Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Các sai lầm cần tránh khi thiết kế logo

Chủ đề thuộc danh mục 'Thảo luận - Tài liệu tham khảo' được đăng bởi bigsouth, 16/12/16.

Lượt xem: 4,161

 1. bigsouth Mới đăng kí

  1. Chạy theo xu hướng thiết kế
  Cứ mỗi năm lại xuất hiện thêm các xu hướng thiết kế logo mới. Nếu bạn cứ mải chạy theo xu hướng mà thay đổi logo liên tục sẽ khiến cho khách hàng bị rối, không biết đâu mới là logo của bạn. Một logo tốt là một logo có tuổi thọ cao, sử dụng lâu dài và có tính mở rộng. Tính mở rộng trong logo nghĩa là khi bạn kinh doanh thêm một mặt hàng khác thì logo vẫn thể hiện được đúng thông điệp ban đầu.

  2. Sử dụng logo dạng Raster
  Raster và Vector là hai định dạng được xuất ra từ phần mềm đồ họa. Định dạng Raster khi zoom lớn sẽ xuất hiện điểm ảnh bị vỡ còn đối với định dạng Vector thì không nên cho dù phóng lớn hay thu nhỏ thì định dạng Vector vẫn không xuất hiện điểm rạn.

  3. Sử dụng những hình ảnh có sẵn trên mạng
  Bạn có thể sử dụng hình ảnh trên mạng `nhưng khi đưa vào thiết kế logo sẽ bị kiện vì vi phạm tác quyền. Đây là lỗi rất nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến hình tượng doanh nghiệp. Lỗi này các nhà thiết kế trẻ còn non kinh nghiệm hay mắc phải.

  4. Mang nặng tính cá nhân
  Nhà thiết kế không nên mang nặng sở thích cá nhân mà áp dụng lên thiết kế logo. Hãy nghĩ đến làm thế nào để tạo nên một logo ấn tượng, thể hiện đúng tinh thần, thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải.

  5. Quá phức tạp
  Cái gì cũng vậy. Yếu tố đơn giản sẽ giúp con người dễ dàng ghi nhớ hơn. Trong thiết kế logo cũng vậy. Hãy thiết kế logo một cách đơn giản nhưng mang tính độc đáo thì bạn sẽ thành công.

  6. Dựa vào nhiều màu sắc và hiệu ứng
  Không nên sử dụng quá nhiều màu sắc và hiệu ứng đồ họa lên thiết kế logo vì sẽ khiến nó trở nên rối mắt, khách hàng sẽ không biết tập trung nhìn vào điểm nào trong thiết kế logo.

  7. Sử dụng font chữ không đúng
  Để khách hàng dễ tập trung vào một điểm trên thiết kế logo thì font chữ lựa chọn phải thật phù hợp với biểu tượng.

  8. Sử dụng quá nhiều kiểu chữ
  Việc sử dụng quá nhiều font chữ trên một thiết kế logo sẽ khiến khách hàng rối mắt. Một logo tốt và dễ nhìn chỉ nên sử dụng nhiều nhất là hai font chữ bởi mỗi một font chữ người xem sẽ phải mất một chút thời gian mới nhận ra được.

  9. Sao chép của người khác
  Sao chép logo của người khác là hành vi cực kỳ tồi tệ. Bạn thử nghĩ xem logo của mình khổ công sáng tạo ra bị người khác sao chép sử dụng thành của mình thì cảm giác sẽ như thế nào? Hành động copy này sẽ kéo danh tiếng của thương hiệu xuống đáy vực, thậm chí dẫn đến phải phá sản, đổi tên thương hiệu.

  Xem thêm các bài viết về thiết kế logo tại đây bigsouthbrand.com

  ...

Ủng hộ diễn đàn