Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Cần giúp đỡ về việc tách ảnh

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Xin xỏ - Thảo luận về Photoshop' được đăng bởi Estellight, 7/2/16.

Lượt xem: 1,526

 1. Estellight Mới đăng kí

  Mình dùng công cụ magic wand trong paint.net để tách ảnh nền nhưng khi tách đc rồi lúc ghép vs ảnh khác thì bị ria màu trong quanh rìa ảnh rất xấu , mn cho hỏi có cách nào xóa phần ria đó đc ko. Một số công cụ khác lúc tách ảnh cần vẽ quanh viền tạo khung nhưng mấy bức ảnh rắc rối vẽ đc khó quá :3. Tìm hoài mà ko thấy mục nào dành riêng cho nhiều pm nên đành vô đây , có gì sai mod thông cảm :3
  vyHeLDx.jpg

  74xtYTz.jpg

  ...
 2. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  @Estellight : Tách ảnh, là 1 đè tài cần phải học trước tiên, phải học tách cho giỏi, vả cần phải luyện nhiều cho giỏi tay nghề !

  Hình trên, e tách bằng Magic là sai, có 2 hướng đi về tách ảnh rất tốt, e phải chọn 1 trong 2 cách dưới này, để luyện cho tách giỏi, hỉnh gì cũng tách dc hết :

  Cách thứ 1 : là tách ảnh theo thủ công, chọn màu sát mép đó, rùi chà chà, xóa xóa, bằng tay, thì có Mask Pro 4, nó cũng là onOne Perfect Mask version 5, 6, 7, 8. luyện giỏi, sẽ tách đẹp, tách xong, là xong phim, nếu chà xóa bị lấn vào, hoặc xóa lồi vết tùm lum, cũng sẽ hết đường sửa luôn, nên tay nghề dỡ, thì tách dỡ, ráng chịu, tay nghề luyện giỏi, sẽ tách giỏi, e tự luyện nhiều, chứ nó hok có làm tự động cho e.

  Cách thứ 2 : (a thì thích cái này đây), Là tách bằng hok cần luyện tập thủ công, cứ cho nó làm tự động, e khoanh vùng, cho nó làm gì thì làm, xong là sài dc, đó là, Topaz Remask version 4, 5, tách xong, nó vẫn để lại 1 Layer Mask, e có thể bổ xung tự gặm vá ít ít, cái Layer Mask đó đó, cũng dc. vỉ nó làm tự động, nên đường khoanh vùng của e, phải vẽ sát mép, càng sát mép, càng nhỏ càng tốt.

  http://www.topazlabs.com/remask

  Còn các thứ tách bằng Photoshop công cụ khác, là tùy hình, lúc sài chiêu này, lúc sài chiêu kia, chứ hok phải 1 chiêu sài đến già, khi e Photoshop giỏi, sẽ biết tách theo nhiều cách nữa.

  Cho e xem demo, a tách bằng Topaz Remask, sau khi Topaz làm tự động, nếu có xót vài thẹo nhỏ, có chỉnh sửa lại Layer Mask ít ít, :

  [​IMG]

  [​IMG]
  Chỉnh sửa lần cuối: 7/2/16
  ToiHocDoHoa.com, thóc, Hồng Sơn2 người khác thích bài viết này.
 3. Estellight

  Estellight Mới đăng kí

  tranvan.muon thanks anh nhé. Em muốn tìm gì đó để làm trong thời gian rảnh và chọn mò học tách ảnh... nên ko có lớp, mò trên mạng nó chỉ lung tung quá , may mà có forum này :3
  tranvan.muon thích bài viết này
 4. Capssy

  Capssy Thành viên cấp 2

  bạn có thể tham khảo thêm kênh Youtube của Hoàng Phúc đó.. HPPhotoshop .. có bài về tách nền đó bạn.. dễ hĩu lắm nhé :)
  Estellighttranvan.muon thích bài viết này.
 5. drax

  drax Thành viên cấp 4

  lên youtube gõ phlearn, trang này hay lắm.
  tranvan.muonhatay1712 thích bài viết này.
 6. Hồng Sơn

  Hồng Sơn Helper

  - Nhanh gọn thì sau khi đã có được vùng chọn bao quanh đối tượng rồi thì dùng Zoom tool phóng to lên để xem các nét của nó có thực sự dính vào không hay là lại rộng quá thì lúc này sử dụng lệnh Modify => Smooth. Thông số càng lớn thì vùng chọn càng thu hẹp vào.
  Chỉnh sửa lần cuối: 8/2/16
 7. drax

  drax Thành viên cấp 4

  góp ý cho mn những trang hay lại bị bảo pr. thôi, mình lượn.
  ToiHocDoHoa.com thích bài viết này
 8. ToiHocDoHoa.com

  ToiHocDoHoa.com Thành viên cấp 3

  Estellight tầm 2 tuần nữa blog của mình đang chuẩn bị có seria tách nền chi tiết hãy truy cập và subscribed ngay

  Dù Kun VietDesigner PR đây nè :> kaka
  Estellighttranvan.muon thích bài viết này.

Ủng hộ diễn đàn