Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Cách copy-paste đối tượng từ file này sang file khác??!

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Thảo luận về Illustrator' được đăng bởi thienchivuong, 30/12/17.

Lượt xem: 18,859

 1. thienchivuong Mới đăng kí

  Chào mọi người,
  Mình có tải trên mạng về một file . ai và một file .eps, mình mở 1 trong 2 file đó xong rồi tạo thêm một file mới để dùng chứa và hiệu chỉnh các đối tượng. Nhưng khi thực hiện lệnh copy-paste sang file mới, thì thứ tự các đối tượng bị thay đổi, không như lúc đầu (đối tượng nắm trên lại chuyển xuống dưới và ngược lại). Mình đã xếp đối tượng lại nhưng vẫn không được.
  Mọi người có biết nguyên nhân là sao?! Và cách khắc phục thế nào không?! Chỉ giúp mình với!

  ...
 2. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  Theo mình làm, thì cả khối, chuyển về nằm trong 1 Layer mẹ, của A.I, rùi tìm cách Copy Layer, là xong phim.
 3. Hồng Sơn

  Hồng Sơn Helper

  - Sao vậy đc? Hay do mình chưa hiểu câu hỏi của thớt? Copy từng đối tượng mình xem nào!
  tranvan.muon thích bài viết này
 4. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  @Hồng Sơn : Ủa ! chọn nhiều object, phải thay bằng chọn 1 Layer là xong phim, thì Copy 1 Layer là xong phim, chứ làm gì mà lại nói là chọn nhiều đối tượng, sau lại chọn nhiều Object bằng giữ Shift hả ?, lạ nhĩ, rùi lại Copy, lãnh cái hậu quả đối tượng bị lộn xộn, chủ thớt không phân biệt dc cả khối Layer và trong đó có nhiều đối tượng, hoặc là chưa chọn cả khối Layer, bên phải của các object chưa đổi màu thảnh "đã chọn", mà chỉ là giữ Shift bàn phím, chọn nhiều Object, là cháy phim, he he ! :))
  Chỉnh sửa lần cuối: 31/12/17
 5. Nvidesign30

  Nvidesign30 Thành viên cấp 2

  Mình cũng gặp một vấn đề về Copy và Paste. mình có file AI , bây giờ mình muốn chuyển nó qua powerpoint nhưng mà nó vẫn giử được từng layer hình và text riêng biệt để chỉnh sửa. đã thử một vài cách nhưng chưa được. tranvan.muon có kinh nghiệm chuyện này không chỉ mình với !!
 6. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  @Nvidesign30 : Theo mình nghĩ, thì bên trong Power Point hok thể sửa dc uốn Object, có thể từ Adobe PDF vào Power Poinr thui. còn đã vào đó đò, là như vậy luôn, hết đường sửa, ra A.I sửa xong, mới nhét vào đê.
 7. bdesign

  bdesign Banned

  Ối giời ơi hay quá, tuyệt vời quá!
 8. Nvidesign30

  Nvidesign30 Thành viên cấp 2

  tranvan.muon tất nhiên mình hiểu là trong powerpoint không thể sửa được như trong AI rồi, cái mình cần lchỉ là các layer trong AI nó tách biệt khi paste qua Powerpoint để mình có thể di chuyển từng layer. chớ mình copy toàn bộ layer bên AI khi dán qua powerpoint nó thành một hình luôn, không phải từng layer. mình di chuyển là di chuyển cả hình luôn không chọn được từng layer.
  bdesign : có gì hay chỉ cho với !!! :))
 9. David★Lyn

  David★Lyn Thành viên cấp 2

  Xuất file Ai sang định dạng PDF rồi dùng Acrobat mở file ấy lên chọn mục edit file là có thể tùy chỉnh đối tượng của file ấy rồi. Chứ làm sao mà bê nguyên các layer làm việc từ Ai sang Ptt đc khi mà nó là 2 app của 2 nơi khác nhau, trong khi cùng app do adobe sản xuất cũng còn khó
  Nvidesign30 thích bài viết này
 10. Nvidesign30

  Nvidesign30 Thành viên cấp 2

  tranvan.muon thanks nha, cách bạn chắc là được nhưng mà như vậy thì mất công và thời gian quá không thể nào theo được.
  cách David★Lyn có lẽ là khả thi nhất, nhưng mà mình cần làm thêm bước nữa là từ acrobat export ra Word hoặc powerpoint.
  Chỉ có ae design mình mới sài adobe hay AI , mọi người không phải ai cũng mở được. nên phải đưa về những file phổ thông hơn.
  thank David !
 11. David★Lyn

  David★Lyn Thành viên cấp 2

  Nvidesign30 yên tâm là Adobe Acrobat cho phép chuyển văn bản hay các file hình ảnh xuất ra các định dạng khác bao gồm cả các phần mềm của Microsoft. Sau khi chỉnh sửa như ý muốn canh trang cho hợp lý với khung văn bản phổ thông thì xuất qua các định dạng khác Ok hết nha
  Nvidesign30 thích bài viết này
Từ khóa:

Ủng hộ diễn đàn