Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

[Cần giúp đỡ] cách vẽ lục giác (tam giác, ngũ giác...) với góc được bo tròn

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Xin xỏ - Thảo luận về Photoshop' được đăng bởi hovilam2013, 28/3/17.

Lượt xem: 9,593

 1. hovilam2013 Mới đăng kí

  - Em đang dùng photoshop cs6, đang muốn vẽ hình lục giác với các góc được bo tròn nhưng chưa biết xử lý như thế nào cho nó đẹp.
  - Hiện em đang dùng chức năng vẽ hình đa giác => chọc lục giác => vẽ hình lục giác => save lại rồi mở ra, sau đó cắt bớt các góc nhọn, rồi chọn effect troke để bo viền lại => tạo được hình lục giác với góc được bo tròn sơ sơ nhưng không dều + viền bị răng cưa..

  => hiện em mới biết xử lý bằng cách đó, mấy anh chị cho cách 9 thống để có được hình lục giác với góc bo tròn đẹp, đều, không bị răng cưa với.

  Em cảm ơn!

  ...
  tranvan.muon thích bài viết này
 2. vutxdesigner

  vutxdesigner Thành viên cấp 1

  Có thể sử dụng Shape, hoặc lên Ilus vẽ rồi copy sang :)
  tranvan.muon thích bài viết này
 3. hovilam2013

  hovilam2013 Mới đăng kí

  Cám ơn mọi người, thôi chắc dùng cách cũ, chỉnh lại size cho nó gần bằng để đỡ bị răng cưa hơn, do không rành photoshop lắm, mày mò thêm cái AI để ra được cái hình đẹp chắc cũng cả tuần :D
  tranvan.muon thích bài viết này
 4. tatome_a7

  tatome_a7 Mới đăng kí

  chọn công cụ vẽ shape ấy.trước khi vẽ hãy để ý các hiệu chỉnh phía trên,cái có bánh răng nhấp vào chọn đủ cho mình.radius là độ to của lục giác.indent bysie là cái quyết định độ bo tròn theo radius.
  cạnh cái bánh răng là sides.thông số đa giác có thể chọn thêm thành các đa giác khác như 2,3,.....999.
  để nhìn rõ hơn,trước lúc vẽ chọn chế độ path.rồi mới bấm shape.

  các công cụ trên tương tự như ai.có thêm cách bo feather từ 3d cũng trong phốthop.ngoài ra xuất file stl từ một chương trình 3d ném vào cũng tha hồ mà xoay chuyển.
  Các thánh thần photoshop có thể dựng tốt các mô hình như bọn render 3d mà ít nhọc công render hơn nếu chỉ cần cái ảnh lên báo giật tít.
  tranvan.muon thích bài viết này

Ủng hộ diễn đàn