Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Cấm vĩnh viễn lưu hành 5 ca khúc trước 1975

Chủ đề thuộc danh mục 'Đọc báo - Tin nóng hổi' được đăng bởi vitamin-vui, 4/4/17.

Lượt xem: 3,129

 1. vitamin-vui Mới đăng kí

  Do vi phạm bản quyền, 5 ca khúc ra đời trước 1975 bị cho là sai lời so với bản gốc sẽ vĩnh viễn bị cấm lưu hành.
  Ông Nguyễn Đăng Chương, Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn khẳng định, 5 ca khúc “đang bị tạm dừng lưu hành” vì sai lời so với bản gốc sẽ bị cấm vĩnh viễn.

  [​IMG]
  Bài hát "Con đường xưa em đi" đang được phổ biến hiện nay sẽ bị vĩnh viễn cấm lưu hành.

  Ngày 4/4, trả lời VOV, ông Nguyễn Đăng Chương, Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn khẳng định, 5 ca khúc ra đời trước 1975, bao gồm: Cánh thiệp đầu xuân (Lê Dinh - Minh Kỳ), Rừng xưa (Lam Phương), Chuyện buồn ngày xuân (Lam Phương), Đừng gọi anh bằng chú (Diên An), Con đường xưa em đi (Châu Kỳ - Hồ Đình Phương) sẽ vĩnh viễn không được lưu hành.​

  Theo Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn, 5 ca khúc này đều đã điều chỉnh lời bài hát so với bản gốc, nghĩa là vi phạm vấn đề bản quyền. “Chính vì vậy, cả 5 bài sẽ bị cấm lưu hành vĩnh viễn”, ông Nguyễn Đăng Chương cho biết.

  Liên quan đến công tác rà soát lại những ca khúc nhạc vàng ra đời trước năm 1975, Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn cho biết, hiện tại, Sở VHTT TP.HCM vẫn đang tiến hành xem xét. Theo đó, hồ sơ của các ca khúc này như ca từ, thời gian ra đời, tình trạng phổ biến sẽ được tập hợp và báo cáo với Cục Nghệ thuật Biểu diễn.

  Ông Nguyễn Đăng Chương cho biết thêm, khi những thông tin về việc tạm dừng phát hành 5 ca khúc này, Cục Nghệ thuật Biểu diễn cũng không nhận được bất cứ một phản hồi nào của các tác giả.

  Theo plo. vn

  ...
Từ khóa:

Ủng hộ diễn đàn