Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Cách lưu hình nền trên Windows 10 Spotlight về máy

Chủ đề thuộc danh mục 'Kiến thức tin học' được đăng bởi vuhunga, 19/6/17.

Lượt xem: 2,769

 1. vuhunga Mới đăng kí

  Windows Spotlight là tính năng mới trên Windows 10, cho phép người dùng tải và sử dụng các bức ảnh nổi bật trong ngày từ Bing Images để dùng làm màn hình khóa, bên cạnh đó bạn có thể bình chọn, bình luận cho tấm hình.

  Ở góc trên bên tay phải của màn hình, bạn có thể thể hiện sự yêu thích của mình bằng cách chọn ngón tay lên (thể hiện sự yêu thích) hoặc ngón tay xuống với hình đang hiển thị. Nếu bạn không thích, hình sẽ biến mất. Còn nếu như bạn thích, một hình ảnh tương tự sẽ hiển thị tiếp trong lần tới.

  Tính năng này khá hay giúp bạn có thể thay đổi hình nền khóa thường xuyên một cách tự động, cùng với những tấm hình tuyệt vời nhất.

  Trong quá trình sử dụng Spotlight, nếu bạn thích hình ảnh nào đó và bạn muốn sử dụng chúng trên những máy tính khác, bạn có thể tải và lưu chúng bằng cách làm sau đây.

  [​IMG]

  Cách tải những hình ảnh xuất hiện ở màn hình khoá Windows 10

  Lưu hình nền trên Windows 10 Spotlight về máy
  Đầu tiên bạn mở File Explorer sau đó tìm thư mục Home Folder của bạn, chẳng hạn như C:\Users\username (tên người dùng).

  Tại đây bạn chọn thẻ View, sau đó đánh tích vào hộp Hidden Items để hiển thị tất cả các thư mục ẩn trên máy tính của bạn.

  [​IMG]

  Các bước để lưu hình ảnh xuất hiện ở màn hình khoá Windows 10

  Tiếp theo bạn tìm và mở thư mục AppData.

  [​IMG]

  Tại đây bạn điều hướng theo đường dẫn:

  Local\Packages\Microsoft.Windows.ContentDeliveryManager_cw5n1h2txyewy\LocalState\Assets

  Tại đây bạn sẽ nhìn thấy các file có tên khá lạ và không có phần mở rộng.

  [​IMG]

  Nhiệm vụ của bạn là sao chép tất cả các file này vào một thư mục trên ổ đĩa bất kỳ mà bạn cảm thấy tiện sử dụng nhất. Trong trường hợp này chúng tôi sao chép các file trong ổ G.

  [​IMG]

  Sau khi đã hoàn tất quá trình sao chép các file, bạn nhấn tổ hợp phím Shift + chuột phải vào bất kỳ khoảng trống nào trên File Explorer rồi chọn Open Command Prompt Here.

  [​IMG]

  Sau khi cửa sổ Command Prompt xuất hiện, bạn copy dòng lệnh dưới đây vào cửa sổ:

  Ren *.* *.jpg

  [​IMG]

  Lưu ý: Thêm phần đuôi mở rộng là ".jpg" để thêm vào phần đuôi mở rộng tất cả các file trong thư mục đích.

  Sau khi hoàn tất quá trình đổi tên, trên màn hình bạn sẽ nhìn thấy các hình nền trên màn hình Lock Screen, cache file, thumbnails...

  [​IMG]

  Một vài file mà bạn vừa đổi tên có cả cache file, thumnails,... do đó bạn có thể xóa các file này đi. Sử dụng tổ hợp phím Ctrl + click chuột trái để chọn nhiều tập tin nằm ở những vị trí khác nhau để xóa cùng một lúc.

  [​IMG]

  Lưu ý: Một số hình ảnh nằm ở dạng đứng, không phải dạng nằm ngang và vì thế có thể bạn sẽ cần copy và dán chúng vào một thư mục khác nữa để dùng trên điện thoại.

  ...
  Phạm Hữu Dư thích bài viết này

Ủng hộ diễn đàn