Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Cách tạo gradient màu cho text trong Illustrator

Chủ đề thuộc danh mục 'Illustrator' được đăng bởi SLiN, 11/5/16.

Lượt xem: 24,609

 1. SLiN Mới đăng kí

  Văn phong lủng cũng các bác đừng trách em nhé.
  Chẳng qua em dùng illlustrator thấy có một khuyết điểm như sau:
  Khi fill text bằng gradient phần graient đó sẽ fill luôn cả phần text. vậy em muốn khi tô gradient cho text thì mỗi chữ sẽ là 1 màu gradient riêng biệt không theo khối thì sao ạ ?

  [​IMG]

  ...
 2. Gia Phú

  Gia Phú Thành viên cấp 4

  Trước khi bạn đổ màu chuyển (Gradient) thì bạn phải cover nó thành đối tượng chứ, thì muốn làm nó bạn dùng V chọn dòng text > Object > Expand. Xong chuột phải Ungroup nó ra, thế là thứ này bạn đã có thể đổ màu từng text rồi :)
  SLiN thích bài viết này
 3. Giomuaha93

  Giomuaha93 Mới đăng kí

  Createa Outlines chữ ra -> rồi Ungroup nó -> Rồi chọn từng chữ mặc sức mà radient nhé!
  SLiN thích bài viết này
 4. nmplela

  nmplela Thành viên cấp 3

  Text -> Expand...(Ctrl + Shift +O) -> Ungroup -> Fix Gradient từng chữ cái -> Don't.
  (Có đúng ko nhỉ ?)
  SLiN thích bài viết này
 5. Giomuaha93

  Giomuaha93 Mới đăng kí

  >:) Qúa rõ ràng, dễ hiểu, dễ mằn nha chủ top
  SLiN thích bài viết này
 6. SLiN

  SLiN Mới đăng kí

  Mình vẫn muốn giữ chữ chứ không cần phải create outline text, vì mình muốn bảo tồn hiệu ứng thông qua bảng apearance panel và không cần phải convert text tiện cho việc sử dụng sau này, câu hỏi này mình đã hỏi nhiều người làm nghề nhưng không có câu trả lời nên mạo mụi lên diễn đàn lập topic này nhầm thông não = ))
 7. Gia Phú

  Gia Phú Thành viên cấp 4

  Có thế mà khó gì, bạn muốn giữ type text thì bạn gõ từ chữ riêng biệt và sắp xếp chúng giống như gõ bình thường, xong rồi dùng V chọn từng chữ và đỗ thôi. Cái chính ở đây là bạn vẫn chưa thông ở chổ, bạn giữ type text rồi sau này bạn muốn dùng thì điều hiển nhiên cái máy tính đó nó có font đó để đọc cái font bản vẽ của bạn trước đây hay không hay là tới đó cũng quáng quàng lên đi tìm? Bạn nên biết rằng font chưa cover thẩy qua máy khác không có kể như toi nhé. Nếu không biết thì dựa cột mà nghe, chứ đừng tỏ ra mình thông minh như vậy.
 8. rungtram2014

  rungtram2014 Thành viên cấp 4

 9. SLiN

  SLiN Mới đăng kí

  @ #7
  Đây là vấn đề làm mình thắc mắc lâu rồi cũng đã hỏi nhiều đồng nghiệp làm chung nhưng vẫn chưa có câu trả lời, có thể illlustrator ko hổ trợ chức năng này hoặc có nhưng có thể ít người biết.
  "bạn giữ type text rồi sau này bạn muốn dùng thì điều hiển nhiên cái máy tính đó nó có font đó để đọc cái font bản vẽ của bạn trước đây hay không hay là tới đó cũng quáng quàng lên đi tìm?"

  Chuyện font mình không quan trọng bởi vì luôn luôn có font thay thế và mình luôn luôn có bộ font back-up trên drive. Đọc cm của bạn chắc chắn bạn chưa hiểu ý mình muốn gì.

  "Nếu không biết thì dựa cột mà nghe, chứ đừng tỏ ra mình thông minh như vậy"

  Xin lỗi bạn, mình chẳng cố tỏ ra thông minh, bởi vì đây là vấn đề mình muốn thảo luận và tìm ra câu trả lời. Nếu bạn cảm thấy không thoải mái có thể đừng quan tâm đến vấn đề mình đang muốn thảo luận. Đọc cm của bạn mình cảm thấy nguy hiểm.
  Thân.
 10. Gia Phú

  Gia Phú Thành viên cấp 4

  Ở đây tôi nguy hiểm hay là bạn nguy hiểm, nếu người ta trả lời không phải thì đừng úp cái sticker cười nhạo như vậy, bạn có biết cái sticker đó đã diển tả sự khinh khi người ta trong câu nói của bạn hay không!
 11. SLiN

  SLiN Mới đăng kí

  Gia Phú
  Bạn nghĩ quá vấn đề rồi, đó là vấn đề ở bạn nghĩ, còn đối với tôi, kí hiệu = )) chỉ là một thói quen, bạn đừng áp đặt suy nhĩ của bạn vào người khác, tôi chỉ đang nghiêm túc đặt và thảo luận vấn đề, tôi chỉ cần những người có cùng thắc mắc hay cùng tôi thảo luận hoặc tìm giải pháp tối ưu hơn là một người cố tỏ ra săm soi đến những thứ nhỏ nhặt ấy.
  Thân.
 12. rungtram2014

  rungtram2014 Thành viên cấp 4

  SLiN bạn tìm ra được giải pháp như ý muôn chưa
 13. SLiN

  SLiN Mới đăng kí

  rungtram2014
  Mình vẫn chưa tìm ra bạn à, chắc chắn sẽ có cách vì mình down thử các text style về để sử dụng trong Ai thì các chữ được tô gradient riêng biệt nhau ko tô cả khối, vì mình đang làm master bộ chữ dùng cho các bạn thiết kế đồng nghiệp trong công ty nên muốn tìm ra cách hiệu quả nhất để có thể dùng cho nhiều loại font khác nhau. Nếu làm thô bằng cách create outline thì sẽ không bảo tồn được chữ và hiệu ứng...
 14. rungtram2014

  rungtram2014 Thành viên cấp 4

  text style bạn down được trên google sữa được đâu úp lên xem thử
 15. trinhnon

  trinhnon Mới đăng kí

  Theo tôi những gì mình không biết thì trao đổi để mn cùng nâng cao kiến thức. Không nên tranh luận bảo vệ cái tôi của mình và chọc xoáy người khác gây mất đoàn kết. Chữ không cần conver mà vẫn tạo được hiệu ứng đổi màu gradient tôi đã thấy có người làm được.
 16. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  @trinhnon : Theo mình nghĩ, thì phải gõ 1 text, 1 ký tự riêng, làm 1 cái Gradient riêng, cho text đó, thì text vẫn giữ nguyên, còn là Type dc. không có gì phải suy nghĩ lòng vòng, xa xôi cả, Miễn còn đang là text, và có Gradient cho text đó, là xong kèo này, topic cần như vậy, vậy là xong !

  [​IMG]
  Chỉnh sửa lần cuối: 6/3/18
 17. tmhung

  tmhung Thành viên cấp 3

  tranvan.muon thích bài viết này

Ủng hộ diễn đàn