Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Cách phòng chống cong phồng cho sàn gỗ công nghiệp

Chủ đề thuộc danh mục 'Quảng cáo - Dịch vụ - Mua bán về design' được đăng bởi everyone, 22/6/15.

Lượt xem: 883

 1. everyone Mới đăng kí

  Thời gian qua có rất nhiều gia đình bị gặp phải hiện tượng sàn gỗ bị cong phồng. Hiện tượng nay sảy ra đối với cả các loại sàn gỗ cao cấp, vậy nguyên nhân là vì sao? Cách phòng tránh thế nào?

  Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này là do

  Thứ nhất: Do khâu lắp đặt, trong quá trình lắp đặt sàn gỗ để tránh gặp phải hiện tượng này cần để gỗ cách mép tường ít nhất là 10 đến 12mm, đặc biệt đối với các phòng rộng bắt buộc không được lát gỗ thông phòng mà phải ngắt các phòng với nhau và sử dụng nẹp nối( nẹp T). Đối với nhà rộng nên dùng gỗ có độ dày 12 mm vừa hạn chế được cong phồng vừa tạo sự chắc chắn cho sàn nhà.

  Thứ hai: Do hơi nước trong không khí, mặc dù nhà chung cư ở trên cao tưởng chừng như không bị ẩm, nhưng quan điểm trên là hoàn toàn sai. Vì sao hiện tượng này lại chủ yếu sảy ra vào những tháng tiết trời âm u, mưa rầm như 2 tháng sau tết đó là do độ ẩm trong không khí quá cao, trong không khí chứa quá nhiều hơi nước, thực tế là chúng ta phơi quần áo mãi không khô. Những nhà lát gạch men thậm chí thấy nhà bị ướt như có ai đổ nước. Đó là hiện tượng vật lý tự nhiên, sự ngưng tụ của hơi nước khi gặp lạnh. Vậy nên nền sàn gỗ cũng đã phải “tiếp nhận quá nhiều nước” từ trong không khí trong một thời gian quá dài, mặc dù chúng ta không đổ nước ra nền nhà.

  Khi sàn gỗ tiếp xúc với không khí ẩm lâu ngày như vậy tất nhiên sẽ bị nở ra và đến một mức nào đó nó sẽ chiếm hết phần khe hở giữa sàn gỗ với tường nhà trong lúc lắp đặt đã chừa ra, và nếu tiếp tục bị nở sàn nhà sẽ bị kích đẩy phồng lên.

  Vậy cách phòng và khắc phục hiện tượng này như thế nào?

  Để phòng tránh hiện tượng này cần đặc biệt chú ý tới các vấn đề sau

  - Trong quá trình thi công cần tuân thủ kỹ thuật lắp đặt của sàn gỗ, các phòng rộng nên được ngắt phòng, khoảng cách hở giữa sàn và tường nên để từ 10 mm đến 12 mm. nhà rộng nên dùng gỗ có độ dày 12 mm, không lát thông phòng mặc dù lát thông phòng về thẩm mỹ sẽ đẹp hơn.

  - Trong những ngày trời nồm, độ ẩm trong không khí cao, mưa phùn như những tháng mùa xuân thì không nên mở cửa sổ, cửa ban công để tránh không khí ẩm mang hơi nước vào nhà, nếu cận thận hơn có thể mở điều hòa một vài tiếng để hút bớt hơi ẩm trong không khí trong nhà.

  Cách khắc phục sàn gỗ bị cong phồng

  - Tháo những tấm gỗ sát mép tường chỗ bị phồng cắt bớt sau đó lắp lại, nếu bị phồng ở giữa nhà có thể phải tháo dỡ nhiều hơn.

  - Đối với những loại gỗ cao cấp có khả năng chịu nước hiện tượng này có thể sẽ ít hơn và bề mặt không bị rộp, các loại gỗ rẻ tiền kém chất lượng ngoài việc bị phồng rất có thể sẽ bị rộp bề mặt của tấm gỗ khi đó sẽ phải thay những tấm gỗ bị hỏng.

  ...

Ủng hộ diễn đàn