Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Cách bày bộ đỉnh đồng Tam Sự, Ngũ Sự - Chuẩn Nhất

Chủ đề thuộc danh mục 'Quảng cáo - Dịch vụ - Mua bán về design' được đăng bởi Làng Nghề Đúc Đồng, 7/1/20.

Lượt xem: 1,820

 1. Làng Nghề Đúc Đồng Mới đăng kí

  Là nơi linh thiêng và trang trọng nhất của mỗi gia đình, không gian thờ được các gia chủ rất quan tâm chú trọng trong việc xắp xếp và lựa chọn các món đồ vật thờ. Tùy từng vào điệu kiện và sở thích mỗi gia chủ mà họ sẽ lựa chọn những bộ đỉnh đồng tam sự, ngũ sự với kiểu dáng kích thước khác nhau sao cho phù hợp. Nhưng, ngoài việc lựa chọn ra thì cách bày bộ đỉnh đồng đó sao cho đúng, cho chuẩn cũng là vấn đề quan trọng ảnh hưởng ít nhiều tới yếu tố tâm linh phong thủy hay thẩm mỹ của không gian ngôi nhà.

  Tại sao gia chủ cần quan tâm tới cách bày đồ thờ trên bàn thờ?

  Đảm bảo hài hòa các yếu tố về tâm linh phong thủy

  Các cụ thường nói: “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” để khẳng định tầm quan trọng của tín ngưỡng thờ cúng trong mỗi gia đình Việt. Không gian thờ cúng của người Việt thường được bố trí ở nơi quan trọng nhất của ngôi nhà hoặc một không gian riêng biệt, yên tĩnh. Bàn thờ cúng cũng rất cần những phụ kiện đồ thờ, bởi đây được ví như ngôi nhà, nơi ngự của người đã khuất trong gia đình. Vì vậy, cách bày đồ thờ trên bàn thờ đúng là rất quan trọng.

  [​IMG]
  Các phụ kiện trên bàn thờ​

  Mang giá trị tâm linh phong thủy, nên khi sắp xếp đúng các vật phẩm thờ cúng sẽ đảm bảo hài hòa các yếu tố về tâm linh phong thủy, đem lại tài lộc, bình an cho gia đình. Dù có tin vào tâm linh hay không nhưng thực tế đã có nhiều gia đình bị “động” do sự sắp xếp bàn thờ nói chung và cách bày bộ đỉnh đồng nói riêng không chuẩn dẫn đến gia đạo lộn xộn, gặp nhiều chuyện không hay.

  Hơn nữa, việc sắp xếp hợp lý sẽ rất thuận tiện cho việc dâng lễ, thắp hương, thờ tự hay dọn dẹp, lau chùi bàn thờ. Bởi không gian thờ cúng luôn cần phải được sạch sẽ, gọn gàng.

  [​IMG]
  Bộ đỉnh đồng ngũ sự trên bàn thờ​

  >> Xem thêm bộ đỉnh đồng ngũ sự trên bàn thờ cực đẹp, cực nổi bật.

  Việc lựa chọn, bày biện đúng cách bộ đỉnh đồng và các đồ thờ khác như: đài thờ, bát hương, mâm bồng, ngai chén, lọ hoa,... sẽ giúp phát huy được hết các khả năng công dụng phong thủy.

  Nếu sắp xếp lung tung, không đúng vị trí, thì không những khó khăn trong việc thờ cúng mà có thể còn mang lại nhiều điều xui rủi, không may cho gia đình.

  Sắp xếp đồ thờ trên bàn thờ chuẩn giúp không gian thẩm mỹ thêm đẹp

  Việc sắp xếp các đồ vật thờ đúng vị trí sẽ khiến không gian thẩm mỹ thêm đẹp, sang trọng, linh thiêng hơn. Nhất là những nhà có diện tích nhỏ thì bàn thờ thường được đặt trong phòng khách nên cách bày bộ đỉnh đồng hợp lý sẽ cân đối với nội thất, các món đồ khác, giúp giảm bớt cảm giác rối mắt.

  [​IMG]
  Không gian thờ cúng được bố trí hợp lý​

  Thông qua việc sắp xếp đồ thờ trên bàn thờ, cũng bày tỏ tấm lòng hiếu thảo, tinh thần uống nước nhớ nguồn của con cháu với tổ tiên, bề trên của mình. Đồng thời cũng nói nên rằng chủ nhà là người gọn gàng, ngăn nắp, chu toàn trong mọi việc. Từ đó sẽ tạo uy tín, niềm tin trong các mối quan hệ.

  Cách bày bộ đỉnh đồng trên ban thờ gia tiên chuẩn phong thủy nhất

  Cách bày bộ đỉnh đồng tam sự

  Bộ tam sự gồm đỉnh đồng và đôi hạc hoặc đỉnh đồng và đôi chân nến. Tùy vào diện tích của bàn thờ, điều kiện và nhu cầu sở thích mà gia chủ có lựa chọn khác nhau.

  [​IMG]
  [​IMG]
  Bộ đỉnh đồng tam sự​

  >> Xem thêm bộ đỉnh đồng bằng đồng dapha cực đẹp, giá rẻ, chạm khắc tinh xảo.

  Cách bày bộ đỉnh đồng tam sự là: đỉnh thờ ở chính giữa, nên đặt sau bát hương, hai bên là đôi hạc hoặc đôi chân nến. Khi chọn đôi hạc thờ thì gia chủ nên đặt đôi hạc theo hướng trầu vào đỉnh thờ.

  Các mẫu đỉnh thờ - chân nến - hạc thờ thường được bán hoặc đặt làm theo bộ phù hợp với mẫu bàn thờ gia tiên có sẵn để đảm bảo không tương phản màu sắc hay kích thước.

  [​IMG]
  Bộ đỉnh đồng thường được đặt ở chính giữa bàn thờ​

  Cách bày bộ đỉnh đồng ngũ sự

  Bộ đỉnh đồng ngũ sự là bộ đồ thờ đầy đủ gồm: đỉnh đồng, đôi chân nến và đôi hạc thờ. Gia chủ có thể tham khảo cách bày bộ đỉnh đồng ngũ sự là: đỉnh đồng ở chính giữa, lùi về phía sau trên bàn thờ, đặt ở phía sau bát hương là đẹp và thuận tiện nhất cho việc thắp nhang và phát huy được tính thẩm mỹ của bộ đỉnh đồng. Bên cạnh đỉnh thờ là đôi chân nến, tiếp đến là đôi hạc thờ bày theo hướng chầu vào đỉnh thờ. Nhưng cũng có gia đình bày đôi chân nến ở đầu án giang, bàn thờ hoặc có gia đình bày đôi hạc thờ trước rồi mới đến đôi chân nến.

  [​IMG]
  Bày biện bàn thờ hợp phong thủy​

  Dù bày biện như thế nào thì gia chủ vẫn nên tìm hiểu thật kĩ cách bày bộ đỉnh đồng đúng phong thủy hoặc nhờ người tư vấn khi mua đồ thờ cúng tại các cửa hàng. Đồ Đồng Quang Hà với kinh nghiệm bán đồ đồng nhiều năm sẽ tư vấn cho khách hàng cụ thể nhất về cách sử dụng, cách chọn sản phẩm phù hợp nhất với gia đình.

  =>> Xem hết những mẫu đồ thờ cúng được sử dụng cho không gian thờ cúng phổ biến hiện nay.

  Nguồn: Cách bày bộ đỉnh đồng Tam Sự, Ngũ Sự -【Chuẩn Nhất】

  ...

Ủng hộ diễn đàn