Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Cách làm số thứ tự footnote trong indesign??

Chủ đề thuộc danh mục 'Adobe InDesign' được đăng bởi IrisHienVien, 14/6/18.

Lượt xem: 5,175

 1. IrisHienVien Thành viên cấp 1

  Chào các bạn,
  Mình đã bỏ tích phần Restart Numbering Every trong phần Footnote Options, nhưng mỗi lần tạo footnote mới vẫn hiện từ số 1 là sao nhỉ?
  Mình muốn số thứ tự tiếp diễn 1,2,3 cơ.
  Có ai biết giúp mình không?:D

  ...
 2. bdesign

  bdesign Banned

  Chưa dùng công cụ Footnote trong ID bao giờ, nhưng nếu thày em muốn tạo bất cứ thứ gì có số thứ tự tiếp diễn, thì cứ việc tạo ô text và insert bằng công cụ đánh số trang chứ nhể? (Type/Insert Special Character/Makers/Next Page Number). Số trang về bản chất là số thứ tự nhảy tiếp diễn, đặt ở bất cứ đâu chả được?
 3. IrisHienVien

  IrisHienVien Thành viên cấp 1

  bdesign Footnote là phần chú giải của một từ cụ thể ý bạn. Cho nên sẽ bao gồm 2 phần, một là số tích ở từ đó trong đoạn văn, hai là phần chú giải ngữ nghĩa ở chân trang.
 4. IrisHienVien

  IrisHienVien Thành viên cấp 1

 5. bdesign

  bdesign Banned

  Thày em nên tìm down giáo trình Indesign mà xem nhá. Hồi này ở đây ngoài em và thày ID 1808, thày tóc đen, thì chẳng còn ai biết gì về ID mà giải đáp cho thày đâu.
  IrisHienVien thích bài viết này
 6. tóc đen

  tóc đen Thành viên cấp 2

  lỗi có thể là do bạn ko link các frame với nhau
  IrisHienVien thích bài viết này
 7. IrisHienVien

  IrisHienVien Thành viên cấp 1

  tóc đen : chắc lỗi đấy rồi, cảm ơn bạn : d
 8. bdesign

  bdesign Banned

  Nhờ các thày ID 1808, tóc đen chuyên gia Indesign giải đáp giùm:

  Khi thiết lập thiết kế tạp chí trong Indesign với facing page, với tạp chí mỏng đóng ghim giữa thì đặt Bleed Top=2, Bottom=2, Inside=0, Outside=2 thì rõ rồi, sẽ in 2 trang liền nhau rồi bấm ghim giữa, chỉ cắt bleed 3 cạnh lề ngoài. Nhưng khi với tạp chí dày trang phải đóng keo gáy, sẽ in ròi từng trang đơn rồi cắt bleed 4 phía, vì vậy Bleed Top=2, Bottom=2, Inside=2, Outside=2. Nhưng trên giao diện nhìn thì phần bleed Inside trong trang đôi không hiển thị, vì vậy không thể kéo ảnh ra tràn lề được. Vậy các thày giải quyết cách nào?
  Chỉnh sửa lần cuối: 4/8/18
  ID 1808 thích bài viết này
 9. ID 1808

  ID 1808 Thành viên cấp 2

  bdesign Cứ làm bình thường không cần tràn phần Inside. Khi export ra hình như nó tự lấy phần trang bên cạnh nhưng yên tâm khi cắt 1 chiều gáy sau đó đóng keo thì phần gáy (inside) sẽ bị che đi nên việc có tràn hay không sẽ không ảnh hưởng quá nhiều vì không thấy được. Cắt 1 chiều gáy đóng keo xong mới cắt 3 chiều còn lại.

  Lưu ý khi làm với số trang nhiều thì có cách chỉnh phần Inside để nó tự chia cho đúng sao cho càng vào những trang ở giữa thì nội dung càng được đẩy ra 2 bên để nhìn không bị lệch (vì với số lượng trang lớn thì độ mở gáy càng khó ở các trang giữa) nhưng quên bà cách chỉnh rồi :)).
  bdesign thích bài viết này
 10. bdesign

  bdesign Banned

  Cứ làm bình thường không cần tràn phần Inside. Khi export ra hình như nó tự lấy phần trang bên cạnh nhưng yên tâm khi cắt 1 chiều gáy sau đó đóng keo thì phần gáy (inside) sẽ bị che đi nên việc có tràn hay không sẽ không ảnh hưởng quá nhiều vì không thấy được. Cắt 1 chiều gáy đóng keo xong mới cắt 3 chiều còn lại.

  Lưu ý khi làm với số trang nhiều thì có cách chỉnh phần Inside để nó tự chia cho đúng sao cho càng vào những trang ở giữa thì nội dung càng được đẩy ra 2 bên để nhìn không bị lệch (vì với số lượng trang lớn thì độ mở gáy càng khó ở các trang giữa) nhưng quên bà cách chỉnh rồi


  Very thanks thày ID 1808 , quả là tên đúng y chang sở trường của thày. Bẩm thày đàn em thày cũng tự lên mạng tìm hiểu sao lại không hiện Inside bleed,, thì bọn Tây nó bảo đúng như thày là ID sẽ tự lấy phần 2mm trang bên cạnh dán sang trang đối diện.

  Thé còn vụ Inside càng vào giữa càng đẩy rộng ra thì món này hay đấy, bẩm thày cố nhớ xem lệnh ấy là gì rồi cho đàn em thày được biết. Mà lệnh này chỉ dùng với quyển đóng ghim giữa, chứ còn đóng keo gáy thì không cần thày nhể, vì keo gáy thì sẽ in tờ rời.

  À còn cái lệnh Slug là cái gì vậy thày? Cái này em thày chưa dùng bao giờ không biết để làm gì? Thêm nữa ID hình như không có cách nào tạo guide tại điểm bất kỳ bằng cách gõ từ bảng thông số như trong Quark, mà toàn phải kéo thủ công thày nhể?
  ID 1808 thích bài viết này
 11. ID 1808

  ID 1808 Thành viên cấp 2

  bdesign Cái tự đẩy Inside đều ra hình như phải dùng plugin gì đó, nhập số trang vô thì nó tự chia mà để mò lại xem sao.
  Lệnh này dùng cho đóng keo chứ, vì keo đóng thì làm với số lượng trang lớn nên bị khó mở. Có in rời rồi cắt gáy rồi đóng keo xong thì vẫn bị khó m
  Bấm kim giữa hoặc đóng chỉ thì dễ mở hơn, thày thử lấy cuốn tạp chí dày dày đóng keo với cuốn brochure bấm kim xem mở ra là biết. Càng vào giữa càng khó mở được 180 độ.

  Cái Slug thì hình như cũng gần giống Bleed, mìh thường dùng Bleed là đủ rồi.
  Cái tạo Guide thì vào Menu Layout -> Create Guide. Mà cái này tạo Guide theo hàng + cột thôi chứ không như Quark.
  bdesign thích bài viết này
 12. James B. Nguyen

  James B. Nguyen Thành viên cấp 1

  bdesign : sao không đưa vào test khi tuyển nhân viên, những gì không biết cứ đưa vào bài test thì được giải ngố miễn phí rồi :)
  Vui tí vì tui ấn tượng với bạn nội dung bài test khi tuyển dụng nhân viên :))
  Vấn đề bạn hỏi và bạn ID 1808 có trả lời thì mình diễn giải như sau:
  1./ Nếu chỉ đơn giản dừng ở việc thiết kế thì chỉ cần dàn trang InDesign với bleed 3 cạnh thôi (setup page cho bleed ở 3 cạnh: top, bottom, outside). Xuất file PDF gửi đi in cũng chỉ xuất bleed 3 cạnh là xong (xuất cả cuốn KHÔNG BÌA bao nhiêu trang cũng đừng quan tâm). Phần còn lại của nhà in + thông tin thành phẩm của cuốn (loại giấy, độ dày, bấm kim, cà gáy keo, may chỉ, cán màng, UV định hình...)
  2./ Nếu là bên cty trung gian (nhận file của khách rồi tự ra film, kẽm...) thì thế này: File nhận từ khách thông thường là file gốc, mình cũng xuất ra PDF như trên nhưng khi ra phim, kẽm thì dựa vào loại thành phẩm nào dưới đây mà bình thôi:
  - Dạng sác bấm kim: là cách lồng các tệp in thành phẩm (tệp 8 hay 16 trang tuỳ độ dày giấy gọi là tay sách) vào nhau rồi bấm kim trên dưới. Cách này thì khi bình phim thì BUỘC PHẢI TÍNH ĐỘ GIỰT GIẤY (tuỳ theo độ dày giấy mà có thông số khác nhau) tức là các tệp giấy càng lồng vào phía trong thì khi gấp thành cuốn nó sẽ lồi ra khỏi bìa càng nhiều (theo kiểu bậc thang). Do đó nếu không tính độ giựt giấy thì khi thành phẩm sẽ bị xén vào phần nội dung bị đẩy ra khi lồng vào bấm kim.
  - Dạng sách cà gáy dán keo, may chỉ cà keo dán gáy: là cách xếp các tệp giấy in thành phẩm chồng lên nhau, càng nhiều trang thì chồng lên càng nhiều. Với cách thành phẩm này thì chỉ cần tính độ giựt giấy cho tệp thôi (8 hay 16 hay 32 trang). Nếu có may chỉ (dành cho các cuốn dày như Yellow Page, từ điển bách khoa toàn thư...) thì đem các tệp giấy đã gấp đi may chỉ rồi xếp chồng nhau đi gáy keo thôi.
  - Phần bìa: với đóng lồng bấm km thì tuỳ theo độ dày giấy trang ruột mà tính thêm chút để khi gấp cuốn sẽ không bị hụt. Với đóng gáy keo thì tính theo số trang, độ dày giấy mà ra độ cao gáy rồi + bìa = bìa gáy keo.
  - Công đoạn TÍNH ĐỘ GIỰT GIẤY chỉ thực hiện khi bình phim, kẽm (có phần mềm chuyên dụng riêng: Signa Station hoặc plugin Quite Imposition của Acrobat)
  bdesign thích bài viết này
 13. bdesign

  bdesign Banned

  Ối giời ơi lại thêm 1 thày James B. Nguyen đây dồi! ID 1808 thày trò ta lại tranh thủ đá lên phát nhá.
  ID 1808 thích bài viết này

Ủng hộ diễn đàn