Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Cần Giúp Đỡ Một Số Vấn Đề VềThiết Kế Bìa Đĩa Với PTS

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Xin xỏ - Thảo luận về Photoshop' được đăng bởi Minhshiny, 11/11/14.

Lượt xem: 2,774

 1. Minhshiny Mới đăng kí

  Hiện tại mình có một số hình ảnh muốn in ra làm cover cho CD/DVD. Đã thử qua rất nhiều soft về design bìa đĩa nhưng khi in ra đều bị lệch, không khớp với hộp. Mình có đo size DVD là 27x18. Vấn đề mình muốn hỏi là:
  1. Khi tạo một file blank trong PTS mình chọn định dạng là cm 27x18 chứ không chọn pixel, với mật độ điểm ảnh là 300pi, vậy khi save thành file ảnh và in ra thì nó sẽ đúng với kích thước 27x18cm ngoài đời hay không?
  2. Khi in hình mình chỉ việc mở file ảnh ra và chọn "in" hay có cần phải thiết lập trên máy in để ảnh in ra đúng với kích thước 27x18cm . (khổ giấy mình dùng là A4)
  Vấn đề nho nhỏ có gì sai sót mọi người bỏ qua :)
  cám ơn nhiều lắm ạ!

  ...
 2. Quy Lão

  Quy Lão Thành viên cấp 2

  Hộp đĩa DVD 1,2 đĩa kích thước: 272x168mm thành phẩm sau crop là 268x184mm gáy là 8mm
  mình thường dùng corel để làm, nếu in thử thì in trực tiếp trên corel lun bảo đảm không sai kích thước.
  Nếu đem nhà in bạn cứ xuất: JPG - CMYK - 300
  Minhshiny thích bài viết này
 3. Minhshiny

  Minhshiny Mới đăng kí

  mình không rành corel, chỉ biết về pts thôi, Vậy nếu trong pts cũng tương tự z hả bạn?
 4. Chất PC

  Chất PC Thành viên cấp 2

  Đúng rồi. PTS cũng vậy cả. Bạn chọn đúng kích thước, khổ giấy và đơn vị là cm hoặc mm thì tùy. Thêm nữa là khi in nhớ để khổ giấy là A4 nhé
 5. Minhshiny

  Minhshiny Mới đăng kí

  à như thế này khi in, nó hiện ra cái bảng chọn "full photo", và một số tùy chọn khác, chứ k có cái nào để mình nhấn in cho ảnh ra được mà không bị thay đổi size @@ nói hơi khó hiểu cụ thể là như thế này
  Nếu chọn 1 trong những cái tùy chọn của nó thì size bị thay đổi còn k chọn thì k in ra đc
  2BJl1aO.jpg
 6. Quy Lão

  Quy Lão Thành viên cấp 2

  #5 nếu bạn chọn như vậy nó hiểu là in cái hình trên khổ a4 chứ không phải kích thước của ảnh, nên dù ảnh của bạn là 5x5cm nó vẫn phòng thành A4 tức là khoản 20x20cm. mình chưa từng in bằng pts nên ko thể giúp bạn được.
  mà mình nghĩ nếu scale là 100% thì chắc là đúng.
 7. Minhshiny

  Minhshiny Mới đăng kí

  nếu mình kéo cái hình đó vào word để in thì kích thước đó có bằng vs kích thước thật k bạn?
 8. Sukoi

  Sukoi Mới đăng kí

  Nếu không ngại thì bạn tải Adobe Indesign về, tạo 1 file A4 mới rồi ném cái hình bạn làm bên PS vào. Sau đó bạn Export ra pdf rồi đem đi in thoải mái vì Indesign là chuyên cho in ấn mà.

  Còn 1 mẹo nữa đấy là bạn tạo 1 file blank trong PS. Kích thước international là A4, độ phân giải tương tự hình của bạn rồi lại quẳng nó vô thế là xong bạn ạ :3
  Minhshiny thích bài viết này
 9. Quy Lão

  Quy Lão Thành viên cấp 2

  nếu in trong Word thi khi thả ảnh vào, click phải vào ảnh chon size and position.. để kiểm tra size. nếu có thay đổi bạn chọn scale là 100%
  Minhshiny thích bài viết này
 10. Quy Lão

  Quy Lão Thành viên cấp 2

  nhưng Word thì nó không biết cái gì là RGB, cái gì là CMYK đâu nhá
 11. HieuLinh

  HieuLinh Thành viên cấp 1

  Đây mình tự làm bằng photoshop và in bằng máy in màu đó
  1Je08Ow.jpg
  Minhshiny thích bài viết này
 12. Minhshiny

  Minhshiny Mới đăng kí

  Quy Lão Sukoi mình tìm ra cách này save thành file xps giải quyết đc rồi đó bạn thạn 2 bạn nhiều lắm nha. Thử kéo vô word cũng k khả thi vì chất lượng ảnh bị giảm nhiều.
  HieuLinh có thể nói cách làm cụ thể chút đc k bạn? bạn dùng loại giấy gì vậy?
 13. thitkho

  thitkho Thành viên cấp 2

  1. Khi tạo một file blank trong PTS mình chọn định dạng là cm 27x18 chứ không chọn pixel, với mật độ điểm ảnh là 300pi, vậy khi save thành file ảnh và in ra thì nó sẽ đúng với kích thước 27x18cm ngoài đời hay không?

  Theo hiểu biết và kinh nghiệm của mình là đúng và dpi sẽ chỉ ảnh hưởng đến độ phân giải của ảnh chứ cũng không ảnh hưởng đến kích cỡ ảnh. Đơn giản 27X18cm là 27X18cm mà thôi, sẽ không có 27X18cm A hay 27X18cm B.

  2. Khi in hình mình chỉ việc mở file ảnh ra và chọn "in" hay có cần phải thiết lập trên máy in để ảnh in ra đúng với kích thước 27x18cm . (khổ giấy mình dùng là A4).

  Về lý thuyết là đúng, nhưng thực tế thì menu in của bạn sẽ có một số tùy chọn mặc định có thể khác với ý định in ấn của bạn, nên chắc ăn là phải dò lại và điều chỉnh (nếu cần thiết).

  3. Ví dụ cụ thể nhất là menu hiện tại của bạn đang có tùy chọn "Fit picture to frame" (không biết là mặc định hay do bạn vô tình tick vô hay là nó nhớ từ lần in trước), khiến cho mọi hình khi in ra sẽ "Hình phủ đầy khuôn giấy" như vậy hình nhỏ nó sẽ tự động phóng lớn ra cho đủ trang, hình lớn thì nó tự động bóp lại cho vừa. Cách nào cũng sẽ khiến cho kích cỡ bản in sai lệch đi so với thiết kế gốc, bạn gỡ bỏ tùy chọn này là giải quyết được vấn đề nhé.

  Rus3RlB.jpg
  Chỉnh sửa lần cuối: 13/11/14
  Minhshiny thích bài viết này
 14. HieuLinh

  HieuLinh Thành viên cấp 1

  Minhshiny: bạn tạo file mới với nội dung như sau
  yBMOeIt.png
  khi làm việc trên đó khích thước đúng bằng khích thước ngoài giấy A4 của mình, sau đó mình làm theo khích thước đã đo ngoài thực tế dk như sau:
  QpgCDkR.png
  Rồi bạn chọn in luôn trên photoshop. Mình dùng máy in Epson L110 và dùng loại giấy cứng bỏng 1 mặt. có gì không hiểu call me : 01668061000
  Minhshiny thích bài viết này
 15. Minhshiny

  Minhshiny Mới đăng kí

  ok, cám ơn mọi người đã nhiệt tính giúp đỡ, xem kỹ lại tất cả các câu trả lời của các bạn, mình nghỉ đã nắm đc vấn đề.

  HieuLinh m k có máy in sẵn nên chắc sẽ save thành file xps rồi đem ra tiệm in
Từ khóa:

Ủng hộ diễn đàn