Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Cách tạo Custom Shapes từ ảnh

Chủ đề thuộc danh mục 'Cơ bản' được đăng bởi KieuVan_it9x, 28/1/14.

Lượt xem: 17,903

 1. KieuVan_it9x Thành viên cấp 1

  Trong Photoshop, làm việc với Custom Shapes có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian. Nếu bạn cần một đối tượng và không biết làm sao để có được nó hoặc cách để xây dựng nó? Rất đơn giản. Lấy nó từ một hình ảnh.

  PS Tut - Cách tạo những Custom shapes từ ảnh

  Trong hướng dẫn này, Kiều Vân muốn cho bạn thấy làm thế nào để tạo ra Custom Shape trực tiếp từ hình ảnh. Đừng lo lắng, nó không phải là 1 quả tên lửa. Chỉ mất vài bước làm và điều duy nhất bạn cần nhớ là làm thế nào để cắt đối tượng ra bằng cách sử dụng công cụ Pen hoặc Magic Wand Tool.

  Bước đầu tiên là tìm một hình ảnh thích hợp trong đó có những hình dạng bạn cần. Ví dụ, Vân muốn cắt một con đại bàng. Vân gợi ý bạn tìm kiếm hình ảnh trên Flickr bởi vì nó có thể lọc ảnh thông qua bản quyền hình ảnh và miễn phí sử dụng. Trong hướng dẫn dưới đây, hãy tải về hình con đại bàng này.

  Bây giờ bạn mở Photoshop và thả hình ảnh vào. Vân sẽ chỉ cho bạn 2 cách để cắt các đối tượng. Cách đầu tiên và là một trong những cách dễ dàng nhất, sử dụng Magic Wand Tool (W) và cách thứ hai là sử dụng Pen Tool (P).

  Magic Wand Tool hay Pen Tool?

  Mặc dù cả hai công cụ này được sử dụng chủ yếu cho cùng một việc là cắt các đối tượng, nhưng chúng có một số khác biệt. Công cụ Magic Wand thực hiện công việc nhanh (gần như ngay lập tức), nhưng cho chất lượng hình ảnh kém. Công cụ này hoạt động tốt nhất trên hình ảnh đơn giản và các đối tượng được xác định rõ vì nó tạo vùng chọn theo màu sắc. Mặt khác, công cụ Pen làm công việc chuẩn xác khi cắt các đối tượng (theo cơ chế vector), nhưng nó phải được thực hiện thủ công bằng cách tay (đó là bạn), do đó thời gian làm còn phụ thuộc vào độ khó của đối tượng. Vì vậy, để có được kết quả chính xác, Vân gợi ý bạn sử dụng công cụ Pen. Nếu bạn không biết làm thế nào, bạn có thể muốn đọc bài viết này.

  1. Tạo Custom Shapes bằng cách sử dụng Magic Wand Tool (phím tắt W)

  Trong cả hai trường hợp, những gì chúng ta cần làm là theo dõi các phác thảo của các đối tượng. Chọn Magic Wand Tool (W), thiết lập Tolerance (dung sai) 20 và click vào back ground (BG) màu xanh, phần nền sẽ được chọn. Nếu bạn bấm Delete bây giờ, BG sẽ được xóa bỏ, nhưng đó chưa phải đối tượng bạn cần.

  [​IMG]

  Phần chúng ta cần chọn chỉ là con đại bàng. Chọn Select -> Inverse (hoặc phím tắt Ctrl + Shift +I) và bạn sẽ có được nó.

  [​IMG]

  Bây giờ chúng ta có con đại bàng đã chọn, nhấn chuột phải vào hình ảnh (hãy chắc rằng bạn vẫn đang có vùng chọn Magic Wand) và chọn vào "Make Work Path". Một cửa sổ popup sẽ bật ra. Thiết lập tolerance ít nhất là (0,5) và nhấn ok.

  [​IMG]

  Vào Edit-> Define Custom Shape và đặt tên cho Shape của bạn.

  [​IMG]

  Vậy là bạn đã thực hiện xong một Custom Shapes. Nếu bạn mở hộp Custom Shape Picker, bạn sẽ thấy Custom Shape mà bạn vừa tạo.

  [​IMG]

  2.Tạo Custom Shape bằng cách sử dụng Pen Tool (P)

  Mặc dù quá trình cắt shape của con đại bàng mất nhiều thời gian, Vân thích công cụ Pen thay vì Magic Wand, bởi vì nó cho kết quả chính xác hơn.

  Chọn PenTool (P), chọn loại công cụ Pen bạn muốn (Shape Layer hoặc Paths) và bắt đầu vẽ theo hình dạng của con chim. Nếu bạn không biết làm thế nào để sử dụng công cụ Pen, đây là một hướng dẫn chi tiết. Khi bạn đã hoàn tất đường path, nhấp chuột phải và chọn “Define Custom Shape”

  [​IMG]

  Gõ tên Custom Shape của bạn vào và nhấn OK. Bạn đã tạo ra một Custom Shape và nó đang ở trong bảng chọn Custom Shape.

  Làm thế nào để lưu Custom Shape vào Sets ?

  Bây giờ bạn biết cách làm Custom Shape, điều bạn cần tìm hiểu giờ là làm thế nào để lưu chúng vào bộ Custom Shape.

  Mở Custom Shape Picker và click vào nút tam giác nhỏ từ phía trên bên phải của bảng điều khiển. Sau đó bấm vào nút Preset Manager.

  [​IMG]

  Từ bảng điều khiển, chọn Custom Shape của bạn và bấm vào "Save Set". Nhập tên set của bạn và lưu chúng vào bất cứ nơi nào bạn muốn. Thật đơn giản.

  [​IMG]

  Đó là tất cả :) Kiều Vân hy vọng bạn học được một cái gì đó từ hướng dẫn này và nếu bạn có bất kỳ bình luận hoặc phản hồi, đừng ngần ngại để nó dưới đây. Thanks!

  My FB: facebook.com/kieuvanit9x
  My page: kieuvan9x.blogspot.com

  ...
  Bát Nhã, OP-SKY, Click.l0ve_933 người khác thích bài viết này.
 2. Bùi Văn Bằng

  Bùi Văn Bằng Mới đăng kí

  Bài viết của chị rất hay và chi tiết. thank chị ! =))
 3. Kendy Duy Anh

  Kendy Duy Anh Mới đăng kí

Ủng hộ diễn đàn