Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Cần designer cho diễn đàn viết truyện

Chủ đề thuộc danh mục 'Quảng cáo - Dịch vụ - Mua bán về design' được đăng bởi Phúc phễu, 11/6/17.

?

Các bạn thấy bài viết này thế nào?

 1. Thú vị. Tôi sẽ tham gia

  0 vote(s)
  0.0%
 2. Thú vị. Nhưng tôi sẽ không tham gia

  0 vote(s)
  0.0%
 3. Nhàm chán. Tôi không thích bài viết này

  0 vote(s)
  0.0%
 4. Còn đang suy nghĩ. Tuy vậy truyện rất hay

  0 vote(s)
  0.0%

Lượt xem: 808

 1. Phúc phễu Mới đăng kí

  Xin chào mọi người, mình là Phúc. Hiện tại, mình và một số bạn khác nữa đang chuẩn bị thành lập một Forum gọi là Mọt truyện. Và việc khởi đầu cho một diễn đàn thật sự không dễ, chưa nói đến việc phải làm sao để thu hút các member đăng ký tham gia. Và bọn mình đang mong muốn có một design team riêng. Mình biết việc này hơi khó, vì các anh chị ở đây đa số đều đã lớn tuổi và bọn mình thì còn khá trẻ, hơn nữa công việc này chẳng có chút lương bổng nào, nên mình chỉ mong mọi người quan tâm một chút cũng được.

  Mình xin nói sơ qua về việc hoạt động của diễn đàn trước tiên. Hiện nay trên mạng có khá nhiều Forum khác nhau về truyện. Đa số người tham gia là thế hệ trẻ 9x, 10x và còn khá non nớt. "Mọt truyện" cũng nằm trong số đó. Nhưng mục đích của bọn mình muốn hướng đến một diễn đàn viết truyện chuyên nghiệp. Đó là nơi những bạn trẻ có thể thoả thích sáng tạo, kết bạn và phát triển khả năng viết lách của mình. Đi cùng với sự thành công của các "cây bút trẻ", nhất định không thể thiếu những designer. Đa phần designer trong diễn đàn đều là những bạn từ 14, 15 đến 25 tuổi.

  Bọn mình kêu gọi sự tình nguyện của những designer trong thời gian đầu. Nếu các bạn có thời gian có thể giúp đỡ bọn mình trong việc thiết kế. Hoặc nếu có hứng thú, các bạn có thể đăng ký diễn đàn để tham gia vào design team của bọn mình (cười). Thật ra bọn mình chẳng có tiền thật để trả lương cho các bạn, bọn mình chỉ có ngân lượng ảo thôi (lại cười). Vậy nói đến đây, nếu bạn nào đã cảm thấy hứng thú thì có thể đọc tiếp phần phía dưới nhé.

  Cảm ơn các bạn đã đọc.

  __Dành cho những ai cảm thấy hứng thú__

  Sau đây mình sẽ nêu công việc cụ thể và hoạt động chi tiết cho các designer trong diễn đàn.

  Yêu cầu độ tuổi: 15 đến 25 (không bắt buộc).

  Công việc của designer bao gồm:

  - Thiết kế logo cho diễn đàn "Mọt truyện".

  - Lên ý tưởng giao diện của diễn đàn. Nếu có kinh nghiệm về làm website thì càng tốt

  - Có thể làm một video nhỏ để quảng cáo diễn đàn.

  - Ngoài ra trong suốt quá trình tham gia, có thể nhận đơn đặt hàng của các "cây bút trẻ" hay mình gọi là "author" để design bìa truyệnquote.

  Chi tiết hoạt động:

  Các designer sẽ được phân vào một box riêng, gọi là design team. Sau đó bọn mình sẽ tổ chức một cuộc thi nhỏ về khả năng des bìa truyện của các bạn để các bạn tự thống nhất chọn ra leader, các bạn có thể tự đặt tên cho team của mình. Ví dụ như "Cái bang hội" chẳng hạn. Hàng tuần, hoặc hàng tháng, leader sẽ đưa ra một đề tài và yêu cầu mọi người design, sau đó có thể trao đổi học tập kinh nghiệm lẫn nhau. Diễn đàn đôi lúc sẽ tổ chức cuộc thi giữa các designer.

  Trong thời gian đầu, cùng với Admin và các mod, các bạn sẽ làm những công việc nêu như trên. Tạm thời chính là làm logo cho forum, thiết kế giao diện và làm video PR. Khi diễn đàn đã có đông thành viên, các bạn sẽ được nhận các đơn đặt hàng với mức lương các bạn đưa ra.

  Ví dụ: Bạn A tham gia cuộc thi design và đạt được giải nhất. Lúc đó Admin sẽ ban nơ "Tuyệt đỉnh designer", mọi người sẽ biết bạn là ai. Sau đó có người vào shop muốn đặt bạn làm bìa truyện cho mình và bạn đưa ra mức giá 500 ngân lượng. Đó là cách các designer kiếm tiền.

  Bây giờ forum vẫn chưa đi vào chính thức hoạt động nhưng bọn mình luôn muốn tìm kiếm những designer tốt nhất đến với forum để mang lại diện mạo hoàn toàn mới.

  Với cương vị là một thành viên còn nhỏ tuổi và chưa hiểu chuyện, mình chân thành cảm ơn các bạn đã đọc bài này.

  Các bạn có thể bình luận trực tiếp ở bên dưới để mình giải đáp. Hoặc nếu muốn tham gia xin vui lòng liên hệ email: nguyenthienphuc6699@gmail.com. Đăng ký theo mẫu sau:


  Tái bút:

  Nếu các bạn thắc mắc và nghi ngờ về bài đăng này, mình sẽ đăng một chương truyện nhỏ của một "Cây bút trẻ" để các bạn có thể tham khảo thêm.


  ...
  Chỉnh sửa lần cuối: 11/6/17
Từ khóa:

Ủng hộ diễn đàn