Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Cách xử lý sàn gỗ bị phồng

Chủ đề thuộc danh mục 'Quảng cáo - Dịch vụ - Mua bán về design' được đăng bởi everyone, 8/7/15.

Lượt xem: 991

 1. everyone Mới đăng kí

  Sàn gỗ sau một thời gian sử dụng ta hay gặp hiện tượng sàn gỗ bị phồng, nền nhà bị phềnh cao lên từng mảng. Khi dẫm chân lên thấy phập phồng rất mất thầm mỹ và bât tiện.

  Sự cố này sảy ra cả với sàn gỗ công nghiệp và sàn gỗ tự nhiên do các nguyên nhân chủ quan và khách quan mang lại.

  Nguyên nhân khách quan do thời tiết ẩm dẫn tới gỗ hút ẩm trong không khí bị nở ra, nguyên nhân chủ quan do thi công không để cách đều mép tường 1 cm, do lát thông phòng các căn hộ rộng.

  Vì sao sàn gỗ công nghiệp và sàn gỗ tự nhiên lại bị phồng sau một thời gian sử dụng?

  Đầu tiên ta cần tìm hiểu quá trình sơ chế của sàn gỗ

  + Sàn gỗ tự nhiên trước khi chuyển đến công trình lắp đặt đều phải qua giai đoạn tẩm, sấy để rút nước trong gỗ tươi ra. Phương pháp làm thường là bằng nhiệt, độ ẩm tiêu chuẩn sau khi sấy là khoảng 8 – 10% về độ ẩm trong thanh gỗ

  + Đối với sàn gỗ công nghiệp thì khác với sàn gỗ tự nhiên, nó được tạo ra từ bột gỗ được nghiền ra từ gỗ rừng trồng, gỗ tạp… Kết hợp với keo và phụ gia.

  + Với độ ẩm tiêu chuẩn xuất xưởng của sàn gỗ tự nhiên là từ 8 - 10% khi chúng ta đưa vào lắp đặt và sử dụng . Đối với sàn gỗ công nghiệp thì độ ẩm gần như bằng 0.

  Tuy nhiên điều kiên thời tiết miền bắc rất khắc nhiệt nhất là vào mùa xuân, tiết trời âm u, độ ẩm trong không khí quá lớn trên 90% mà lại sảy ra trong thời gian dài, gỗ sẽ hút ẩm dẫn đến bị trương nở ra đó là điều không thể tránh khỏi. Sàn gỗ đội lên thành từng luống trên bề mặt sàn.

  Cách xử lý hết sức đơn giản đó là tháo phào chân tường, cắt bớt phần gỗ bị nở ra đã kịch vào tường sau đó đóng phào lại. Các nhà lát thông phòng thì cách xử lý nhanh chóng mà hiệu quả đó là cắt mạch hở giữa các phòng ở lối cửa phòng, dưới chân cửa sau đó sử dụng nẹp T đóng vào.

  Khi gặp phải hiện tượng này các bạn không cần lo lắng nhiều vì đó là quá trình tự nhiên chỉ xảy ra khi thời tiết quá nồm, và khi gỗ đã nở tối đa, sau khi xử lý xong sàn gỗ sẽ sử dụng ổn định. Nếu sàn gỗ gặp ẩm mà bị rộp bề mặt thì mới đáng lo, đó là các loại gỗ cấp thấp không có khả năng chịu ẩm, chịu nước.

  Các bạn lưu ý khi sàn mới có hiện tượng bị phồng cần được xử lý ngay, tránh để lâu các tấm gỗ sẽ bị đẩy phồng nhiều hơn, điều này có thể làm rách hèm gỗ khi đó sẽ phải thay các tấm gỗ bị hỏng dẫn đến tốn kém.

  Nhà rộng không nên lát gỗ thông phòng mà cần phải ngắt gỗ giữa các phòng, ngắt ở dưới chân cửa các phòng, sử dụng nẹp T( nẹp thông phòng).

  ...

Ủng hộ diễn đàn