Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Cách blend tone màu phim nhựa .

Chủ đề thuộc danh mục 'Blend màu' được đăng bởi giangtn95, 11/11/12.

Lượt xem: 8,405

 1. giangtn95 Thành viên cấp 1

  Cách blend màu này rất hay và đơn giản , chắc nhiều bác cũng biết blend kiểu này rồi . Nhưng e cũng post lên cho mí pạn chưa biết :Đ .
  Camera Raw.
  bài này copy bên "lamsao.com"


  ok bắt đầu ....Phồng Tôm!!!:))


  trước tiên khởi động Photoshop rồi vào Edit > Preferences >Chọn File Handling. Một hộp thoại sẽ hiện lên, ở CS3 tích vào Prefer Adobe Camera Raw for JPEG files tại phần Compatbility và ok.

  Ở CS4 vào tích vào Camera Raw Preferences sẽ xuất hiện một hộp thoại thứ 2, tích vào JPEG phần JPEG and TIFF, chọn Automatically open all ssupported JPEGs và ok. nói chung là cái nào chả có.
  [​IMG]


  tiếp các bác khởi động lại pts.
  Mở 1 file JPG,tự động nó xuất hiện hộp thoại chỉnh 1 file JPEG như RAW. Bên phải là bảng các thông số với 8 tab (8 mục nhỏ). Để làm 1 tấm hình cho ra tông màu ám xanh ta chỉ cần thao tác trên 3 tab chính: Tab Basic, Lens Corrections, Camera Calibration.

  Tab Basic, bao gồm:

  - White Balance: Những chế độ Cân bằng trắng như trên Camera.

  - Temperature & Tint: Giống như chỉnh độ K trên Camera, nếu tăng Temperature về bên phải hình sẽ vàng hơn (nóng), và ngược lại về bên trái hình sẽ xanh hơn (lạnh).

  - Expoxure: Tăng, giảm sáng.

  - Recovery: Cứu vùng bị cháy sáng (chức năng này khá hay với những cảnh có mây bị cháy)

  - Fill Light: Nâng sang cho vùng tối.

  - Blacks: Làm vùng tối mạnh hơn.

  - Brightness: Tăng sáng cho hình.

  - Contrast: Tương phản.

  - Vibrance & Saturation: Chỉnh độ rực màu.

  Bạn có thể chỉnh theo thông số dưới đây. Sau bước này ta sẽ có 1 tấm hình ám vàng và hơi xanh lá.
  @-) xin lỗi mấy bác là không tìm thấy cái hình nào to hơn cả , các bác thông cảm nhìn vào "thước" của nó rùi chỉnh theo thôi@-)
  [​IMG]
  [​IMG]  Thao tác trên Tab Lens Corrections là phần chỉnh màu lệch do thấu kính và cứu những hình tối 4 góc do sử dụng ống kính góc rộng. Bước này chỉ thao tác với Lens Vignetting.

  Thông thường sử dụng để làm cho 4 góc sáng lên nhưng trong bài này ta sẽ cho 4 góc tối đen để focus vào trung tâm ảnh.

  [​IMG]
  Thao tác với Tab Camera Calibration (Thao tác màu trên các kênh Red, Green, Blue).

  Gồm 4 chóm chính: Shadows, Red Primary, Green Primary, Blue Primary. Mỗi kênh màu Red, Green & Blue đều cho ta chỉnh Hue và Saturation (Độ rực màu) cho từng kênh. (Bạn có thể tùy chỉnh để cho ra được màu sắc mình thích).
  [​IMG]


  Sau khi tiến hành các bước trên, nếu ưng với kết quả này bạn nhấn vào Open Image, hình của bạn sẽ nằm ngay vùng làm việc của CS3 để tiếp tục cho công đoạn kế tiếp.

  Nếu muốn lưu kết quả chình màu này lại và để tiếp tục áp tông màu này cho những bức ảnh khác, ta nhấn vào tab cuối cùng bên phải có tên là Presets và nhấn vào icon (có hình trang giấy bị lật) nằm ở góc màn hình phía dưới – bên phải. Sau đó bây giờ là đặt tên cho tone màu đó và chọn OK.
  [​IMG] Nguồn:lamsao.com

  ...
  DemiCat DA thích bài viết này
 2. xuangiang1011

  xuangiang1011 Thành viên cấp 5

 3. ByGu

  ByGu Thành viên cấp 2

  :+1: cho tinh thần đóng góp. :)
  giangtn95 thích bài viết này

Ủng hộ diễn đàn