Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Cách tạo hiệu ứng chữ kim loại phát sáng đèn NEON

Chủ đề thuộc danh mục 'Hiệu ứng hình ảnh' được đăng bởi dung 94, 16/9/15.

Lượt xem: 4,574

 1. dung 94 Mới đăng kí

  Cách tạo hiệu ứng chữ kim loại phát sáng đèn NEON. Như chúng ta đã biết có rất nhiều những hiệu ứng tạo kiểu cho hình ảnh, cũng như việc chúng ta lựa chọn xem nên học photoshop ở đâu cũng cần phải chú ý rất kỹ về các hiệu ứng. Sau đây là chia sẻ cách tạo hiệu ứng chữ kim loại phát sáng đèn neon.

  [​IMG]

  Bước 2
  Để có thể thấy được vết trầy sướt, chúng ta sử dụng bộ brush như ở Đây hoặc Ở Đây . Đầu tiên, chúng ta tạo một layer mới và đặt nó tên là “Scratches 1” hoặc bất kỳ tên nào bạn thích, sau đó chọn một brush scratch với màu foreground là màu đen và click vào stage một lần, chắc chắn rằng nó bao phủ lên trên toàn bộ stage. Tiếp theo, nhân đôi layer mà bạn vừa tạo bằng Cmd/Ctrl + J và đặt tên nó là “Scratches 2”. Đảo ngược layer này bằng cách nhấn Cmd/Ctrl + I và thay đổi opacity là 50%. Bây giờ, chúng ta di chuyển layer “Scratches 2″ xuống 1px và bên phải 1px để tạo ra hiệu ứng bevel. Thay đổi kích thước layer nếu cần thiết.
  [​IMG]

  Bước 3
  Chúng ta bắt đầu với text. Viết text của bạn vào vị trí giữa màn hình
  [​IMG]

  Bước 4
  Tiếp theo, áp dụng các layer styles. Bạn có thể chọn tùy ý màu sắc để có được hiệu ứng và tông màu như bạn muốn.
  [​IMG]
  [​IMG]


  Bước 5
  Bây giờ chúng ta thêm vào các vết trầy xước (scratches) trên bề mặt kim loại. Chúng ta sử dụng những brush mặc định trong photoshop, trong trường hợp này chủ yếu chúng ta dùng Dune Grass và Grass brush.
  [​IMG]

  Tạo một layer mới và đặt nó là “Metal Scratches”. Thiết lập Opacity của layer đó là 50%. Sau đó chúng ta áp dụng các layer styles cho layer.

  [​IMG]

  Sau khi thực hiện các thao tác trên, chọn layer này và Cmd/Ctrl + Click vào layer Text tạo một vùng chọn xung quanh nó. Điều này đảm bảo rằng bạn chỉ có thể vẽ trong vùng đã được chọn. Bây giở thêm các vết trầy xước bằng cách vẽ từ các cạnh của text. Như hình dưới:
  [​IMG]

  thông tin khác
  học thiết kế đồ họa

  ...
 2. thangvietdesign2105

  thangvietdesign2105 Mới đăng kí

  đẹp quá thớt :like:

Ủng hộ diễn đàn