Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Cách lựa chọn chủ đề phù hợp cho blog

Chủ đề thuộc danh mục 'Làm SEO' được đăng bởi ctymatbao, 7/11/17.

Lượt xem: 2,164

 1. ctymatbao Mới đăng kí

  Bạn muốn trở thành một blogger, đơn giản chỉ để chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm hay trải nghiệm cuộc sống của mình cho cộng đồng mạng, hay cho những người cùng đam mê, cùng yêu thích lĩnh vực này như bạn. Hay để làm một blog với mục đích kiếm tiền, review sản phẩm chẳng hạn,... Để làm được điều này, trước tiên bạn cần phải nắm vững bạn đang giỏi và hiểu về lĩnh vực của mình sắp chia sẻ như thế nào, sau đó hãy tiến hành lên ý tưởng cho các bài viết của bạn.

  Thật sự là vậy, nếu chọn sai chủ đề, blog của bạn có thể sa lầy vào những nội dung ngày càng khó có hướng mới để viết. Nhưng nếu chọn đúng chủ đề, thì “hào quang” của hot blogger có thể đến bên bạn ngay và lập tức. Vậy để lựa chọn chủ đề phù hợp cho blog thì cần nhưng tiêu chí nào?

  [​IMG]


  1. Xác định thế mạnh mà bản thân muốn chia sẻ


  Đầu tiên, để chọn đúng chủ đề cho blog cá nhân, bạn phải xác định rằng “bạn có khả năng gì?”

  Bởi nếu không biết được mình mạnh về điểm nào, muốn chia sẻ những điều gì… bạn sẽ dễ nản lòng và bỏ cuộc giữa chừng do chưa đủ đam mê với nó.

  Để xác định điều này khá đơn giản:

  1/ Sở thích của bạn? Thiết kế, chơi game, review, đồ họa, viết lạch, lên ý tưởng…

  2/ Thời gian rảnh bạn thích làm gì?

  3/ Chủ đề tò mò được bạn quan tâm nhiều nhất hàng ngày chính là gì?

  4/ Bạn thấy ít chán nhất với chủ đề nào?  Nếu trả lời gọn gàng và súc tích nhất cho những câu hỏi này, thì bạn đã sớm định hướng được bản thân sẽ viết những gì cho blog sắp tới rồi đó.

  Nhưng nếu vẫn còn mơ hồ, hãy tìm hiểu tiêu chí thứ hai để chọn được chủ đề thích hợp cho blog nhé.

  [​IMG]


  2. Bạn có đủ khả năng để “cân” chủ đề đó hay không?


  Bạn thích, bạn đam mê là một chuyện, nhưng bạn có đảm bảo rằng, bản thân đủ kiến thức và kiến thức có chuẩn xác để “cân” chủ đề có mà không có vấn đề gì hay không.

  Có hai phương án cho bạn ở tiêu chí này. Thứ nhất, nếu chọn viết quá nhiều chủ đề, thì blog trở nên loãng và bạn sẽ có lúc cảm thấy mất định hướng, không biết nên chọn chủ đề nào để đào sâu hơn.

  Thứ hai, chọn hẳn 1 chủ đề và đào sâu khai tác những mảng miếng chưa được khai thác, viết bằng cả tâm huyết, kiến thức hàn lâm và kinh nghiệm thực tế với lối viết đủ hấp dẫn và thông minh để lôi cuốn người đọc.

  Để rõ hơn bạn cần trả lời các câu hỏi sau:

  1/ Bạn thực sự có đủ kiến thức để khai thác sâu vào chủ đề đã chọn?

  2/ Bạn có muốn lấy ý tưởng của người khác cho bài viết hay không?

  3/ Bạn có sẵn sàng từ bỏ chủ đề nếu đến một thời gian nào đó bạn không đủ khả năng sáng tạo và khai thác nó nữa hay không?  3. Chọn chủ đề và cách thức vận hành blog phù hợp với quốc gia bạn đang hướng đến


  Nghe thì có vẻ quá hoành tráng và vĩ mô, nhưng bạn nên hiểu rằng khi sinh sống ở Việt Nam, thì việc viết blog kiếm tiền không-thực-sự-khả-thi. Nhưng nếu viết với tâm thế share - chia sẻ là chính thì hoan nghênh.

  Một số chủ đề blog có thể thu hút được lượt truy cập nhiều ấn tượng tại Việt Nam là: MMO – kiếm tiền online, kinh nghiệm tập thể hình, review sản phẩm công nghệ mới, chia sẻ mã giảm giá, du lịch mới lạ giá rẻ…

  Chọn chủ đề cho blog không chỉ là chọn chủ đề bạn thích, bạn đam mê, bạn có khả năng… mà còn phải đảm bảo rằng người đọc sẽ “cần” những thông tin mà bạn sắp chia sẻ đó. Mỗi chủ đề được lựa chọn kỹ càng sẽ giúp con đường viết lách về sau trở nên dễ khai thác hơn và sáng tạo nội dung chuyên sâu cũng đơn giản hơn.

  Nguồn: matbao.net/tin-tuc/cach-lua-chon-chu-de-phu-hop-cho-blog-33257.html

  ...

Ủng hộ diễn đàn