Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Cách kiểm soát lưu lượng data trong Windows 8

Chủ đề thuộc danh mục 'Kiến thức tin học' được đăng bởi Hùng Hổ VietDesigner, 3/1/13.

Lượt xem: 3,148

 1. Hùng Hổ VietDesigner Thành viên cấp 3

  Một trong những nâng cấp đáng giá nhất về mặt kết nối của Windows 8 là chức năng kiểm soát lưu lượng sử dụng trong mạng không dây, đặc biệt hữu dụng cho các thuê bao không dây theo lưu lượng trong mạng 3G.

  [​IMG]

  Trong các phiên bản Windows trước, để theo dõi lưu lượng sử dụng mạng không dây, người dùng sẽ phải nhờ đến các phần mềm của bên thứ 3, thường là chỉ giới hạn trong việc hiển thị chứ không có mấy tác dụng trong việc giảm mức tiêu tốn hay kiểm soát mức lưu lượng sử dụng. Hiện giờ tuy giá kết nối 3G chỉ có xu hướng giảm chứ không có tăng, nhưng dù sao thì chừng nào người dùng còn phải trả phí theo lưu lượng kết nối, mỗi MB tiết kiệm được đều là đáng quý. Chức năng “dồng hồ đo” được tích hợp sẵn trên PC hay tablet chạy Windows 8 sẽ giúp người dùng giải quyết vấn đề này bằng các phương pháp đóng gói dữ liệu thông minh và ngăn chặn các kết nối không cần thiết.

  Theo như Microsoft, đồng hồ đo hoạt động chủ yếu dựa trên các phương pháp sau:

  • Windows Update sẽ chỉ ưu tiên tải về các bản cập nhật thiết yếu nhất
  • Tạm dừng tải về các ứng dụng từ Windows Store
  • Nội dung trên các khung “tiles” của giao diện Metro sẽ đc dừng cập nhật
  • Các công cụ đồng bồ dữ liệu sẽ bị dừng hoạt động

  Kích hoạt đồng hồ đo


  Để kích hoạt chức năng đồng hồ đo trên một kết nối không dây, truy cập danh sách kết nối và chuột phải vào kết nối muốn kiểm soát lưu lượng (nhấn giữ trên màn cảm ứng), trên danh sách các option hiện ra, chọn “Set as metered connection”.

  [​IMG]

  Vô hiệu hóa việc sử dụng dữ liệu của ứng dụng


  Có hai tùy chọn cho phép người dùng giảm lưu lượng sử dụng hiệu quả hơn nữa. Đầu tiên là dừng việc download các phần mềm điều khiển thiết bị (các bộ driver VGA như của Nvidia, AMD hay chipset của Intel thường khá nặng). Truy cập Setting > Change PC settings > Devices, kiểm tra xem tùy chọn "Download over metered connections" đã tắt chưa.

  [​IMG]

  Thứ hai là dừng các tác vụ đồng bộ. Vào Settings > Change PC Settings > Sync your settings, tắt cả hai tùy chọn both "Sync settings over metered connections" (đồng bộ qua kết nối sử dụng đồng hồ đo) và "Sync settings over metered connections even when I'm roaming” (đồng bộ qua kết nối sử dụng đồng hồ đo khi người dùng đang di chuyển). Hoặc bạn có thể tắt một trong hai tùy nhu cầu.

  [​IMG]

  Kiểm tra lưu lưu lượng sử dụng


  Để kiểm tra tổng lượng dữ liệu các kết nối đã sử dụng, bạn mở lại danh sách kết nối mạng, nhấn nút chuột phải vào kết nối cần kiểm tra (nhấn 1 lần trên màn cảm ứng) và chọn “Show estimated data usage”. Tuy thông tin lưu lượng này không được tự động reset vào cuối tuần hoặc cuối tháng, người dùng có thể tự reset bằng cách chọn “Reset”.

  [​IMG]

  Theo dõi lịch sử sử dụng lưu lượng của các ứng dụng


  Để tìm ra thủ phạm tiêu tốn nhiều lưu lượng mạng của bạn nhất, mở Task Manager (chuột phải vào desktop taskbar > chọn Task Manager) và click vào thẻ “App history”. Bảng hiện ra sẽ hiển thị tổng lưu lượng sử dụng trên tất cả các kết nối, trên các kết nối sử dụng đồng hồ đo và trong quá trình cập nhật “tiles” của từng ứng dụng.

  [​IMG]

  Lưu ý rằng đồng hồ đo chỉ hoạt động với kết nối không dây và không hoạt động với kết nối dây qua cổng Ethernet.

  ...
  maidiep2610, Phạm Hữu Dư, Hàn Phong2 người khác thích bài viết này.
 2. thaituan_boy_dt

  thaituan_boy_dt Thành viên vui tính

  Không có cài nào drives cho usb win 8 pro nhỉ
 3. Hồng Sơn

  Hồng Sơn Helper

  Bài này có nguồn không hay là lại... :-?
 4. Hùng Hổ VietDesigner

  Hùng Hổ VietDesigner Thành viên cấp 3

  made by me ;))
 5. Hùng Hổ VietDesigner

  Hùng Hổ VietDesigner Thành viên cấp 3

  drive j cơ
 6. banbaonylong

  banbaonylong Ko phải assmin

  Eminem thích bài viết này
 7. quangpro1610

  quangpro1610 Thành viên cấp 2

  Có thì viết, ko có cóp pi cũng được, cơ mà cóp pi thêm chữ nguồn có mất gì đâu mà phải làm thế:|
  Hùng Hổ VietDesigner thích bài viết này
 8. Hùng Hổ VietDesigner

  Hùng Hổ VietDesigner Thành viên cấp 3

Ủng hộ diễn đàn