Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Cần giúp đỡ về công cụ trong illustrator

Chủ đề thuộc danh mục 'Illustrator' được đăng bởi Gonhoang216, 25/3/16.

Lượt xem: 3,055

 1. Gonhoang216 Thành viên cấp 2

  Em chào các bác , chả là em mới tự học illustrator đc 1 tháng và em hay xem các tut nước ngoài để học theo . Nhưng có một số chỗ em không biết là công cụ gì để làm theo . Cụ thể là các chấm trong vạch đỏ mà em đã khoanh . Nó dùng để bo các góc lại thì phải nhưng trên máy của em lại ko có . Nhờ các bác chỉ giúp em để có những chấm tròn như trong ảnh và nếu bác nào có lời khuyên cho người tự học thì chỉ cho em với ạ . Em xin chân thành cám ơn các bác .
  N3YuU8C.jpg

  ...
 2. Hồng Sơn

  Hồng Sơn Helper

  - Đây là tính năng Live Corner xuất hiện từ phiên bản CC 2014.1 v17.1 thôi nha thớt. Xem lại thông tin phiên bản cài đặt hiện tại trên máy của bạn xem có là bản nào (Window > About).

  - Trường hợp phiên bản đó của bạn cao hơn v17.1 mà không thấy tính năng này thì hãy kiểm tra lại trong cửa sổ làm việc Illustrator bằng cách tìm tới View > Show Corner Widget.​

  + Hoặc xem trên thanh Option bar có mục Shape không.
  JwKyv1x.png

  +Hoặc trong bảng điều khiển Transform (Shift + F8)
  eNzSQgG.png


  - Còn muốn bo tròn một hay nhiều góc trên một đối tượng có góc nhọn mà phiên bản hiện tại của bạn không có Live Corner thì có thể sử dụng tới Round Corner có sẵn của Illustrator để làm điều này.


  - Tuy nhiên nó cũng không thể cho phép chúng ta bo một góc duy nhất được. Muốn làm đc điều đó ta phải nhờ tới sự can thiệp của các Script hỗ trợ cho Illustrator. Thớt cần mình có thể hướng dẫn cụ thể cách sử dụng Scipt của Illustrator tại # sau.
  Chỉnh sửa lần cuối: 26/3/16
  khanhdu1994id, Gonhoang216Phạm Hữu Dư thích bài viết này.
 3. Gonhoang216

  Gonhoang216 Thành viên cấp 2

  Cám ơn bác ạ , bác giải thích rất chi tiết và đầy đủ :D Em dùng phiên bản CS6 nên bảo sao ko có . Nghe bác nói em cũng mới biết đến vụ script . Nếu đc bác cho em cái hướng dẫn cụ thể và những scrip hay để dùng trong thiết kế đc ko ạ ^^
 4. Hồng Sơn

  Hồng Sơn Helper

  - Tối mình sẽ hướng dẫn bạn sử dụng một script cụ thể lấy ví dụ là Any Round Corner dùng để bo một góc bất kỳ trong Illustrator.
  Gonhoang216 thích bài viết này
 5. Gonhoang216

  Gonhoang216 Thành viên cấp 2

  Rất hóng bài hướng dẫn của bác hehe
  Hồng Sơn thích bài viết này

Ủng hộ diễn đàn