Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Cần giúp trả lời câu hỏi về kỹ thuật in ấn?

Chủ đề thuộc danh mục 'Chuyện trò linh tinh' được đăng bởi luongnx93, 22/8/16.

Lượt xem: 2,081

 1. luongnx93 Thành viên cấp 2

  Bạn hãy cho biết các thông tin cần thiết để chế bản trục in thỏa mãn các yêu cầu khách hàng trước khi đưa vào in (in ống đồng ạ)
  TK mọi người.

  ...
 2. luongnx93

  luongnx93 Thành viên cấp 2

 3. Kings

  Kings Thành viên cấp 2

  nói chung trong thiết kế. cứ thiết kế đại đi. nhưng điều duy nhất là phải biết màu nào chồng lên màu nào thì sẽ cho ra màu nào. rồi trường hợp phải để line trắng (ng ta còn gọi là lót trắng để tránh trường hợp chồng màu... và tránh dùng màu chuyển sắc quá nhiều trong thiết kế. rồi còn chuyện để khắc trục thì bên bộ phận thiết kế khắc trục họ sẽ lãnh nhiệm vụ là điều chỉnh lại 1 chút xíu trong file của mình để lên trục. còn về phần bình file thì bên thiết kế trục học cũng tự bình cho mình.
 4. luongnx93

  luongnx93 Thành viên cấp 2

  TKs bác king cách đây 2 tuần chứ giờ e biết rồi bác ạ:D, cho hỏi bắc làm bên cty nào, em đang làm cho vân đồn nè, bên này còn tuyển, bác qua chơi chung ko.
 5. Kings

  Kings Thành viên cấp 2

  à giờ Kings nghỉ rồi... giờ Kings kiếm công ty nhỏ Kings làm và đc nghỉ ngày thứ 7 chủ nhật để đi học... luongnx93 ở đâu?
 6. luongnx93

  luongnx93 Thành viên cấp 2

  ở gò vấp nè bác,
 7. Kings

  Kings Thành viên cấp 2

  ố ồ. cũng gần nhà a ở... a ở hóc môn =))=))=))=))
 8. bdesign

  bdesign Banned

  Kings nhưng điều duy nhất là phải biết màu nào chồng lên màu nào thì sẽ cho ra màu nào. rồi trường hợp phải để line trắng (ng ta còn gọi là lót trắng để tránh trường hợp chồng màu...

  Thế vẫn phải tính chồng màu theo kiểu in lưới hả thày Kings? Tưởng là nó vẫn tự chồng màu kiểu CMYK bằng góc xoay tram thôi chứ nhỉ? Lót trắng là thế nào? Đề nghị thày làm 1 topic giả thích rõ hơn về kỹ thuật in ống đồng nhé. Kính thày.
 9. luongnx93

  luongnx93 Thành viên cấp 2

  bdesign bác cần ko tui cho cái báo cáo thử việc của tui mà đọc :D
  bdesign thích bài viết này
 10. bdesign

  bdesign Banned

  luongnx93 Cần chứ, để hiểu thêm. Nếu có thể, thày post lên đây cho mọi người cùng tham khảo được không? Cám ơn thày.
 11. Kings

  Kings Thành viên cấp 2

  cái lót trắng thì được ví dụ như vầy cho dễ hiểu:
  Nền màu C. Chữ màu M, nếu ko có cái stroke màu trắng ở viền ngoài của chữ màu M. thì cái chữ khi in lên nó sẽ ra màu xanh tím (CMYK Blue).
  bdesign hiểu chữa :v
  bdesign thích bài viết này
 12. Kings

  Kings Thành viên cấp 2

  mà nói thật... nếu làm bên mảng bao bì này. lương phải ít nhất trên 15 triệu. thì mới làm... ko thì rất là khó. ko thì lương 7tr cũng đc với điều kiện là ăn hòa hồng trên sản phẩm làm ra.
  Nếu như các bác chỉ cần sai 1 chữ. mà phát hiện sớm (phát hiện sớm ở đây là đã khắc trục rồi mà chưa cho chạy. thì bèo lắm các bác đền tiền trục là từ 3tr - 10tr... còn nếu như khi mà đã chạy ra xong sản phẩm thì các bác xác định làm công không cho công ty đó luôn đi... Còn nếu ko muốn làm công không... thì nghỉ việc sớm ^_^)
  bdesign thích bài viết này
 13. bdesign

  bdesign Banned

  cái lót trắng thì được ví dụ như vầy cho dễ hiểu:
  Nền màu C. Chữ màu M, nếu ko có cái stroke màu trắng ở viền ngoài của chữ màu M. thì cái chữ khi in lên nó sẽ ra màu xanh tím (CMYK Blue).
  bdesign hiểu chữa :v


  Đã hiểu, kha kha! Hơi khác in offset, có vẻ giống in lụa. Vì trong in offset, không cần lót trắng bên dưới gì cả, mà khi ra phim đã tự động tách, có nghĩa chữ màu M trên nền C, thì bên dưới chữ M trong bản phim C đã là trắng rồi.
 14. Kings

  Kings Thành viên cấp 2

  đúng rồi đó.. bác đã hiểu ra vấn đề rồi đó :v
 15. khanhnguyen_ag

  khanhnguyen_ag Thành viên cấp 2

  VFYN866.jpg

  Vậy nếu như khách hàng muốn in thế này, bạn yêu cầu khách phải để line trắng xung quanh chữ ah?
 16. Kings

  Kings Thành viên cấp 2

  trong in ấn trục ống đồng này... ko có chữ nếu như... phải tư vấn cho khách... vs lại bạn để 2 màu lên như vậy là chỉ có 2 màu thôi sao. sai lầm rồi nhé. còn lót màu trắng ở dưới nữa đó
 17. Kings

  Kings Thành viên cấp 2

  và như theo bạn đưa cái hình ra thì tổng cộng nó có tới 3 màu chứ ko phải 2 màu như bạn nghỉ... còn nếu muốn chồng như vậy thì cây màu xanh cũng phải đục ra nữa
 18. khanhnguyen_ag

  khanhnguyen_ag Thành viên cấp 2

  Theo như cách nói của King thì có vẻ bạn chưa thật sự am hiểu về in ống đồng rồi. Cty mình chuyên in ống đồng đấy bạn ah. Mình làm cũng mấy năm rồi. Với 2 sắc như hình mình gửi thì cho dù bạn có fill màu thế nào mình cũng làm 2 trục thôi. Với màu fill như thế thì ko ai cần phải để border chữ cả bạn ah, nếu ko in dc như vậy thì ko khách hàng nào dám đặt hàng. Trường hợp này chỉ cần Trap nền cyan vào chuẩn 0.3 là dc rồi (dĩ nhiên phải móc nền), ko có gì phải phức tạp. Còn bạn nói lót trắng thì tuỳ trường hợp, và nếu có lót trắng thì cũng ko tính 1 trục cho khách dc, vì trục lót là trục sẵn có của cty. Trường hợp ảnh của mình thì ko phải lót trắng, mà màu trắng đục sẽ lấy màu của keo khi tráng làm nền luôn.
  Kings thích bài viết này
 19. bdesign

  bdesign Banned

  Báo cáo 2 thày, theo em hiểu thì lót trắng trong in ống đồng tức là có in cả màu trắng thật sự, bởi vì nền để in là màng nylon, do vậy trong suốt, nền cần in cả màu trắng lên, và tính là 1 màu, tức là 1 trục, có phải không ạ? Còn trong in offset, màu trắng không được tính là màu, và không phải in, vì màu trắng chính là nền giấy rồi.
 20. khanhnguyen_ag

  khanhnguyen_ag Thành viên cấp 2

  Theo tôi hiểu ý bạn là lót trắng dưới từng đối tượng? Nếu hiểu vậy là sai rồi bạn ah. Đơn giản để bạn biết vì sao sai là bạn lấy một mẫu bao bì bằng nilon như bạn nói, lật xem mặt trong có màu trắng không là biết. Màu trắng sẽ có in nhưng không phải in phía dưới từng đối tượng như bạn nói, có lót thì sẽ lót nguyên cả màng in. Và trục trắng này thì cty in ống đồng nào cũng có sẵn hay còn gọi là trục nền.
  Chỉnh sửa lần cuối: 7/9/16
  Kingsbdesign thích bài viết này.

Ủng hộ diễn đàn