Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Cách dùng thước lỗ ban 39cm trong đặt đóng kích thước ban thờ chuẩn phong thủy

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Thảo luận về kiến trúc' được đăng bởi phamthanh1231, 3/5/18.

Lượt xem: 5,707

 1. phamthanh1231 Mới đăng kí

  Thước lỗ ban: là một loại thước thông thủy dùng trong việc đo đạc kích thước để xây dựng nhà cửa, làm bậc bệ, đồ nội thất và xây mồ mả... được ông tổ của nghề mộc tên hiệu là Lỗ Ban sáng chế ra với kinh nghiệm thực tế và tài thuật phong thủy của ông, cây thước này được truyền lại từ đời này sang đời sau cho đến ngày nay vẫn rất hữu ích và được coi là chuẩn trong phong phong thủy. Trên cây thước này được chia thành các cung tốt xấu (ô mực đỏ là cung tốt, ô mực đen là cung xấu), tương ứng với kích thước qua đó người dùng biết được khoảng kích thước mình cần sử dụng cho công trình của mình.
  Đối với người dân Á Đông chúng ta việc theo tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên là một nét đẹp văn hóa đáng gìn giữ, và đặc biệt tính cẩn thận trong những công việc liên quan đến: xây dựng nhà cửa, mồ mả, đất đai, đồ thờ cúng hay mang nét tâm linh đều rất chú trọng.
  Việc đặt đóng ban thờ cũng không nằm ngoại lệ: Ban thờ là nơi để đặt bát hương, bài vị, di ảnh, hài cốt ... để người nhà thờ cúng đối với những người đã khuất trong gia đình, dòng họ của mình. Chính vì vậy ban thờ rất được chú trọng ngay từ khâu chọn gỗ, đo đạc kích thước, các đồ đặt trên ban thờ cho đến việc chọn đặt hướng bàn thờ ...
  Ở bài viết này chúng tôi xin chia sẻ các bạn cách sử dụng thước lỗ ban trong việc đo kích thước ban thờ để đặt đóng đúng chuẩn phong thủy.
  Các đơn giản và nhanh chóng bạn nên dùng công cụ tra thước lỗ ban, cách sử dụng kéo chuột để chọn kích thước hoặc nhập số theo đó nếu kích thước bạn chọn dơi vào các cung: Tài, Đinh, Hưng, Vượng, Nghịa, Quan - là những cung tốt tương ứng với ô thước mực đỏ, những kích thước thuộc cung này sẽ mang lại nhiều tài lộc, vận khí hanh thông, may mắn và sức khỏe cho gia chủ. Trái lại những kích thước thuộc cung: Tử, Thất, Hại , Khổ - tương ứng với ô mực đen thì các bạn nên tránh làm vì sẽ mang lại nhiều tai họa, xui xẻo, bệnh tật cho gia chủ.
  [​IMG]
  Hình ảnh của công cụ thước lỗ ban.​
  Ngoài việc sử dụng công cụ thước 39cm ( hay còn gọi là thước 38,8cm) để tra kích thước lỗ ban bạn có thể tham khảo bảng tra kích thước ban thờ chuẩn lỗ ban sau đây:
  [​IMG]
  Bảng tra kích thước lỗ ban 39cm ​
  Mời bạn tham khảo thêm kích thước đặt đóng ban thờ chuẩn thước lỗ ban được dùng phổ biến nhất.
  Kích thước đặt đóng tủ thờ, sập thờ, bàn thờ.

  + Chiều ngang (dài): 127 cm ; 157 cm ; 175 cm , 197 cm , 217 cm …
  + Chiều sâu (rộng): 61 cm ; 69 cm ; 81 cm , 97 cm , 107 cm, 117 cm …
  + Chiều cao : 117 cm ; 127 cm …
  Kích thước ban thờ treo phổ thông.
  + Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 480 mm (Hỷ Sự) x Rộng 810 mm (Tài Vượng)
  + Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 480 mm (Hỷ sự) x Rộng 880 mm (Tiến Bảo)
  + Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 495mm (Tài Vượng) x Rộng 950 mm (Tài Vượng)
  + Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 560 mm (Tài Vượng) x Rộng 950 mm (Tài Vượng)
  + Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 610 mm (Tài Lộc) x Rộng 1070mm (Quý Tử)

  ...
  Phạm Hữu Dư thích bài viết này

Ủng hộ diễn đàn