Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Các tiêu chí đánh giá diễn đàn SEO chất lượng để đặt Backlink

Chủ đề thuộc danh mục 'Làm SEO' được đăng bởi giatot123, 15/8/17.

Lượt xem: 2,283

 1. giatot123 Mới đăng kí

  Cộng đồng SEOer hiện nay đang chao đảo vì hệ thống tài nguyên ngày càng ít đi và thiếu sự an toàn cần thiết. Đặc biệt là hệ thống tài nguyên diễn đàn đang bị đánh một đòn vô cùng nặng nề, hàng loạt các diễn đàn chất lượng kém bị dính hình phạt của Google và sụp đổ trong một thời gian ngắn.

  Đi cùng sự sụp đổ của các diễn đàn là một lượng vô cùng lớn backlink trên chúng cũng mất theo, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới các website xây dựng backlink chủ yếu từ các diễn đàn.

  Chính vì vậy, hôm nay cong ty seo đây rồi media xin chia sẻ cùng các bạn các tiêu chí đánh giá diễn đàn SEO chất lượng để đặt Backlink một cách an toàn trong thời buổi khó khăn này.

  1. Diễn đàn SEO chất lượng có PageRank cao:

  Ai làm SEO cũng biết đến chỉ số này, PageRank (PR) là một chỉ số có giá trị từ 0 đến 10 (còn n/a là không tồn tại), nó đại diện cho tầm quan trọng của một website nào đó trong bảng đánh giá sức mạnh website của Google.

  PR là yếu tố quan trọng khi đánh giá diễn đàn SEO chất lượng

  Chính vì vậy, những diễn đàn chất lượng có PR cao tức là được Goole đánh giá là một website chất lượng tốt và khi sắp xếp thứ hạng trong bảng kết quả tìm kiếm sẽ được ưu tiên hơn các Forum bình thường khác.

  Tuy gần đây bắt đầu xuất hiện một số hệ thống được cho là cố tình thao túng PR nhằm mục đích mua bán Backlink, nhưng đây vẫn luôn là 1 tiêu chí quan trọng cần ưu tiên khi lựa chọn Forum để đặt Backlink.

  Nhưng hiện nay chỉ số PR đã không còn được Google công bố công khai nữa nên ta sẽ gặp nhiều khó khăn khi dựa vào tiêu chí này để đánh giá diễn đàn nào chất lượng.

  Vì vậy mà nhiều SEOer đã sử dụng một chỉ số khác thay thế PR đánh giá diễn đàn SEO hiệu quả để đi backlink như alexa rank, SEMrush Rank.

  Ngoài sử dụng các chỉ số trên để đánh giá diễn đàn đàn thì các SEOer cũng dựa trên chủ đề chính của diễn đàn chất lượng.

  2. Diễn đàn SEO chất có cùng chủ đề:


  Trước đây, tôi đọc được một bài viết của Matt Cutts (Người đại diện của Google), ông ấy nói rằng bộ máy tìm kiếm Google đánh giá cao những backlink được trỏ về từ những website cùng chủ đề.

  Việc đăng bài trên những diễn đàn chất cùng chủ đề chắc chắn sẽ giúp nội dung của bạn được nhiều người quan tâm hơn so với đăng trên những diễn đàn khác chủ đề, cho dù các diễn đàn đó có chất lượng cao hơn.

  Trên những diễn đàn cùng chủ đề thì sự tương tác và trao đổi trên bài viết của bạn và giúp giá trị backlink được nâng cao, tỷ lệ click vào backlink cũng được tăng cao hơn.

  Đối với những dự án SEO sản phẩm, dịch vụ việc đăng bài trên các diễn đàn chất có cùng chủ đề sẽ giúp tìm kiếm thêm những khách hàng tiềm năng có sự quan tâm thật sự đến sản phẩm dịch vụ.

  Cùng với việc lựa chọn diễn đàn SEO chất cùng chủ đề thì các SEOer cũng quan tâm đến rất nhiều những diễn đàn cho chèn Backlink dofollow.

  3. Diễn đàn SEO hiệu quả có link dofollow:

  Backlink dofollow là link dùng để hút sức mạnh một cách trực tiếp từ website được gắn link về website được trỏ đến. Do đó những diễn đàn cho chèn backlink dofollow rất tốt, giúp cho backlink của chúng ta có sức mạnh lớn hơn những backlink nofollow bình thường.

  4. Diễn đàn SEO tốt hơn khi có link dofollow:

  Diễn đàn SEO tốt hơn khi có link dofollow

  Các diễn đàn SEO hiệu quả cho chèn link dofollow cũng chính là một tiêu chí giúp backlink của bạn có giá trị cao hơn khi làm SEO.

  - Thứ nhất, nó sẽ giúp con bọ tìm kiếm dễ dàng index tới website của bạn, khi đó backlink sẽ được đánh giá cao hơn.

  - Thứ hai, đây còn là một yếu tố làm tăng PR cho website của bạn nhanh chóng hơn.

  5. Diễn Đàn SEO Có Lượng Người Online Nhiều:


  Diễn đàn SEO uy tín có nhiều thành viên, lượng người online lớn.Tiêu chí này cho thấy đây là một diễn đàn SEO uy tín là có nhiều thành viên hoạt động rất tích cực và thường xuyên.

  Ngoài ra, bạn hãy kiểm tra thêm lượng bài đăng mới mỗi ngày, lượng bài đăng trên diễn đàn và tương tác trên các bài viết để đánh giá chi tiết hơn về diễn đàn đó.

  6. Diễn đàn SEO uy tín có chỉ số DA và PA cao:

  Hai chỉ số DA (Domain Authority) và PA (Page Authority) thể hiện sức mạnh và độ uy tín của một diễn đàn.

  Nếu giá trị của 2 chỉ số PA, DA càng cao chứng tỏ rằng diễn đàn đó chứa nhiều nội dung hữu ích cho người dùng và được Google đánh giá cao đây là một website chất lượng.

  Do đó, backlink từ những diễn đàn có chỉ số DA và PA cao sẽ được ưu tiên và có sức mạnh hơn.

  7. Diễn đàn SEO hàng đầu có tuổi đời cao:

  Link được đặt trên một diễn đàn SEO có tuổi đời domain cao sẽ được Google đánh giá chất lượng cao hơn. Tuổi đời càng cao, backlink sẽ càng chất lượng.

  Nhưng hiện nay, tuổi đời của website không còn được Google đánh giá cao nữa, nó chỉ còn đóng vai trò nhỏ trong việc đánh giá những diễn đàn SEO hàng đầu.

  Trên đây là 7 tiêu chí mà nhiều SEOer thường sử dụng để đánh giá chất lượng của một diễn đàn đặt backlink.

  Ngoài ra, các bạn nên chú ý đến một số yếu tố khác như diễn đàn SEO hiệu quả thường có lượng link out ít, có nhiều lượt view và comment trong bài đăng…

  Chắc chắn còn nhiều tiêu chí khác nữa để đánh giá chất lượng diễn đàn. Hy vọng bài viết của cong ty seo đây rồi media sẽ được các bạn bổ sung thêm để bài viết đầy đủ hơn.

  ...
 2. satmythuathd

  satmythuathd Thành viên cấp 1

  Diễn đàn chất lượng cho chèn Dofollow giờ không còn mấy nữa rồi, nên giờ cứ tìm được diễn đàn nào chất là mình chiến thôi chứ chả để tâm đến DO hay NO nữa
 3. ngocvy111

  ngocvy111 Mới đăng kí

  chủ thớt có biết phần mềm nào check DA, PA nhanh k ạ
 4. i3illionaire

  i3illionaire Banned

  đồng ý kiến, mình nghĩ DO hay NO cũng được mà DO nhiều hơn thì tốt
 5. bachthien

  bachthien Banned

  Cho mình xin một vài diễn đàn dạt tiêu chuẩn bạn đưa ra với

Ủng hộ diễn đàn