Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Các tiền bối cho em hỏi về hệ thông lưới cột trong nhà chung cư với ạ...

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Thảo luận về kiến trúc' được đăng bởi Sơn1112, 22/3/17.

Lượt xem: 2,597

 1. Sơn1112 Mới đăng kí

  Em đang có bái tập phân tích về hệ thống lưới cột của nhà ở chung cư mà em thì lại không có chút kiến thức gì về cái này, đã dành thời gian tham khảo google nhưng chưa thấy kết quả gì, e mong các tiền bối giúp em về vấn đề này với ạ. Lý do sử dụng hệ thống lưới cột ( về cơ cấu phòng ở, đỗ xe, không gian thương mại... )

  ...
 2. thuthuatdoday

  thuthuatdoday Thành viên cấp 1

  Không thuộc lĩnh vực nhưng theo suy luận logic sẽ như sau

  Hệ thống lưới cột (nghĩa đen) là cột, giầm, nền bê tông cốt thép giữa các tầng (phần thô), cái này thuộc bên thiết kế công trình, kiến thức cần có tính toán ứng xuất áp lực kết cấu, các hệ thống, giầm móng cái này phụ thuộc công trình và địa chất nơi thi công

  Hệ thống lưới cột (nghĩa bóng) là cách sắp xếp phân chia không gian diện tích (vách ngăn giữa các khoảng không gian) tùy vào mục đích sử dụng, cái này thuộc bên thiết kế nội thất, cứ bố trí sao cho hợp lý thuận tiện là được, bạn cần xác định các yêu cầu của mục đích sử dụng để chia cho hợp lý

  Tại sao sử dụng hệ thống lưới cột ( về cơ cấu phòng ở, đỗ xe, không gian thương mại... ). Lý do rất đơn giản, do tính chất đặc trưng của mục đích sử dụng (các diện tích bằng nhau, dễ phân lô, dễ chia, dễ bố trí, sắp xếp và quản lý)
  tienarc97Sơn1112 thích bài viết này.

Ủng hộ diễn đàn