Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Cận cảnh Cubli - Khối lập phương ma thuật phá vỡ định luật hấp dẫn của trái đất

Chủ đề thuộc danh mục 'Tạp chí design' được đăng bởi CaoChiNhan, 30/12/13.

Lượt xem: 8,107

 1. CaoChiNhan FA Minh Chủ

  Khối lập phương ma thuật này là sản phẩm của các chuyên gia công nghệ cao tới từ Thụy Sĩ.
  Được thiết kế bởi một nhóm các kỹ sư tới từ viện phát triển về hoạt động và điều khiển ETH tại Zurich, Thụy Sĩ. Cubli là một khối lập phương nhỏ có khả năng giữ thăng bằng, di chuyển và thậm chí còn có thể tự "nhảy nhót". Thiết bị này được thiết kế bao gồm 3 bánh xe phản ứng và di chuyển với tốc độ cực cao. Chính vì vậy, người ta có thể sử dụng tốc độ của bánh xe kết hợp với lực hút trái đất để tạo ra những trò chơi "đùa giỡn" cùng trọng lực như trong video dưới đây.

  [​IMG]
  Khối lập phương ma thuật mang tên Cubli.

  Tiềm năng của Cubli là rất lớn trong mắt các nhà khoa học, có khả năng "khối lập phương ma thuật" sẽ được đưa vào thực tiễn như thăm dò các hành tinh trên vũ trụ hoặc đưa vào sử dụng trong các robot lắp ráp phức tạp trong tương lai gần. Còn hiện giờ, có lẽ khối lập phương này chỉ dùng để làm đồ chơi cho trẻ nhỏ trong mùa Giáng sinh thôi.


  [​IMG]
  Chiếc hộp này đứng vững nhờ vào thiết kế đặc biệt bên trong.

  [​IMG]
  Nhiều khả năng trong tương lai gần, Cubli sẽ được sử dụng trong thực tiễn.

  Theo Pháp Luật Xã Hội

  ...
  T.A.Tuan, toanlove371, G Dinny8 người khác thích bài viết này.
 2. Vũ Quang Thịnh

  Vũ Quang Thịnh Mới đăng kí

  Hình như là dùng con lăn hồi chuyển
 3. Tin Trung

  Tin Trung Mới đăng kí

  Bán ở đâu vậy bác?
  Không biết giá bao nhiêu nhỉ
 4. Lá Mùa Thu - Zina

  Lá Mùa Thu - Zina Mới đăng kí

  Ứng dụng trên những chiếc xe motor và tùy biến để chiếc xe của chúng ta không bao giờ đổ + thêm chức năng tự vận hành thì nó là 1 lựa chọn tuyệt vời :))
 5. Jason B

  Jason B Thành viên cấp 2

  Hệ thống tự cân bằng động, nhưng cái này rất khác so vs cơ chế tự cân bằng của xe.
 6. ngocanpk81

  ngocanpk81 Thành viên cấp 1

  o.O em xem cái này mấy ngày trước rồi share trên 1 trang nước ngoài. Nó chẳng phá vỡ lực hấp dẫn gì hết chẳng qua là được tính toán để sử dụng con lăn hồi chuyển để đưa trọng tâm của vật vào chính xác điểm cân bằng mà không dư thừa lực khiến cho vật đứng thẳng được mà không cần các điểm tựa bình thường thôi. Nó cũng giống như có ông nghệ sĩ gì chuyên xếp đá cho nó cân bằng với cao ấy em không có hứng thú lắm với bên đó nên không nhớ tên nhưng trên vds có post rồi. Chung qui lại nó chẳng phá vỡ miếng định luật nào cả :| bác giật tít ít thôi định theo lều báo à.
  à mà bonus phát em chả biết cái định luật nào tên là định luật hấp dẫn của trái đất cả. Chỉ biết 1cái đl vạn vật hấp dẫn thôi. Biết thì nói k biết thì dựa cột mà nghe trên mạng giờ đầy dẫy shit với trap phải học cách đọc và hiểu vấn đề xem nó sai hay đúng chứ cứ vơ theo mấy cái mương 14 thì nghe chửi chung với nó đuối đấy tại vì chúng nó còn có thế nói chắc nó chừa mình ra chứ như bác tự ném lên thế này thì chỉ có thể tự mình ăn gạch thôi zzz. Thôi chào thân ái và quyết thắng chúc đồng chí sớm qua giai đoạn trẻ trâu lên với giai cấp hậu trẻ trâu với tớ.(già trâu thôi ăn trap nhiều quen ra chứ cũng chưa lên được lv thanh niên thành phố còn phải cố gắng nhiều =)))
  Scorber, H2O, kakashi18932 người khác thích bài viết này.
 7. uchiha kiler

  uchiha kiler Thành viên cấp 2

  phá vỡ lực hấp thật k?
 8. CaoChiNhan

  CaoChiNhan FA Minh Chủ

  ngocanpk81 Thứ 1 mình ngu và ghét vật lý nên cũng chả quan tâm cái báo nó tit cái gì, thấy hay ho thì kéo vô cho anh em diễn đàn xem thôi.

  Thứ 2 bạn nói mình là trẻ trâu vậy hãy nhìn xem bạn đã đóng góp gì cho diễn đàn chưa? Hay chỉ ngồi đó mà móc người khác, mình tìm bài kéo qua cho mấy bạn xem, bạn thấy gì không hài lòng thì góp ý chứ đừng nói móc người ta như thế.
  _MeoHoang_ thích bài viết này
 9. judging the title

  judging the title Mới đăng kí

  các từ trong tit Đúng là giật shock để mong có view nhưng mà nó sai sự thật và vật lý. Mong các bác ở trong forum trước khi post thì để ý vào. Thiếu gì cách để có tit hay nhưng kiểu này hoàn toàn không thông minh chút nào.

  Để ý comment mà xem, chưa gì đã có người hỏi "phá được thật không?" rồi kìa.
  CaoChiNhan thích bài viết này
 10. CaoChiNhan

  CaoChiNhan FA Minh Chủ

Ủng hộ diễn đàn