Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Các tranh vẽ minh họa của mình trong thời gian qua.

Chủ đề thuộc danh mục 'Trưng bày tác phẩm Painting' được đăng bởi Yuu Ait, 5/1/16.

Lượt xem: 6,385

 1. Yuu Ait Thành viên cấp 1

  chào các anh chị, đây là các bức tranh em đã vẽ trong thời gian qua :'> góp tý tranh cho box xôm thêm :P
  http://tieuvuhoangda.deviantart.com/gallery/đây là devianart của em, các tranh mới đăng đều là tranh cũ, còn tranh mới em nó trong gallery của DA em :'>> :P
  https://www.facebook.com/NamMocVenDuong, luôn làm quen kết bạn với các anh chị trong ngành vẽ, ai có hứng thì tụi em kb rồi chat chiết nhau đuy :'>>:x (:-< em cũng đang tìm job nhiều lắm, ai bik đang có job vẽ minh họa cho sách hay báo gì ở đâu thì cho em 1 vé nha )
  đầu tiên là Tranh Máy nha:
  [​IMG]
  [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]
  Và tới các bức tranh chì:
  [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]

  ...
 2. khoianha10

  khoianha10 Thành viên cấp 2

  Quá đẹp. Ngưỡng mộ khả năng tô màu của bạn.
  Chỉ có một chút là đôi khi tỷ lệ cơ thể có gì đó chưa đúng lắm.
  Mũi đôi khi hơi quá khổ (đặc biệt là hình nghiêng), mắt hơi xếch quá (một vài nhân vật nam. Giảm đi một chút thì m nghĩ sẽ đẹp hơn).
  Hình 2 không phân biệt được giới tính.
  Xin hỏi bạn tô hoàn toàn bằng máy hay kết hợp cả màu nước? Có một số chỗ mình thấy hiệu ứng khá giống màu nước.
  phankien9x thích bài viết này
 3. Yuu Ait

  Yuu Ait Thành viên cấp 1

  mình tô máy hoàn toàn bạn ạ :v còn về tỷ lệ thì là cách vẽ của riêng mình, mình ko quan trọng tỉ lệ phải đúng này nọ đâu, nếu bị đưa vào khuôn khổ định sẵn thì mình ko thích, ko tạo enn6 nét riêng của mình :v tấm 2 là nữ.....
 4. khoianha10

  khoianha10 Thành viên cấp 2

  Nếu tỷ lệ vậy là phong cách của b thì m cũng ko có ý kiến gì. Vì m cũng chỉ vẽ theo tỷ lệ tương đối theo cảm nhận chứ ít khi đo chi tiết. B vẽ khá pro rồi nhưng nếu cần kỹ hơn nữa thì b nên tập vẽ thêm tay và tỷ lệ bàn tay cho hoàn hảo hơn :)
 5. k0coivn

  k0coivn Thành viên cấp 1

  Đẹp và kỳ công ạ, ủng hộ bạn :D
 6. Nam Bình Nguyễn

  Nam Bình Nguyễn Thành viên cấp 1

  đẹp và ảo diệu :3 ủng hộ
 7. minhduc7194

  minhduc7194 Thành viên cấp 1

  Nói chung là đẹp! Vẽ mình họa kiểu này hay mà. Cái nnayf ko biết có phải học ở đâu ko hay là cứ vẽ tự nhiên thế thôi nhỉ
 8. phankien9x

  phankien9x Thành viên cấp 3

  Một vài chi tiết về ngũ quan cứ bị sao sao đó, tỉ lệ cơ thể cũng chưa hợp lý lắm
  Còn lại hình thì nhìn chung là đẹp màu sắc, nét: đẹp
 9. truongolj

  truongolj Thành viên cấp 1

  ừ tỉ lệ cơ thể nhìn chưa hợp lý thì phải :)
 10. ducuong233

  ducuong233 Thành viên cấp 4

  Con nhỏ ảnh 1 khiến mình liên tưởng đến một loài mèo :D
 11. Justin Nguyễn

  Justin Nguyễn Thành viên cấp 2

  đẹp quá đi mất, ôi ngưỡng mộ quá :x
 12. xuanxuxu

  xuanxuxu Thành viên cấp 2

  Sao lại có cả zai vs zai ở đây .
  Bạn là fan đam mỹ ah?
 13. hoang_le91

  hoang_le91 Thành viên cấp 1

  Nếu bạn nghĩ vẽ người mà không cần chính xác tỷ lệ là đang tự sát đấy :v
  Ngay cả nếu muốn tạo phong cách riêng thì hình thể nhân vật bạn cũng phải vẽ cân đối, không có chuyện bóp méo theo ý mình rồi bảo đó là style riêng được đâu.
  Style nào cho phép tay dài hơn chân?
  Style nào cho phép xương đùi ngắn hơn xương ống chân được?
  Ngay cả những bậc thầy như Fujiko F. Fujio hay Osamu Tezuka chuyên bóp méo hình hài nhân vật theo style rất riêng của họ, nhưng tỉ lệ hình thể nv vẫn cực kì cân đối (không tin bạn có thể kiểm tra = các phép đo tỉ lệ người) chứ họ không bóp bừa.
  Sáng tạo theo lối đi riêng thì ai cũng ủng hộ, nhưng sáng tạo không có nghĩa là bạn vứt hết nền tảng kién thức mỹ thuật sang một bên. Để sáng tạo thì cần phải có kiến thức trước, sáng tạo mà không có kiến thức sẽ không khác gì bắt tàu hỏa chạy trên đường bộ cả :v Cái mà bạn gọi là "khuôn khổ định sẵn" đấy chính là nền tảng căn bản cho sự sáng tạo :) Bản thân mình cũng vẽ được 10 năm rồi và mình cũng từng nghĩ như bạn vậy. Cho đến mình bắt đầu học mỹ thuật một cách nghiêm túc và nhìn lại những gì mình vẽ trước đó. Mình thề luôn là mình đã đem hóa vàng bằng sạch chỗ tranh cũ đó. KHÔNG CÓ MỘT BỨC NÀO MÌNH VẼ NGƯỜI MÀ RA NGƯỜI HẾT, TRÔNG NHƯ YÊU QUÁI Á :)) Mình tiện chia sẻ như vậy cho bạn nào đang học hay tập vẽ biết và định hình được phương hướng khi tập vẽ. Đừng vội đặt bút khi bạn chưa nghiên cứu kĩ đối tượng mà bạn sẽ vẽ, vì các bạn sau khi vẽ xong sẽ không biết mình vẽ đúng hay sai nếu không có kiến thức về đối tượng đâu. Để rồi khi bạn hoàn toàn buông xuôi việc trau dồi kĩ thuật và kiến thức vẽ vì lý do nào đó (như lười chẳng hạn) thì các bạn sẽ lại nói với mọi người rằng "đó là style của tôi" như một cách lấp liếm việc bạn vẽ sai vô cùng hợp lý :)) Nhưng các bạn chỉ che mắt người ngoại đạo hay newbie được thôi. Cuối cùng khi đến giai đoạn các bạn không phân biệt nổi đâu là đúng đâu là sai nữa thì các bạn sẽ mặc nhiên chấp nhận cái "style xấu" đó của các bạn cho đến khi giải nghệ. Như vậy chỉ kéo trình của các bạn dâm chân tại chỗ chứ không tài nào lên cao hơn được.
  Đó là chút chia sẻ cá nhân (hơi dài) của mình trong thơi gian học và tập vẽ. Rất hi vọng các bạn chú ý để vẽ tốt hơn :)
  khoianha10, Cải Canhhanhmit thích bài viết này.
 14. rexpeke

  rexpeke Thành viên cấp 2

  Edit: không có ý công kích bạn chủ thớt nha, vì mình nhìn tranh của bạn thì mình thấy đẹp. Nhưng thấy còn khá nhiều lỗi.

  Mình thấy nhiều bạn vừa học là lao vào vẽ chibi, anime ngay mà không chịu học kiến thức cơ bản về Human Anatomy.
  Nói style cũng đúng, tỉ lệ có thể không cần chính xác 100% nhưng đã vẽ người là phải nằm lòng tỉ lệ đó bạn. Nếu không bạn vô tình tạo thành thói quen xấu và cứ thế vẽ sai mà không biết.
  Như mình học Human Anatomy đã 3 tháng rồi mà còn chưa dám phóng tác một Character hoàn chỉnh, càng nghiên cứu càng thấy bao la. Nội vẽ con mắt thôi mà một tháng rồi vẫn thấy chưa vẽ được, trong khi còn bao nhiêu thứ phải học: mũi, tai, miêng, tóc, đầu, bàn tay, bàn chân, xương, cơ, nhịp điệu, tỉ lệ, cách mô tả tóc, da, tuổi tác, giới tính, biểu cảm....
  Ôi thôi mỗi thứ trên phải nghiên cứu ít nhất 1 tháng mới tạm gọi là có kiến thức cơ bản :))
  Tập vẽ đường thẳng, hình tròn, hình vuông, tìm hiểu shadow, highlight, value, rythm, perspective này nọ trước. Nghiên cứu và thực hành Anatomy, texture, ...cho kĩ đã rồi sau đó có thể vẽ rồng vẽ phượng, vẽ siêu nhân gì tùy thích.
  Phần cơ bản lại là phần học lâu nhất và cần đầu tư nhiều nhất :D
  Đôi lời chia sẻ.
  Chỉnh sửa lần cuối: 22/4/16
 15. Soullegend

  Soullegend Thành viên cấp 3

  mình thấy màu đẹp nhưng tạo hình thì ko thích, do cơ bản mình ko thích nét vẽ yếu đuối của truyện con gái. Thật ra ko phán xét gì đâu nhưng đa số các họa sĩ lớn đều đào tạo bài bản, có thể có những người vì cơm áo gạo tiền và cái style riêng nên phải vẽ cho nó khác đi, cho phù hợp với gu xem của đối tượng mình hướng tới.
  Truyện con gái thường nhẹ nhàng, bay bổng, hoa lệ, ướt át, mỏng manh nên tạo hình cũng theo như vậy.
  Nhưng mình thấy bạn có khuyết điểm ở vẽ mặt, đặc biệt là gái, ở hầu hết các bức nhân vật nữ đều ko xinh lắm, và style của bạn cũng chưa hẳn là thống nhất đâu.

Ủng hộ diễn đàn