Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Các tính năng quan trọng của bút kỹ thuật

Chủ đề thuộc danh mục 'Kinh nghiệm / Kiến thức dành cho designer' được đăng bởi Sơ mi nam Nhật Bản, 19/5/15.

Lượt xem: 2,341

 1. Sơ mi nam Nhật Bản Mới đăng kí

  Vừa rồi mình mua được cây bút kỹ thuật hiệu Artline của Nhật trên ở nhà sách Lộc đường Nguyễn Đình Chiễu. Không biết bác nào có để ý không chứ em cứ nghỉ là bút lông kim thôi. Trước giờ không để ý tính năng của cây bút. Nghe bác chủ nhà sách Lộc nói mới biết là:

  FQt29WJ.jpg
  1. Size phải chính xác dòng này thì họ có size từ 0.05-0.8mm tuy nhiên em thì chỉ dùng có 2size là 0.5 và 0.8 cho đường basic thôi.

  HlwBwz8.jpg
  2. Ngòi bút bọc bằng kim loại cứng tao hình trụ kim để không bị cong và vẻ chính xác với thước (giờ mới biết ạ, trước giờ cứ nghĩ cho đẹp thôi).

  Q8MKgm4.jpg
  3. Mực không được thấm qua mặt sau làm hao phí giấy (nghĩa là nếu mực thấm qua mặt sau thì mặt sau xem như bỏ đi - vấn đề tiết kiệm thì người Nhật good rồi).

  4. Mực phải không được lem khi thấm nước vì bản vẽ đẹp mà lỡ bị nước hoặc ẩm làm hư thì đúng là tồi tệ
  hồi trước mình nghĩ dùng bút lông dầu là không bị lem, cái này đúng tuy nhiên mực sẽ thấm qua mặt sau thậm chí thấm lên các trang khác nữa

  NMUg3eT.jpg

  5. Điều cuối cùng mà ít người có để ý là bút kỹ thuật Artline có nhiều màu, trước giờ mình chỉ dùng màu đen nhưng khi hỏi thì ông Lộc nói là, vậy cháu ghi chú bản vẽ bằng bút gì? hoặc có những đường nét mà muốn rõ hơn không lẻ dùng màu đen?

  Mình thấy có lý, không lẽ người ta sản xuất cái không cần thiết :D

  8Ydjmhw.jpg

  Hỏi ra mới biết ông này là trùm xuất bản sách bác ạ, hèn gì ông có nhiều kiến thức thật. Cái gì cũng cần phải nghiên cứu hết ạ.

  Chia sẽ kinh nghiêm cho ai cần nè :)

  ...
  SanJi, Phạm Hữu Dưhatay1712 thích bài viết này.

Ủng hộ diễn đàn