Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Cách để tạo ra mã số mã vạch

Chủ đề thuộc danh mục 'Quảng cáo - Dịch vụ - Mua bán về design' được đăng bởi xenxenxong, 18/12/15.

Lượt xem: 854

 1. xenxenxong Mới đăng kí

  Câu chuyện được nói đến ở đây là: Chúng ta điều hiểu về vấn đề mã số mã vạch, vậy vấn đề: Mã số mã vạch được sinh ra như thế nào? Làm thế nào để in được mã vạch?

  Lẽ dĩ nhiên câu trả lời là “phần mềm và máy in” nhưng vấn đề là phần mềm gì và máy in gì? Thietbibanhang.net xin chia sẻ cho bạn những thông tin này nhé.


  Để in ra mã vạch, bạn cần phải xác định mã vạch sẽ được in vào đâu, với mục đích sử dụng như thế nào:


  Nếu bạn là nhà sản xuất hàng hoá và muốn in mã vạch lên trực tiếp bao bì của sản phẩm thì không có gì để nói vì lúc đó mã vạch sẽ là 1 phần trong kiểu dáng nói chung của bao bì sản phẩm, nó sẽ được in bằng công nghệ in bao bì (thường là in Offset).

  Nếu bạn muốn in mã vạch lên nhãn và dán lên sản phẩm để lưu hành trên thị trường với số lượng rất nhiều như trong các khu công nghiệp chẳng hạn thì bạn nên dùng công nghệ in nhãn chuyên nghiệp.
  Công nghệ này bao gồm máy in nhãn chuyên nghiệp (Label Printer hay barcode printer) và phần mềm in nhãn chuyên nghiệp. Bạn không nên dùng các phần mềm văn phòng và các máy in văn phòng để in các nhãn hàng hoá vì các nhãn hàng hoá đòi hỏi phải có những tiêu chuẩn công nghiệp rất khắc khe mà chỉ có công nghệ in nhãn chuyên nghiệp mới đảm trách nổi.


  [​IMG]

  Còn nếu bạn muốn in barcode lên thẻ nhựa như trong trường hợp thẻ nhân viên, thẻ hội viên thì bạn phải dùng đến công nghệ in thẻ (bao gốm 1 máy in thẻ và 1 phần mềm in thẻ có hỗ trợ barcode)

  Cũng cần nói thêm rằng nếu bạn dùng các phần mềm không chuyên về barcode (như Corel) để in barcode thì bạn chỉ có thể in và xử lý barcode ở mức độ cơ bản. Thí dụ bạn sẽ không in được các loại barcode 2-D hoặc không nén được barcode bằng các tỷ lệ nén khác nhau.


  Vậy nên khi đã xác định được mục đích sử dụng thì chúng ta đều hiểu là nên sử dụng các loại phần mềm và máy in chuyên dụng cho việc in ấn các loại mã số mã vạch.

  1. Phần mềm: Bạn nên sử dụng các loại phần mềm bán hàng (hầu như các cửa hàng kinh doanh đều đang sử dụng loại phần mềm này) Bạn chỉ cần kết nối máy in với phần mềm quản lý bán hàng giá rẻ là bạn đã có thể ghi nhớ được barcode để sử dụng lâu dài và phục vụ cho việc in hóa đơn.

  2. Máy in: bạn nên sử dụng máy in mã vạch để có thể sinh ra các loại mã số mã vạch chuyên nghiệp nhất. Loại máy in mã vạch giá rẻ đảm bảo cho bạn mỗi loại tem nhãn được sinh ra khi dán lên sản phẩm đúng tiêu chí của mã số mã vạch trên thế giới, đồng thời đúng giá trị để có thể máy đọc mã vạch quét được chính xác sản phẩm.


  Hỗ trợ tư vấn và giải đáp thắc mắc 24/7.
  Để tham khảo chi tiết các sản phẩm, vui lòng ghé thăm website thietbibanhang.net
  Hotline: (04) - 62.91.47.69 - 0936.345.826 - 0965.555.991
  Email: andinhviet@gmail.com

  Thietbibanhang.net luôn đồng hành cùng cửa hàng/doanh nghiệp của bạn!

  ...

Ủng hộ diễn đàn