Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Các yếu tố cần đảm bảo khi thiết kế logo

Chủ đề thuộc danh mục 'Thảo luận - Tài liệu tham khảo' được đăng bởi bigsouth, 14/11/16.

Lượt xem: 4,553

 1. bigsouth Mới đăng kí

  Để thiết kế logo chuyên nghiệp đòi hỏi các nhà thiết kế ngoài vận dụng kiến thức cần có sự sáng tạo không ngừng. Cùng Bigsouth tìm hiểu các yếu tố cần đảm bảo để có một logo đạt chuẩn thương hiệu.

  1. Đơn giản
  Một logo cần được đảm bảo được tính đơn giản chứ không phải là thứ để bạn thể hiện kỹ năng đồ họa của mình bằng cách đưa nhiều chi tiết, màu sắc lên đó. Khách hàng sẽ dễ dàng ghi nhớ logo đơn giản hơn là những logo phức tạp. Thay vì sử dụng nhiều màu sắc, hình tượng lên một logo, hãy sử dụng ít chi tiết và nhấn nhá các chữ hay hình tượng. Bạn có thể tham khảo logo Nike. Logo Nike thậm chí còn không có chú thích hay tên thương hiệu nhưng khi bạn đưa logo này cho khách hàng xem thì họ vẫn nhận biết được nó thuộc về thương hiệu nào.

  [​IMG]

  2. Thiết kế logo phù hợp nhiều đối tượng khác nhau
  Thiết kế logo cần sự linh hoạt. Khi bạn có mở rộng kinh doanh thêm các sản phẩm khác thì logo hiện tại vẫn phù hợp với thông điệp và tính chất của doanh nghiệp. Những logo có thiết kế cứng nhắc, không thể thay đổi là logo chết.

  3. Đảm bảo tính đa năng
  Logo có thể hiển thị trên nhiều vị trí khác nhau, cho dù phóng lớn hay thủ nhỏ nhưng vẫn thể hiện được tính thẩm mỹ của nó. Logo cần đảm bảo được tính hiệu quả ngay cả khi in trắng đen.

  4. Không sao chép
  Thiết kế logo cần có sự khác biệt, thể hiện được bản sắc riêng của doanh nghiệp, tuyệt đối không sao chép các thiết kế từ đối thủ. Bạn có thể tham khảo logo của đối thủ nhưng không được sao chép. Hãy sáng tạo vượt qua những khuôn khổ trong thiết kế để tạo nên những logo độc đáo.

  5. Logo phải kể một câu chuyện
  Mỗi một logo cần phải kể về một câu chuyện. Một logo chuyên nghiệp sẽ kể 2 câu chuyện theo nghĩa đen và nghĩa bóng.

  Trên đây là các yếu tố cần đảm bảo khi thiết kế logo. Một logo chuyên nghiệp cần phải đảm báo tính đơn giản, tính thẩm mỹ trong nhiều trường hợp khác nhau, tính đa năng và khác biệt, lồng ghép câu chuyện vào trong logo. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế logo chuyên nghiệp, hãy liên hệ bigsouthbrand.com để họ giúp bạn xây dựng thương hiệu tốt hơn, bắt đầu từ logo đầu tiên. Gần 15 năm làm thiết kế sáng tạo và xây dựng thương hiệu cho hàng ngàn khách hàng, Bigsouth hiểu rõ quá trình để tạo nên sản phẩm đáp ứng được các yếu tố về tính thẩm mỹ, độc đáo và sáng tạo trong từng dự án mà chúng tôi thực hiện, cam kết đem lại giá trị vô cùng lớn cho doanh nghiệp.
  Xem thêm các bài viết khác tại đây bigsouthbrand.com/chuyen-de/

  ...
Từ khóa:

Ủng hộ diễn đàn