Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Cách sửa lỗi font tiếng Việt trên hệ điều hành Mac OS

Chủ đề thuộc danh mục 'Kiến thức tin học' được đăng bởi Người Chia Sẻ, 5/3/17.

Lượt xem: 6,686

 1. Người Chia Sẻ Share to be shared!

  Trong một số trường hợp khi bạn cài font tiếng Anh có sẵn trên mac, sau đó cập nhật bản font tiếng Việt bằng cách cài đè lên bản font tiếng Anh có sẵn thì sẽ xảy ra lỗi ko hiển thị tiếng Việt. Đó là do Mac giữ cache của font, để sau nếu bạn có cài lại thì mac sẽ ko cần load lại nữa. Ví dụ, font tiếng anh có sẵn là font 1, font tiếng việt là font 2. 2 font này có tên (naming) hoàn toàn giống nhau, ví dụ Avenir Regular, khi bạn xoá font 1 trong Fontbook, rồi cài font 2 ngay sau đó, Mac sẽ nhận định font 1 và font 2 giống y hệt nhau, do chúng có cùng tên. Vì thế Mac sẽ hiển thị font 1 (ko có tiếng việt) thay vì font 2 bạn mới cài.

  Cách sửa:
  1. Xoá bản font bạn đang cài.
  2. Vào Terminal.app bằng cách vào Applications/Ultilities
  3. Gõ lần lượt 3 dòng lệnh sau để xoá cache font hoàn toàn:
  Code:
  sudo atsutil databases -remove
  atsutil server -shutdown
  atsutil server -ping
  
  Dòng lệnh đầu bạn sẽ phải nhập password sau khi ấn return. Lưu ý: mỗi dòng lệnh sau khi gõ xong bạn cần nhấn return 1 lần.
  4. Restart Mac
  5. Cài lại font và sử dụng bình thường.

  Tác giả: iCiel

  ...

Ủng hộ diễn đàn