Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Cách bán online trên Facebook cá nhân đắt khách

Chủ đề thuộc danh mục 'Quảng cáo - Dịch vụ - Mua bán về design' được đăng bởi minhdai1992, 9/12/21.

Lượt xem: 324

 1. minhdai1992 Mới đăng kí

  Facebook cá nhân là nơi Facebook muốn bạn sử dụng để tương tác với bạn bè, để trở thành một thành viên của cộng đồng, …Đó không phải là nơi Facebook muốn bạn bán hàng!


  Với các chuyên gia về bán hàng online & marketing, thì Facebook cá nhân là nơi họ xây dựng thương hiệu cá nhân. Nhưng, vẫn có nhiều bạn thành công với việc bán hàng trên Facebook cá nhân.


  Trở Thành Bạn Bè Với Khách Hàng Tiềm Năng

  Facebook hiển thị bài viết, status của bạn cho ai? => Cho những người hứng thú với các bài viết của bạn. Facebook đánh giá mức độ hứng thú này thế nào? Đó là khi ai đó thực hiện các việc:

  • Nhắn tin nói chuyện với bạn

  • Thích, tương tác với các bài viết, status của bạn trước đây

  • Vào Facebook của bạn để xem bạn là ai, chia sẻ gì

  • Tương tác, bình luận qua lại trên Group Facebook  Facebook nhìn vào các tín hiện đó để đánh giá mức độ kết nối của 2 người với nhau. Càng thân thiết, nó càng ưu tiên hiển thị bài viết của người này cho người kia. Vì vậy, bạn cần đi “làm bạn” với khách hàng tiềm năng


  Bước 1: Tìm Đúng Người Để Kết Bạn

  Bạn có thể tìm thấy trên các Group, Fanpage các chủ đề liên quan đến ngành hàng của bạn.

  Chi tiết cách chủ động đi tìm khách hàng mới, mình để cập chi tiết ở phần bên dưới.

  Bước 2: Kết Bạn Với Họ


  Bạn cần đưa các đối tượng mục tiêu vào danh sách bạn bè của bạn.

  Sẽ chỉ có một tỷ lệ phần trăm người đồng ý. Có cách tăng tỉ lệ này lên khi bạn xem tiếp bài viết.

  Bước 3: Kết Nối Và Mang Lại Cảm Xúc Tích Cực


  Với các đối tượng khách hàng tiềm năng bạn đã đưa được vào danh sách bạn bè, bạn cần kết nối với họ. Và thậm chí là trở thành bạn bè với họ. Đơn giản là khi bạn lướt Facebook hằng ngày, hãy để lại comment tích cực, khen ngợi, thả tim lên các status của người ta.


  Bước 4: Đăng Bài Viết, Status Thú Vị & Thu Hút


  Khi đã có tương tác qua lại, những bài viết bạn đăng hằng ngày sẽ được hiển thị cho đối tượng của bạn. Và nếu bạn đăng bài tốt, thì có khả năng ra đơn. Vấn đề là, nhiều bạn cứ đăng miết bài bán hàng, quảng cáo sản phẩm. Không một ai thích điều này.


  Bạn cần kết hợp các nội dung thú vị khác, cái gì đó hài hước, tạo sự đồng cảm, chia sẻ cá nhân. Phần cuối cùng của hướng dẫn cách bán hàng online trên Facebook hiệu quả này, mình có hướng dẫn cách đăng bài nhé bạn.


  [​IMG]


  Bước 5: Chăm Sóc Sau Bán Hàng Thật Tốt


  Đây là khâu CỰC KỲ quan trọng! Vì tìm khách hàng mới trên Facebook cá nhân rất tốn công. Bạn thấy ở các bước 1-2-3-4 rồi đấy. Vậy thì khi đã có khách hàng mới, bạn cần làm gì để gia tăng doanh thu? Hãy bán tiếp cho họ các sản phẩm khác. Hãy khiến họ mua tiếp sản phẩm từ bạn! Mình có một người bạn, bán hàng trên Facebook cá nhân rất hiệu quả.


  Bạn ấy bán son môi, phấn nền, nước hoa. Khi khách đặt hàng, thậm chí bạn ấy còn tự đi giao. Mục đích là để kết nối trực tiếp với khách. Khi về nhà, bạn ấy nhắn tin hỏi khách: “Chị ơi chị mở hộp xài thử chưa? Ưng không chị?” Về sau, khách cũ quay lại mua rất nhiều, và doanh thu đều đặn. Bán mấy tháng thì bỏ luôn công việc văn phòng ra riêng.


  Bước 6: Kiên Trì


  Bán trên Facebook cá nhân rất chậm có khách. Thời gian đầu bạn phải làm rất nhiều việc để đơn hàng bắt đầu đều đặn. Không có sự kiên trì, bạn sẽ bỏ cuộc giữa chừng!


  Bước 7: Sử dụng công nghệ phần mềm


  Công việc bán hàng của bạn quá bận rộn vì có quá nhiều bình luận đặt hàng trên bài live của bạn, đã thuê nhân viên nhưng việc quản lý vẫn không suôn sẻ. Vì thế bạn mong muốn có thể bán hàng nhanh chóng và quản lý dễ dàng hơn, tránh sót đơn hàng của khách.


  Phần mềm hỗ trợ bán hàng S2Retail sẽ là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho những người bán hàng online trong tương lai. Nó được coi như một trợ lý cho người livestream vì có thể hỗ trợ rất tốt về nhiều mặt cho người bán.


  Chức năng vượt trội của Phần mềm hỗ trợ bán hàng S2Retail:

  - Phần mềm hỗ trợ bán hàng S2Retail hỗ trợ bán hàng Facebook giúp tập trung tất cả comment, inbox, đơn hàng hiển thị trên một màn hình. Giúp người quản lý dễ dàng trả lời đầy đủ và rõ ràng cho khách hàng. Tránh tình trạng comment, inbox chồng chéo hay bị trôi, bỏ sót khách hàng.


  - Gộp tin nhắn, bình luận hiệu quả: Mọi tương tác từ các fanpage khác nhau đều được phần mềm tổng hợp về một nơi để tối ưu quản lý, tiếp nhận và xử lý kịp thời. Điều này cho phép người dùng chat cùng lúc với các khách hàng ở các fanpage khác nhau.


  - Tạo kịch bản trả lời tin nhắn tự động một cách có hệ thống, tạo dựng hình ảnh chuyên nghiệp trong mắt khách hàng


  - Phần mềm hỗ trợ bảo vệ khách hàng và tránh đơn hàng bị đối thủ cướp đoạt bằng tính năng tự động ẩn bình luận cung cấp số điện thoại, email từ khách hàng. Việc bảo mật thông tin này vừa an toàn cho khách hàng vừa có lợi cho việc bán hàng của bạn.


  Phần mềm hỗ trợ bán hàng S2Retail là một giải pháp tối ưu mô hình Livestream bán hàng. Với các tính năng chính:

  • Phân biệt khách hàng cũ và mới nhờ dữ liệu của khách từng mua hàng.

  • Thống kê chi tiết lượt like, comment và share.

  • Hỗ trợ chốt đơn, dồn tất cả các đơn của khách hàng mua trong nhiều lần Livestream khác nhau và gửi cùng lúc chính xác.

  • In phiếu thông tin, đơn hàng ngay lúc Livestream.

  • Giúp ẩn comment chứa thông tin của khách hàng.

  • Hiển thị cảnh báo khách từng “bom hàng”.

  • Thống kê, quản lý hàng còn hay đã bán hết ngay lúc Livestream.

  • Phần mềm hỗ trợ kết nối với đơn vị vận chuyển ngay sau khi chốt đơn.

  Có thể nói, Phần mềm hỗ trợ bán hàng S2Retail chính là bí quyết kinh doanh online Facebook thành công không thể thiếu trong thời buổi công nghệ hiện nay. Bạn có thể tham khảo thêm một số tính năng khác của Phần mềm hỗ trợ bán hàng S2Retail tại trang s2retail.vn.

  ...

Ủng hộ diễn đàn