Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Cách xem ngày nhập trạch không phải ai cũng biết

Chủ đề thuộc danh mục 'Kiến thức bổ ích khác' được đăng bởi KimBao32462, 29/5/17.

Lượt xem: 5,519

 1. KimBao32462 Mới đăng kí

  Theo quan niệm của tín ngưỡng trong dân gian của con người Việt Nam, nhập trạch là một trong các vấn đề quan trọng, có liên quan vô cùng lớn tới số phận, gia đạo, cuộc sống của những thành viên ở gia đình, vì thế chủ nhà nên lưu ý đến việc xem ngày về nhà mới theo tuổi.

  Dù đã nhận thức được sự trọng đại của việc xem ngày đẹp, chọn giờ đẹp để nhập trạch song không phải nhà nào cũng biết rõ được vấn đề làm sao để chọn được ngày đẹp, hợp với phong thủy để tiến hành chuyển tới nơi ở. Nhằm giải đáp câu hỏi của các gia chủ về việc này, ở bài viết sau đây chúng tôi xin chia sẻ tới bạn thông tin sao là ngày tốt để nhập trạch, nên lưu ý việc gì khi xem ngày chuyển nhà. Mời các bạn cùng theo dõi!  1 - Ngày đẹp chuyển nhà là ngày Hoàng Đạo

  Việc coi ngày đẹp để chuyển nhà được con người phương Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng vô cùng quan trọng. Qua đó, khi chọn ngày chuyển tới nơi ở trong năm, các gia đình cần tránh nhập trạch vào hai tháng là tháng 3 và tháng bẩy âm lịch vì với cách nghĩ của người xưa, hai tháng này có tết Thanh minh và Rằm tháng bẩy có liên hệ đến con người người chết nên cần tránh việc chuyển nhà.  Điều thứ 2 nên lưu ý khi chọn ngày tốt nhập trạch, đó chính là cần tránh những ngày xấu ở tháng, bao gồm những ngày:

  - Ngày Tam nương là các ngày sau: 3, 7, 13, 18, 22 và 27 âm lịch hàng tháng

  - Ngày Thọ tử là các ngày : 5, 14, 23 âm lịch của tháng

  - Ngày Dương công kỵ nhật ngày sau 13/1, 11/2, 9/3, 7/4, 5/5, 3/6, 8/7, 27/8, 25/9, 23/10, 21/11, 19/12

  Sau đó với tìm tới ngày hoàng đạo, những ngày này sẽ tốt cho cả vấn đề nhập trạch. Do vậy, mọi người hoàn toàn có thể tiến hành nhập trạch vào những ngày này.  Vấn đề chọn ngày sửa nhà, làm nhà cũng vậy, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ càng, tránh những sai sót không đáng có.

  2 - Ngày tốt nhập trạch thuộc các hành Kim, hành Thủy

  Ngoài cách coi ngày chuyển nhà này, có thêm 1 trường phái khác, cho rằng nên tránh các ngày Hỏa Vượng, xem các ngày thuộc hành Thủy, hoặc là hành Kim để chuyển nhà là tốt nhất. Theo cách xem này, vấn đề chọn ngày nên dựa vào bảng lục thập hoa giá, kết hợp với can chi ở trên lịch để xem ngày Thủy Vượng, Kim Vượng, đồng thời bỏ qua những ngày Hỏa Vượng.  Lý giải cho việc vì sao lại nên chọn ngày chuyển nhà như vậy, các người nghiên cứu phong thủy cho rằng, ở quan điểm của con người xưa, Kim là hành chủ về tài lộc, Thủy chính là hành chủ về giàu sang, do vậy, chuyển nhà đúng vào các ngày trực 2 hành này sẽ giúp cho gia phong, công danh của gia chủ luôn luôn được dồi dào.

  [​IMG]

  3 - ngày đẹp chuyển nhà dựa theo hướng nhà

  Ngoài hai cách coi ngày tốt chuyển nhà có thêm 1 cách xem xem ngày tốt, giờ tốt chuyển nhà khác, đó chính là dựa vào hướng nhà, quy vào hành chủ quản, tiếp đó, chọn ngày có hành tương sinh, kiêng ngày có các hành tương khắc, và lựa chọn ngày để nhập trạch. Cụ thể như sau:  - Với những nhà hướng Đông, trực hành Mộc sẽ khắc với những ngày thuộc hành Kim, chính là các ngày Tị, Dậu, Sửu. vì thế, khi nhập trạch, bạn nên tránh những ngày này.  - Đối với những ngôi nhà hướng Tây, trực hành Kim sẽ khắc đối với những ngày thuộc hành Mộc chính là ngày Hợi, Mão, Mùi. Khi nhập trạch, các bạn nên chọn những ngày khác với những ngày nêu trên.  - Với ngôi nhà hướng Nam, thuộc hành Hỏa sẽ khắc với những ngày trực hành Thủy đó là các ngày Thân, Tí, Thìn. Khi chuyển tới nhà mới, bạn cần tránh chuyển vào các ngày như thế.  - Đối với nhà hướng Bắc, trực hành Thủy kỵ những ngày Hỏa quá vượng đó là những ngày Dần, Ngọ, Tuất. Khi nhập trạch, bạn nên tránh các ngày Dần, Ngọ, Tuất.  Với các thông tin ở trên, có thể thấy việc chọn ngày đẹp để chuyển nhà nhập có vô cùng nhiều cách thức và hình thức giải thích. Tuy vậy, nếu áp dụng toàn bộ các cách này để tìm 1 ngày chuyển nhà chính xác nhất của tháng thì rất có thể bạn sẽ không tìm được ngày tốt nào cả.  Vì thế, khi chọn ngày chuyển nhà, bạn chỉ nên tránh các ngày xấu cố định trong năm như ngày Sát chủ, Dương công kỵ nhật, Tam nương và kiêng chuyển nhà trong tháng 3, tháng bẩy, Sau đó áp dụng một trong ba phương pháp tìm ngày tốt chuyển nhà như trên để lựa chọn được một ngày đẹp nhập trạch là được.

  ...

Ủng hộ diễn đàn