Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Cái logo trị giá 50.000 vnđ của em

Chủ đề thuộc danh mục 'Trưng bày tác phẩm' được đăng bởi Mr.Zer0, 4/7/14.

Tình trạng chủ đề:
Chủ đề đã bị khóa bình luận

Lượt xem: 16,712

 1. Mr.Zer0 Thành viên cấp 2

  Thứ nhất, khi nhận thiết kế mấy cái vụ này, em luôn cân nhắc ... Nếu là tự phóng tác 1 logo thì giá nó phải khác còn có cái logo rồi bảo em vẽ lại thì giá đó coi như ổn (vừa relax vừa có thêm 2-3 gói thuốc lá, em hút Thăng Long mà :D)...

  Thứ hai, sau khi vẽ xong cái này và không nhận được 1 feedback nào từ người thuê em (có thể do người ta bận :) ) em đang suy nghĩ nhiều thứ lắm :

  1. Cái logo của em có đáng giá 50.000 vnđ không :D
  2. Chất xám của designer (dù là amateur cà tàng như em ) ngày càng quá rẻ mạt chăng?
  3, 4, 5..... Nói chung em rất bực mình ....

  Thứ ba, trong logo đó, font là thứ em không được quyền thay đổi ... Vậy các bác cho em cái nhận xét ...

  PS : Nếu ai có lỡ nhờ em vẽ mà thấy topic này thì thông cảm ... Em không coi trọng tiền bạc và cũng không ngại bị chê, gạch đá gì cả nhưng thứ em cần, dù là mấy từ em vẽ ra nó có tồi đến mức nào, cũng cho em 1 tiếng cảm ơn hoặc feedback lại rằng : "OK, anh không hài lòng với thiết kế này", "Để anh xem lại rồi feedback lại" ... 1 câu đó chỉ gõ trong vòng chưa đầy 10s đâu :(
  ieQssLv.jpg

  ...
  Cái Bô Trôll, pitlamgi, Cám Dỗ17 người khác thích bài viết này.
 2. kjng_lamboghini

  kjng_lamboghini Thành viên cấp 2

  Không bik pác có thấy giống e không chứ e thấy Text chưa cân đối, hình như pác canh Text với tổng thể chứ ko phải canh với cái đế :D . Theo mình canh với cái đế hay hơn với tổng thể cái ly (Vì cái ly cơ bản có cái quai là ko cân đối rồi) . Ngoài ra e ko có ý kiến gì :v
  mindnie, Huỳnh Phong Ka, Lose Myself3 người khác thích bài viết này.
 3. Designthanh1

  Designthanh1 Thành viên cấp 2

  Rất thông cảm với bạn. Mình cũng đã gặp trường hợp tương tự như vậy. Khi làm xong mẫu thì đợi hồi âm lại hoặc nhận xét một câu cũng không có, đó cũng là bài học cho a,e design làm freeland :-w
  youyouandthientuboba thích bài viết này.
 4. Mr.Zer0

  Mr.Zer0 Thành viên cấp 2

  kjng_lamboghini : đúng là mình canh với tổng thể ... riêng về hình khối mình không được tự quyết định vì những phần cốt lõi của 1 logo là text và điểm nhấn chính mình không được tự quyết định ... Họ đưa mình 1 cái logo và mình phải chế từ đó ra (nghĩa là thêm rau, thêm cỏ vào á...)

  Designthanh1 : Mình không dám nhận là Freelancer đâu, mình chỉ xem thiết kế mấy cái này như một thú vui, vừa thỏa đam mê vừa relax thôi ... Nhưng tuyệt đối không vì thế mà mình làm việc theo kiểu được thì được mà không được thì không được ... Mình luôn nghiêm túc trong quỹ thời gian của mình ... :(
  thientuboba thích bài viết này
 5. votuonq

  votuonq Mới đăng kí

  đẹp :) chỉ có chữ là chưa cân thôi :D
  Huỳnh Phong KaMr.Zer0 thích bài viết này.
 6. OKguy

  OKguy Thành viên cấp 2

  Với những người là thiết kế thương mại thì: " Nhận được tiền công cao tức là logo đẹp - tiền công thấp là logo xấu" :). Đẹp hay xấu không NÊN nằm trong mắt người thiết kế, mà nó phải nằm trong mắt khách hàng (là người trả tiền cho mình và cả người trả tiền cho người trả tiền mình :) )
  treduongpho, thientubobanickydy thích bài viết này.
 7. nickydy

  nickydy Thành viên cấp 1

  với freelance thì đẹp xấu nó lại ở feedback của người nhận bác ạ #OKguy
  nhưng e đồng tình với ý bác là "nhận được tiền công là sản phẩm đẹp, tiền công thấp là sản phẩm xấu"
 8. Mr.Zer0

  Mr.Zer0 Thành viên cấp 2

  Mục đích của việc đăng bài ở đây là muốn nhận được những góp ý của các bác thiết kế chuyên nghiệp hay những người yêu thiết kế thôi (em đã tự nhận là amateur cà tàng rồi còn gì :) ) ... Bản thân em cũng chưa bao giờ tự hài lòng là những thiết kế của em là đẹp xấu này nọ gì cả (vì nếu tự thấy đẹp thì chẳng cần phải hỏi ai làm gì cả, tự ngắm tự khen cho thỏa mái; và nếu xấu thì vẽ lại, làm lại thôi ) ... Em cũng chưa bao giờ có khái niệm : "Tiền nào của nấy" đâu ạ, em luôn nghiêm túc và cố gắng hết sức trong quỹ thời gian của em (từng bị mấy chị quản lý "chửi" vì cái tội tiền công retouch 1 ảnh 20x30 có 10k mà cứ cố làm cho thiệt đẹp...) Em chỉ thấy bực mình vì một feedback giản đơn kiểu như là tôi đã nhận được và tôi sẽ xem xét lại (không cần quan tâm là OK hay không) ...
  dieuhauteo, Lê Văn Lâmyuna1992 thích bài viết này.
 9. dnkg87

  dnkg87 Thành viên cấp 2

  Thăng Long dạo này đắt thế à :D
  Mr.Zer0 thích bài viết này
 10. Mr.Zer0

  Mr.Zer0 Thành viên cấp 2

  Trong này bán 10k 1 gói bác ơi :D ...
 11. huynhtoan.it

  huynhtoan.it Thành viên cấp 2

  50k VND mình thấy chả làm được cái quái gì luôn. Freelan thì cũng phải có cái giá bạn ơi. Nếu là mình mình không nhận. Mặc dù mình vẽ không bằng bạn.

  Đọc pic của bạn mình nhớ tới cái vụ 1 tấm hình 2K VNĐ. Nghĩ mà hận
 12. kjng_lamboghini

  kjng_lamboghini Thành viên cấp 2

  bác huynhtoan nói đúng. Nhiều khi người thiết kế chỉ lấy phí cho có lệ .Nhưng càng ngày vô tình người ta tưởng và trả 1 cái phí rẻ mạt khi nhờ 1 ai đó thiết kế . Cuối cùng, chính mấy pác Freelancer vô tình tự làm cho cái công Thiết Kế trở nên tệ hại và thật đắng cay khi trong mắt nhiều người bây giờ chỉ cần bỏ 50-100k là có 1 cái Logo xài rồi việc gì phải đi thuê cty với giá gấp mấy chục lần :))
  muadong2312, hatay1712, logosangtao2473 người khác thích bài viết này.
 13. Little Denny

  Little Denny Mới đăng kí

  em nghĩ cho chữ nó dính hết thành một dải luôn đi ạ rồi canh với cái đế, như vậy đẹp hơn, nhìn cái chữ nó rời rạc quá!
 14. BidyMay23

  BidyMay23 Thành viên cấp 1

  Logo theo mình:
  Với bên nào không coi trọng như là blog chơi chơi, hay quán bán bún mà bạn lại có lý do để giúp thì 50k cũng đc
  Nhưng logo là cái đại diện cho thương hiệu, là 1 thứ được đăng kí bản quyền cho mỗi doanh nghiệp, có ý nghĩa sống còn, nó không cần phải đẹp mà phải đi theo mỗi ý nghĩa hay đường lối kinh doanh của 1 bên nào và không được phép giống với logo đã được đăng kí bản quyền. Với tí tẹo lý do đó thì nó cũng đã không thể tính bằng mấy chục hay mấy trăm rồi.
  Nên đừng hạ thấp tầm quan trọng của logo và bộ mặt doanh nghiệp bằng những cái giá rẻ mạt thế.
  dieuhauteoLittle Denny thích bài viết này.
 15. nqdung2306

  nqdung2306 Banned

  website của mình cũng cần 1 logo nhưng mình không dám nhờ người khác, nhưng chưa có doanh thu nên cũng ko có tiền để thuê làm đàng hoàng.Nghe bạn nói vậy thấy bạn cũng có tâm huyết.Chúc bạn may mắn !
 16. PMH

  PMH Thành viên cấp 1

  vậy logo này bác chỉ vẽ lại theo mẫu thôi à? cũng đang có ng nhờ e đồ lại logo với giá 50k :D
 17. it4eyes

  it4eyes Thành viên cấp 1

  Như bác vậy cũng còn đỡ hơn em mấy năm trước... mà lúc đó tui nhận tới 100k lận... vẽ xong... nó kêu sửa chỗ này 1 chút., chỗ kia thêm 1 chút... sửa xong ko ok liền đâu... nó treo 3-4 ngày sau quay lại kêu sửa 1 xíu nữa... và như vậy 3-4 lần... xong thì im luôn ko thấy nói năng tiền bạc, tui gọi đt tới hỏi thì nói là anh ko sử dụng cái của em nữa... công ty anh mới mướn designer nên kêu nó làm rồi... thấy bực bội trong người mà ko làm gì đc ... nghĩ thôi làm kinh nghiệm vậy... 1 tuần sau vào lại công ty nó coi logo nó vẽ thế nào ... mới té ngữa là cái logo giống của mình phải 70-80% nó chỉ thay đổi màu sắc 1 chút và di chuyển mấy layer nghiêng 1 chút khít 1 chút...Nhưng mới đây nghe 1 tin khá vui... nó phá sản rồi :))
  Thaowang, Chloe Moretz, A3ersxSOnes10 người khác thích bài viết này.
 18. thientuboba

  thientuboba Thành viên cấp 1

  k biết có bác nào bị như e chưa. nta đưa mh một cái tên công ty kêu mình thiết kế dạng text cho ngta muốn thiết kế hẳn hoi mà chả biết tên ngta đưa ra có nghĩa lí gì ngồi nghĩ mãi ra đc mấy cái đứa cho nta thì nta kêu k đc. bảo thiết kế lại làm lại mấy cái nữa đưa vẫn kêu k đc. mẹ e cay quá bỏ k làm nữa.
 19. Trần Thành Lợi

  Trần Thành Lợi Thành viên cấp 3

  Thím làm từ mấy vòng tròn hay thật, đẹp, nhưng bỏ cái đế của cái ly ra xem thế nào ^^
  Cái logo 20.000đ của e :((, ko theo 1 quy tắc nào cả
  OfJKJ5j.png
  Lose Myself, H_T, hieuthuan861 người khác thích bài viết này.
 20. vsea

  vsea Thành viên cấp 3

  20.000 với 50.000k :| chắc mấy bác này sống bằng mì tôm, thiết kế bằng laptop chạy pin con thỏ mất :|
  muadong2312, Bảo Mon, NamHoang4 người khác thích bài viết này.
Tình trạng chủ đề:
Chủ đề đã bị khóa bình luận

Ủng hộ diễn đàn