Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Cách Xóa Chữ trên ảnh bằng Photoshop

Chủ đề thuộc danh mục 'Cơ bản' được đăng bởi tranvan.muon, 8/2/16.

Lượt xem: 21,201

 1. tranvan.muon Thành viên tích cực

  Cách Xóa Chữ trên ảnh bằng Photoshop !

  Nguồn : Trần Văn Muôn.
  Tác giả : Trần Văn Muôn
  Cấp độ : Newbie
  Thời gian hoàn thành : 15 phút

  Hình mẫu ban đầu :

  XgS1acU.jpg

  Hình kết thúc :

  A7PaWw9.jpg

  Khi gặp 1 tấm ảnh, có chèn chữ, hay vật gì không mong muốn, mình muốn xóa nó đi, thì cách làm như sau :

  Bước 1 :

  Mở hình ra, tạo 1 Background Copy, để giữ lại hình gốc, để dễ so sánh và sửa chữa lại được, vậy ta nhấn giữ Background, kéo xuống nút thứ 6 dưới là Add a New Layer, ta có Background Copy, (xem số 1).

  Hình 1:

  hyZhIhc.jpg

  Bước 2 :

  Ta nhấn cái Kính Lúp, ở cột đứng bên trái, Zoom lên 1200%, (xem số 2), để quan sát từng đường nét, ta thấy các nét Tàu Hủ này, chưa phải là Nét Sắc Bén, mà là hơi mềm mại, mờ mờ ít ít, ta nhắm chừng nó phải là độ mờ nhòe là 0.5px, ta chỉ vào cột đứng bên trái, chọn Polygonal Lasso Tool, (xem số 3), chọn Menu hàng 2, đặt Feather là 0.5 px.
  Rồi chỉ vào sát ngay 1 cạnh Tàu Hủ, và kéo dài suốt hết các cạnh Tàu Hủ, chỉ cần khoanh vùng các chổ có chữ, chổ góc cong cong, thì chấm từng điểm, nhiều điểm, dọc theo đường cong đó, (cong nhỏ này, khoảng 3 điểm là đủ cong rồi), (xem số 4)

  Qua hình 2 :

  g4qvCs5.jpg

  Chỉ chọn Clone Stamp Tool, (xem số 1) chọn Brush Size của Clone Stamp là khoảng 50 px, Hard 0% (là Soft), (xem số 1), nhấn Alt, rồi chỉ chọn Điểm Mẫu tốt, cho Clone lấy mẫu, (xem số 2), rồi tô vào vùng có chữ cần xóa bỏ, (xem số 3), lúc này, mình đẩy cây cọ Brush, đi tới đâu, là Nét Chữ sẽ biến mất dần.
  Mình quen dùng cây cọ Hình Tròn như Súng Xạ Thủ có Chữ Thập, rất chính xác, biết được kích thước cọ, và tim cọ, các bạn muốn làm "Xạ Thủ", thì đổi hình cọ Brush thành Chữ Thập, thì lên mục Edit, mục Preferences - Cursors chọn mục chữ thập, như xem hình dưới :

  qC1U08G.jpg

  * Nên đẩy Brush ngắn một đoạn, rồi buôn ra, rồi đẩy tiếp 1 đoạn nữa, vì chỗ lấy Mẫu Tốt, thường nhỏ.

  Chỉ đẩy xóa các vùng có Độ Sáng, và Màu Sắc, gần giống khu lấy Mẫu Tốt, (xem số 3), khi đẩy tới những vùng, phát hiện Màu Sáng quá, hoặc Tối quá, thì chọn lại Mẫu, ta nhấn Alt, chọn lại vùng Mẫu tốt lân cận, rồi tô Clone tiếp.

  * Nên chọn Mẫu, nằm ngang hàng với vùng Xóa, và gần vùng xóa, thì sẽ có Độ Sáng bằng nhau, không nên chọn cái Mẫu thì cao, và xa, xóa cái Chữ lại Thấp, sẽ trên lệch màu, Xấu.

  Nên chọn Brush Size lớn, và Soft 0 %, thì tô 1 lần, kéo Brush, là xong 1 vùng lớn, đẹp. Size Brush nhỏ quá, kéo Brush, sẽ bị thẹo nhỏ li li, nhìn là bị phát hiện liền, Xấu.

  * Cứ tô luôn vào vùng sát mép Selection, vì có Selection, bảo vệ rồi, vì vậy, cạnh của Tàu Hủ sẽ mềm đúng 0.5 px, nét thẳng tốt, và đều luôn, Xóa xong phần Bên Trong Selection này, ta có hình như hình dưới.

  Qua hình 3 :

  Vu6EdoW.jpg

  Bước 3 :
  Xong bên trong, ta làm bên ngoài của Selection, ta lên cột Selection, chọn cái Inverse, (xem số 1), lúc này, Photoshop sẽ cho ta thao tác ở vùng ngoài Selection, các bạn làm như trên, chọn Clone Stamp Tool, chọn Mẫu Tốt bằng Alt, xóa chữ, cứ tô lấn vào sát mép của Selection, ta chỉ tô xóa các phần gần mép Selection bên này thôi, không tô xóa các vùng Section chưa khoanh vùng, xa xa kia. Từ từ, xong cái này, sẽ khoanh vùng tiếp các phần xa xa kia, làm như vậy thì mới đẹp. (xem số 2)

  Bước 4 :
  Rồi lên cột Selection, chọn Deselect, để bỏ Selection này đi, (xem số 3).

  * Rồi qua Bảng đứng bên trái, chọn Patch Tool, (xem số 4), khoanh vùng những chổ bị Đốm Đốm, bị Xấu, (xem số 5), nhấn và giữ, ta thấy ở số 6 là đẹp, ta kéo tới vùng láng đẹp số 6,(xem số 6). Nên khoanh vùng cái Patch Tool này vẽ hình méo sẹo, tùm lum, rồi kéo để Patch, thì tốt và đẹp, không nên vẽ hình vuông vuông, tròn tròn, nhìn sẽ biết là bị lộ Photoshop dỡ.

  * Làm láng đẹp tốt hết 1 cục Tàu Hủ này, ta tiếp tục làm tương tự các cục Tàu Hủ tiếp theo, Xong.

  Hình kết quả cuối cùng, đã sửa xong :

  Hình ban đầu :

  XgS1acU.jpg

  Hình đã sửa xong :

  A7PaWw9.jpg


  ZwXs5I4.jpg

  ...
  Chỉnh sửa lần cuối: 9/2/16
 2. congtukt

  congtukt Thành viên cấp 1

  bài viết khá là hay và đầy đủ, cám ơn bác đã chia sẻ
  tranvan.muon thích bài viết này
 3. Than Pham

  Than Pham Thành viên cấp 1

  cho hỏi chủ thớt là bình thường sửa 1 ảnh này mất khoảng bao nhiêu phút nếu làm quen tay ?
  tranvan.muon thích bài viết này
 4. tran_dat_96

  tran_dat_96 Thành viên cấp 1

  Cảm ơn thớt :3. Cứ lướt lướt tẹo là được vài kiến thức hay ho :)))))))
  tranvan.muon thích bài viết này
 5. Kendy Duy Anh

  Kendy Duy Anh Mới đăng kí

  hay
  tranvan.muon thích bài viết này
Từ khóa:

Ủng hộ diễn đàn