Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Cách cài đặt ổ cứng SSD

Chủ đề thuộc danh mục 'Kiến thức tin học' được đăng bởi nucuoi91, 28/8/15.

Lượt xem: 4,013

 1. nucuoi91 Banned

  exYhWYd.jpg
  Nếu bạn muốn chiếc laptop của mình có hiệu suất và tốc độ cao hơn, hãy thực hiện nâng cấp ổ cứng laptop SSD. Nhưng nhiều người vẫn gặp phải trở ngại vì không biết nâng cấp như thế nào?.

  Để tất cả mọi người có thể tự nâng cấp ổ cứng cho laptop của mình, sau đây sửa máy tính tại nhà sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt ổ cứng SSD nhanh và đơn giản nhất.

  Lựa chọn ổ cứng laptop phù hợp

  Trước khi nâng cấp, bạn nên lựa chọn thật kĩ xem ổ cứng laptop SSD nào phù hợp nhất cho laptop của mình. Trên thị trường hiện có hai mẫu SSD thông dụng nhất là loại 2.5 inch và loại có kích thước 1.8 inch.Thông thường loại 2.5 inch sẽ phù hợp với hầu hết các laptop.

  Chuẩn bị lắp đặt

  Điều đầu tiên, bạn cần lưu lại các dữ liệu quan trọng vào một thiết bị lưu trữ như ổ cứng gắn ngoài rồi sau đó có thể copy lại dữ liệu vào ổ cứng SSD.

  Để sao chép lai, cần tìm một cab kết nối SATA hoặc USB. Thực hiện kết nối ổ cứng SSD với cab nối. Tất cả các dữ liệu quan trọng trên ổ cũ phải sao chép bao gồm cả dữ liệu sẽ được Windows sử dụng để boot sau đó. Về phần mềm sao lưu, bạn có thể sử dụng Norton Ghost, Arconis True Image hay Paragon Drive Copy.

  Lắp đặt ổ cứng SSD

  Trước hết bạn lật ngược laptop và tháo pin ra. Sau đó, mở tấm panel có rãnh được cố định bởi ốc vít. Tùy vào các loại laptop mà sẽ có một hoặc hai tấm panel, bạn phải mở tấm có khắc ký hiệu ổ cứng. Đối với các dòng không có tấm panel bảo vệ, bạn cần mở toàn bộ phần lưng máy ra mới thấy được ổ cứng.

  Khi đó bạn sẽ thấy Ổ cứng được bọc một lớp vỏ kim loại mỏng với một mấu nhựa nhỏ.Để tháo ổ cứng ra khỏi máy, bạn giữ mấu nhựa và kéo lên một cách nhẹ nhàng. Một số hãng laptop có dây cáp nối SATA gắn kèm với ổ cứng nên bạn phải tách chúng ra hết sức cẩn thận.

  Sau khi tháo được ổ cứng HDD ra thì thay thế vào đó bằng ổ SSD rồi vặn lại ốc vít để cố định. Cuối cùng lắp lại lớp vỏ bảo vệ máy như cũ.

  Sử dụng ổ cứng SSD

  Sau khi cài đặt xong ổ cứng SSD, bạn cần copy dữ liệu từ ổ cứng gắn ngoài vào lại ổ SSD. Sau đó, khởi động lại máy để hoàn thành quá trình nâng cấp.

  ...

Ủng hộ diễn đàn