi Xoanvpccnh, 29/6/22.

Lượt xem: 2,714

 1. Xoanvpccnh Thành viên cấp 1

  • Adobe Photoshop Elements
  [​IMG]
  Adobe Photoshop Elements
  Adobe Photoshop Elements được tạo ra từ ý tưởng kết hợp giữa sức mạnh của Adobe Photoshop và sự đơn giản. Bạn có thể tìm thấy các tính năng mạnh mẽ của Photoshop CC trong Photoshop Elements nhưng dễ sử dụng hơn nhiều.

  • Photoshop Lightroom
  [​IMG]
  Photoshop Lightroom
  Lightroom được Adobe giới thiệu như một công cụ hoàn toàn mới dành cho cả người dùng nghiệp dư và chuyên nghiệp. Chức năng tiêu biểu nhất của Lightroom là quản lý và chỉnh sửa hàng loạt mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng ảnh gốc. Ngoài ra, Lightroom còn có khả năng chỉnh sửa các file RAW.

  Tuy Lightroom có ưu thế xử lý ảnh trong giai đoạn đầu (chuyển đổi màu, cân bằng trắng, độ phơi sáng,…) nhưng bạn vẫn sẽ cần Photoshop nếu muốn can thiệp sâu hơn vào một bức ảnh.

  • Photoshop CS
  [​IMG]
  Photoshop CS
  Bộ phần mềm Adobe Creative Suite ra mắt lần đầu vào tháng 10/2003 với phiên bản đầu tiên – Photoshop CS. Trong suốt 9 năm phát triển dòng sản phẩm này, Adobe đã lần lượt cho ra mắt 6 phiên bản, lần lượt là CS, CS2, CS3, CS4, CS5, CS6 – phục vụ nhiều lĩnh vực khác nhau, từ phần mềm chỉnh sửa ảnh, thiết kế vector đến dựng video có nội dung phức tạp,…

  Phiên bản mới nhất cũng là phiên bản cuối cùng – Photoshop CS6 ra mắt vào tháng 5/2012, thu hút được sự chú ý đặc biệt từ phía người dùng nhờ bổ sung thêm nhiều tính năng mới và đơn giản hóa quá trình chỉnh sửa. Để sử dụng bộ công cụ CS6, người dùng phải đăng ký và trả tiền theo từng tháng. Dù Adobe không phát hành thêm bất kỳ phiên bản CS nào nhưng vẫn thường xuyên cập nhật bản sửa lỗi.

  • Photoshop CC
  [​IMG]
  Photoshop CC
  Adobe Photoshop CC ra đời trong nỗ lực đưa Photoshop lên môi trường đám mây để hạn chế vi phạm bản quyền và dễ dàng tung ra các bản cập nhập. Bộ công cụ này được tích hợp sẵn trong Photoshop Lightroom. Nếu muốn sử dụng riêng, bạn phải đăng ký và trả phí dịch vụ hàng tháng.

  Phiên bản Photoshop CC đầu tiên được phát hành vào tháng 06/2013, đến nay đã có tổng cộng 6 phiên bản được phát hành. Phiên bản mới nhất – Photoshop CC 2019 đã chính thức được phát hành vào tháng 10/2018.

  Photoshop CC được sử dụng chủ yếu bởi các designer, developer, editor và photographer nhờ tính năng cung cấp công cụ chỉnh sửa ảnh độc đáo và mạnh mẽ. Hơn nữa, ngoài ảnh 2D, ứng dụng này còn cho phép người dùng chỉnh sửa và sáng tạo các tác phẩm 3D.

  ...

Ủng hộ diễn đàn