Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Cần 1 lời khuyên chân thành từ anh chị đi trước cho cái nghề đồ họa này.

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi xin kinh nghiệm cho designer' được đăng bởi haohoang998, 27/4/17.

Lượt xem: 3,541

 1. haohoang998 Banned

  Hiện tại em đã tốt nghiệp 12 và bây giờ đang theo học 1 trung tâm tiếng anh giao tiếp để chuẩn bị cho việc năm sau định cư nước ngoài ( Mỹ). Nói thật thì cái nghề thiết kế đồ họa nó ngấm vào máu em rồi, nếu như không đi nước ngoài thì nhất định em sẽ chọn nó. Nhưng bây giờ còn cả năm để chuẩn bị, em muốn theo học một khóa đồ họa nào khoảng 1 năm để lấy căn bản qua đó học tiếp cho dễ trôi, nhưng gia đình họ hàng lại không cho bởi vì chồng bà dì em hiện tại làm bên thiết kế kiến trúc kiểu freelance ăn xong ngồi ôm máy cả ngày kiếm đc vài ba đồng nên nghĩ mấy cái nghành nghề này kiếm không ra tiền nỗi giống như kiểu thất nghiệp ở nhà ăn bán gia đình. Anh chị nào mà đã từng du học hay hiểu cái nghề này ở bên đó rồi hay nó còn triển vọng không thì cho em lời khuyên chân thành với và có nên học trước ở đây không.
  Em cám ơn trước mọi người nhiều lắm.

  ...
 2. PencilsGum

  PencilsGum Mới đăng kí

  Đặt gạch hóng. Cơ mà theo mình nghĩ nghề gì cũng có người kiếm được nhiều tiền và kiếm được nhiều tiền
 3. đặng quốc huy

  đặng quốc huy Thành viên cấp 1

  Không có cái nghề gì mà ngồi mát ăn bát vàng, việc nhẹ lương cao cả, đều phải đồ vào đó ít nhiều công sức, và nhất là thời gian, ở đâu cũng vậy, bạn có thể lên youtube gõ cuộc sống mỹ kênh của thầy dương trung hiếu nhé, thầy cũng làm về mảng đồ họa và chia sẻ cách định cư ở mỹ.
  Còn theo mình biết, kiến thức ở Việt nam sang đó, kể cả bạn là giáo sư chăng nữa, sang đó phải học lại hết.
 4. songngu2014

  songngu2014 Thành viên cấp 1

  Trước tiên, êm nên hỏi chồng bà dì xem cv ổng thế nào hỏi ông xem để ổng tư vấn các kiểu ấy e
 5. Nighter

  Nighter Thành viên cấp 3

  việc nào chả ng nọ ng kia, nghề mà 100 ng giàu cả 100 thì làm j có
  giàu hay ko do trình mỗi ng, cứ đam mê đi đã, trình cao thì giàu trình còi thì nghèo, thế thôi
  sao phải nghĩ
 6. vutxdesigner

  vutxdesigner Thành viên cấp 1

  Đã định cư bên Mỹ rồi thì mình nghĩ bạn nên tìm hiểu thị trường và việc làm bên đó trước để định hình công việc cho tương lai, vì như mình biết cách đào tạo của họ khác và ra trường khả năng cao là làm đúng nghành mình học, ko như ở Việt Nam học 1 ngành đi làm 1 ngành. Có thể gia đình đã có định hướng cho bạn. Hoặc nếu đi theo sở thích thì triển thôi ko cần đắn đo, thiết kế đồ họa ứng dụng rất nhiều lĩnh vực ko chỉ là thiết kế web, app.
 7. bdesign

  bdesign Banned

  Trước tiên chú mày nên post vài sản phẩm đã tự thiết kế mà chú mày tâm đắc nhất lên đây, để các thày anh xem chú mày có năng khiếu hay không đã, chứ không thì học mất công, nếu năng khiếu không có thì có sang đến Mỹ học tiếp cũng phí tiền phí công. Còn tốt nhất trong 1 năm còn ở lại VN, chú mày nên tăng cường học tiếng Anh, học ngày học đêm chứ không chỉ là giao tiếp. Có tiếng Anh tốt thì sang đó chú mày muốn học muốn làm cái gì cũng thuận lợi, chứ éo phải là học đồ họa vào lúc này. Sang đến Mỹ, có muốn học đồ họa cũng chưa muộn, mà đồ họa Mỹ thì là bậc cụ tổ của đồ họa VN, học thì ở Mỹ chứ học ở VN làm cái éo gì? Nếu chú mày thực sự có năng khiếu chứ không chỉ là đam mê (mà éo có năng khiếu), thì người Mỹ sẽ dạy cho chú mày thành thiên tài. Còn nếu éo có khiếu, thì người Mỹ sẽ bảo chú mày nên học nghề khác. Còn nếu thời gian ở VN, chú mày vẫn khăng khăng muốn học trước, thì nên học sử dụng thành thạo mấy cái phần mềm thôi, chứ đừng học thiết kế, nó sẽ loạn tư duy. Sang Mỹ hãy học thiết kế, chứ học tkế kiểu VN rồi sang kia lại học nữa, bị ảnh hưởng tư duy thiết kế hàng chợ kiểu VN thì thày Mỹ nó đuổi mẹ ra khỏi lớp, bạn Mỹ nó ị vào mặt.
  LuanNguyen123tranvan.muon thích bài viết này.
Từ khóa:

Ủng hộ diễn đàn