Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Cách để trở thành một nhà thiết kế nội thất

Chủ đề thuộc danh mục 'Kiến trúc - Nội thất đẹp' được đăng bởi HOCVIEN-AWE, 17/11/20.

Lượt xem: 3,612

 1. HOCVIEN-AWE Thành viên cấp 2

  Thiết kế nội thất là một lĩnh vực hấp dẫn, cho phép các chuyên gia làm việc trong ngành kết hợp kỹ năng sáng tạo của họ với sự nhạy bén trong kinh doanh khi họ thiết kế các không gian chức năng và tương tác với nhiều khách hàng. Với dự báo ngành công nghiệp sẽ tiếp tục phát triển, đã đến lúc thích hợp để xem xét sự nghiệp của một nhà thiết kế nội thất. Hướng dẫn dưới đây cung cấp tổng quan về những điều để sinh viên tương lai quan tâm đến lĩnh vực này có thể chiêm nghiệm, bao gồm cách trở thành nhà thiết kế nội thất, các loại trường học và chương trình đào tạo, các kỹ năng họ sẽ cần để thành công và cái nhìn chuyên sâu về các nghề nghiệp liên quan, triển vọng việc làm và triển vọng tăng trưởng

  MỘT NHÀ THIẾT KẾ NỘI THẤT LÀM GÌ?

  KIẾN THỨC CƠ BẢN VỀ NGHỀ THIẾT KẾ NỘI THẤT

  Ở cấp độ cơ bản, các nhà thiết kế nội thất thiết kế và tạo không gian sống và làm việc cho nhiều khách hàng khác nhau, với tư cách là người làm nghề tự do hoặc là một phần của công ty thiết kế. Các nhà thiết kế thường chuyên về một lĩnh vực cụ thể, chẳng hạn như không gian xanh, thiết kế nhà hoặc không gian làm việc của công ty. Bất cứ ai coi thiết kế nội thất là một nghề sẽ có vô số câu hỏi, bao gồm: Có cần bằng cấp thiết kế để gia nhập không? Tôi sẽ phải làm việc cho một công ty hay tôi có thể tự lập công? Tôi có nên chuyên về một lĩnh vực thiết kế cụ thể không

  THIẾT KẾ NỘI THẤT TRONG NHÀ

  Trở thành một nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp cần nhiều hơn sự sáng tạo. Một sự nghiệp thành công cũng đòi hỏi sự giáo dục và đào tạo chính thức, kỷ luật, sự quyết tâm và các kỹ năng kinh doanh và tiếp thị mạnh mẽ. Mỗi cấp độ của một văn bằng học thuật sẽ mở ra những cánh cửa mới và khác nhau cho các nhà thiết kế đầy tham vọng và hướng dẫn này cung cấp cho các nhà thiết kế nội thất đầy tham vọng thông tin thích hợp.

  CÁC BƯỚC TRỞ THÀNH NHÀ THIẾT KẾ NỘI THẤT

  1 KIẾM BẰNG THIẾT KẾ NỘI THẤT

  Trong khi một nền giáo dục chính thức không phải là điều bắt buộc tuyệt đối, hầu hết các công ty thiết kế nội thất đều yêu cầu các nhà thiết kế phải có ít nhất bằng cử nhân. Bằng cấp trong lĩnh vực cụ thể được ưu tiên, nhưng bằng cấp trong lĩnh vực khác thường được chấp nhận miễn là bằng cấp đi kèm với các môn học về thiết kế nội thất, chẳng hạn như bản vẽ và thiết kế có sự hỗ trợ của máy tính (CAD). Các bằng cấp liên kết, thạc sĩ và tiến sĩ cũng có sẵn.

  Về bằng thiết kế nội thất các bạn có thể kiếm được từ các trường đại học hoặc trường nghề. Thế nhưng việc lựa chọn một trường có chất lượng giáo dục tốt không phải ai cũng biết. Nếu bạn còn đang phân vân lựa chọn trường hãy đọc ngay bài viết này:


  2 VƯỢT QUA KỲ THI KIỂM TRA NĂNG LỰC THIẾT KẾ NỘI THẤT CỦA HỘI ĐỒNG QUỐC GIA

  Không phải tất cả các tiểu bang đều yêu cầu giấy phép của các nhà thiết kế nội thất. Tuy nhiên, có một số cấm các nhà thiết kế không có giấy phép làm công việc thiết kế nội thất. Những người khác cho phép cả nhà thiết kế có giấy phép và không có giấy phép hành nghề thiết kế, nhưng chỉ cho phép các chuyên gia được cấp phép sử dụng danh hiệu “nhà thiết kế nội thất”.

  3 THAM GIA MỘT SỐ DỰ ÁN CHUYÊN NGHIỆP

  Các nhà thiết kế nội thất, đặc biệt là những người mới bắt đầu, có thể khó được tuyển dụng nếu không có kinh nghiệm làm việc hiện có. Tất nhiên, vấn đề là không thể tích lũy kinh nghiệm mà không làm việc. Nhiều nhà thiết kế nội thất mới bắt đầu bằng cách thực hành nghề của họ miễn phí. Các nhà thiết kế có thể cung cấp dịch vụ của họ cho bạn bè và gia đình, hoặc tình nguyện giúp đỡ các dịch vụ hoặc tổ chức phi lợi nhuận tại địa phương, hoặc thậm chí doanh nghiệp nhỏ không thể trả tiền cho một nhà thiết kế chuyên nghiệp. Các nhà thiết kế mới thậm chí có thể làm việc trên chính ngôi nhà của họ. Điều quan trọng là phát triển các kỹ năng cần thiết khi công việc được trả lương thực sự xuất hiện.

  4 XÂY DỰNG DANH MỤC ĐẦU TƯ

  Đảm bảo chụp những bức ảnh chất lượng về tất cả công việc của bạn và biên soạn chúng thành một danh mục đầu tư chuyên nghiệp. Một danh mục đầu tư chất lượng cao, toàn diện là công cụ quan trọng nhất cho các nhà thiết kế nội thất tìm kiếm khách hàng. Nó không chỉ cho phép khách hàng tiềm năng xem tác phẩm tốt nhất của bạn mà còn thể hiện khả năng thể hiện bản thân một cách chuyên nghiệp và có tổ chức của bạn. Ngoài ảnh, hãy bao gồm tuyển tập các thiết kế và bản phác thảo của bạn, đồng thời đừng ngại đưa ra các ví dụ từ nhiều dự án khác nhau. Ngoài ra, nhiều nhà thiết kế nội thất ngày nay duy trì các phiên bản trực tuyến của danh mục đầu tư của họ.

  5 TÌM KIẾM CƠ HỘI GIÁO DỤC TIẾP TỤC

  Có rất nhiều chứng chỉ chuyên nghiệp mà nhà thiết kế có thể đảm nhận cũng như bắt kịp xu hướng và thay đổi thông qua việc tham dự các hội nghị thiết kế nội thất. Một số trường có chứng chỉ trong các lĩnh vực chuyên môn, bao gồm: thiết kế bền vững, lý thuyết không gian, thiết kế nội thất doanh nghiệp và thiết kế không gian lịch sử. Hơn nữa, rất nhiều hội nghị, hội thảo và hội nghị thượng đỉnh được nhiều tổ chức cung cấp trong suốt cả năm.

  ...

Ủng hộ diễn đàn