Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Cần giúp đỡ về hiệu ứng trong photoshop

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Xin xỏ - Thảo luận về Photoshop' được đăng bởi Doubpro, 7/5/16.

Lượt xem: 2,023

 1. Doubpro Mới đăng kí

  Mọi khi mình thêm hiệu ứng thì chỗ biểu tượng con mắt vẫn đen bình thường và hiệu ứng chạy tốt. Nhưng hôm nay làm thì con mắt lại bị mờ và hiệu ứng thì không hoạt động được cho shape đó. Mở file khác thì chỗ con mắt vẫn đen và hoạt động tốt, chỉ file mình đang làm thì mờ như vậy. Giờ làm sao cho con mắt đen lại nhỉ?
  O8Pmm56.jpg

  ...
 2. Hồng Sơn

  Hồng Sơn Helper

  - Ý thớt là mắt đen chỗ nào? Chỗ mask hay chỗ thunbnail trên layer đó?
  tranvan.muon thích bài viết này
 3. Doubpro

  Doubpro Mới đăng kí

  biểu tượng con mắt màu đen trước effect với stroke đấy, bình thường nó đen còn bây giờ nó hơi mờ đi, chuyển xám chứ không đen như trước
  T2tyjsl.png
 4. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  @Doubpro : Đó là Styles bình thường đó, do bạn xòe nó ra, nhấn 1 cái con mắt chổ đó, thì nó tắt Style đi, bạn nhấn thêm 1 phát vào con mắt đó nữa, thì nò hiện style lại, đó là để bạn muốn tắt muốn mở, là nhìn xem Style thế nào, rùi tăng hay giảm Stroke, là rất dễ dàng, chứ hok cần xóa style đó đi, sẽ mất hết số liệu cũ.
 5. Doubpro

  Doubpro Mới đăng kí

  tranvan.muon không đâu bạn, mình làm việc với file khác cũng với hiệu ứng như vậy nhưng con mắt vẫn đen chứ không phải xám, không biết trong lúc làm việc với file này mình có vô tình ấn nhầm gì không, mình đã làm lại với file khác rồi và được bình thường, chỉ là bây giờ mới gặp trường hợp con mắt xám như vậy nên muốn hỏi để lần sau có gì dễ sửa chứ làm nhiều rồi mà làm lại từ đầu thì mệt
 6. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  @Doubpro : có "đâu" hay hok có "đâu" thì bạn cũng phải chọt vào con mắt mờ kia, cho nó mở mắt ra mà nhìn, chứ bi giờ còn sợ nó đau hả, ha ha ! :))(đùa tí)
 7. Doubpro

  Doubpro Mới đăng kí

  chọt nó mù thì không có hiệu ứng đã đành, chọt nó lên mà hiệu ứng cũng không chạy được nên mới nhờ cao nhân giúp đỡ đây :-s:-s:-s:D
  tranvan.muon thích bài viết này
 8. quangdo

  quangdo Mới đăng kí

  Mình là thành viên mới đăng ký, mình không biết đăng bài mới, mong mọi người thông cảm. Mình có tâm hình, muốn thu nhỏ cỡ 5Cm X 8Cm để gắn vào Form, nhưng khi dùng Magnifer của Windows để xem to thì mấy chữ trong hình rỏ nét không bị nhòe. Mong mọi người giúp đỡ!!!!
  zL1p1z8.jpg
 9. quangdo

  quangdo Mới đăng kí

  Các bạn giúp mình cách thu nhỏ hình trên thành cỡ 5Cm X 8Cm, nhưng khi zoom bằng kính lúp của windows thì mấy chữ trong hình đó vẫn rỏ nét với.
  Code:
  https://i.imgur.com/IbDh4vW.jpg
 10. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  @Doubpro : Uhm ! vụ này đâm chọt cũng hok xong, ok ! thì bi giờ, bạn chọt thẳng vào cái Style chữ fx nằm bên phải Layer đó đó, rùi lại chọt vào cái ô Stroke, móc hay là mút nó 1 phát, rồi chui ra, nó cũng phải mở mắt ra thoai, ha ha ! :))
  Doubpro thích bài viết này
 11. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  @quangdo : Bi giờ, nói chuyện về cái vụ cm đi, trong hình ảnh, người ta chỉ nói chuyện Pixel lớn nhỏ cỡ nào, mới lả kích thước tthật, của hình đó đó, còn cm thì là thay đổi độ phân giải, mới cho nói chuyện về cm, vì thế, cái hình trên kia, kích thước là 300x500 Pixel này đây, nó đã rất nhỏ, hiện giờ, là độ phân giải Res 72, lớn hơn cm bạn đang nói, nếu bạn muốn nó trở thành 5cm, thì chỉ cần thay đổi độ phân giải, biến nó thành độ phân giải Res 200 dpi, là sẽ có hình 4x6cm, kích thướcvẫn giữ nguyên như cũ, vẫn là 300x500 pixel, bạn cứ yên tâm, vẫn là 5cm như bạn nói, dùng Windows Magnifer xem, cũng sẽ rõ như cũ, vậy thoai, bạn chịu hôn ? chịu thì các bạn làm giùm, đổi nó thành Res 200 dpi .

  Còn chuyện rersize hình trên kia, thành 140 pixel, res 72, đúng 5cm, sẽ bé tí tẹo, thì buột phảỉ bị nhòe, ai resize 140 pixel, mà hok bị nhòe, thì mình pó chân ! chạy wa topic khác chém tiếp ! ha ha ! :))
  Chỉnh sửa lần cuối: 9/5/16
  quangdo thích bài viết này
 12. quangdo

  quangdo Mới đăng kí

  Cám ơn bạn đã trả lời. Vậy bạn giúp mình với!!!! Mình chẳng biết tí gì về Photoshop.
 13. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  @quangdo : Ay da ! thì ra là bạn chưa biết gì về Styles, khi bên trong bảng styles, phải có móc vào 1 cái nút Stroke, thì con mắt bên ngoài này nè, nó mới đen tốt, do bạn bên trong, chổ Stroke, đã 1 lần móc nó xong, rùi sau đó, bạn lại bỏ trắng cái móc này, và cả 1 dãy các loại móc, từ trên xuống dưới, bạn đều bỏ trắng hết, thì con mắt bên ngoài sẽ mù mờ thoai, vậy thoai.

  bạn hok cần up hình lên, cứ nhấn 2 lần Layer, để mở bảng style ra, lúc này, toàn bộ bảng Style này, là trống rỗng, chưa có 1 cái móc múc gì hết, thì bạn móc vào ô Stroke, móc nó đi, hok cần chờ đợi nguời ta kêu, rủi mới chịu vào đó mút ! ha ha !:))
  Chỉnh sửa lần cuối: 9/5/16
 14. drax

  drax Thành viên cấp 4

  tranvan.muon b này viết comment đọc rất buồn cười, dễ gần nhưng khó hiểu, chắc người miền nam.
  tranvan.muon thích bài viết này
 15. quangdo

  quangdo Mới đăng kí

  Nói chung là mình không biết làm. Bạn làm giùm mình đi.:D:D:D
 16. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  @quangdo : Bạn gửi file đó lên đây đi, mình bao bạn mở mắt dc, sau đó, mình nói luôn cách mở mắt đó đó, bạn sẽ có thêm 1 kiến thức : "biết mở 1 con mắt" ! ha ha ! :))
 17. quangdo

  quangdo Mới đăng kí

  File ở bài #9 đó bạn. Cám Ơn bạn giúp đỡ.
 18. quangdo

  quangdo Mới đăng kí

  @tranvan.muon: hay bạn chỉ cách mình thu nhỏ lại, nhưng khi xem to thì vẫn rỏ nét.
 19. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  @quangdo : Ý ... Ý .... ! (mình bị lộn)... Bi giờ, mình mới nhìn thấy, là 2 tên @ chủ thớt và @ #8 tên gần giống nhau, nên mình đã gọi lộn tên, trên kia, là mình đang nói chuyện với @chủ thớt đó, chứ chưa trả lời @ #8 này đây, chắc là chủ thớt đã làm xong con mắt mù mờ rùi đó, các bạn nào rãnh, resize giùm #8 đê ! giờ mình đang bận, phải wa bên Facebook chat rùi ! "Hột Vịt còn có lộn mà ! " !ha ha ! :))
 20. quangdo

  quangdo Mới đăng kí

  Thế có ai giúp mình không!!!!hu hu hu :((:((:((:((:((
Từ khóa:

Ủng hộ diễn đàn