Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Cần hỏi về vấn đề load file sketchup

Chủ đề thuộc danh mục 'Sketch Up' được đăng bởi tuzgnguyen.hbu, 28/10/15.

Lượt xem: 12,505

 1. tuzgnguyen.hbu Thành viên cấp 1

  Chào các bác.
  Hiện em đã dùng sketchup 2015 một thời gian. Nhưng có một vấn đề là dù đã quản lý file bằng layer và group nhưng khi mở lên phần mềm khởi động rất là lâu. Nhiều lúc báo "Not reponding" cả tiếng đồng hồ không mở được. Em đã thử vài lần lập file mới vẽ lại và cẩn thận quản lý các thao tác rất nhiều nhưng vẫn xảy ra hiện tượng trên.
  Hiện em đang dùng Win8.1 Cấu hình cơ bản như sau: Chip intel core i7 2.4, ram 8gb, card rời AMD 2Gb. Máy chạy rất khỏe nhưng vẫn không hiểu mở sketchup rất lâu.
  Mong các bác cho em lời giải đáp với ạ.

  ...
 2. KienTinhTinh

  KienTinhTinh Thành viên cấp 2

  Cái này lúc bạn làm bạn làm kích thước thật nên nó nặng thế là phải thôi. Nên làm kích thước đã có tỉ lệ. Nó đâu có vấn đề gì đâu bạn, kích thước nào thì mình chia theo tỉ lệ đó, file sẽ nhẹ đi rất nhiều. Trước mình có làm mô phỏng lăng bác ban đầu kích thước thật không thể mở được, sau đó phải làm lại bằng kích thước tỉ lệ 1/100 thì mượt đừng hỏi :D
  tuzgnguyen.hbu thích bài viết này
 3. tuzgnguyen.hbu

  tuzgnguyen.hbu Thành viên cấp 1

  KienTinhTinh Cảm ơn bác rất nhiều. Cơ mà có cách nào resize toàn bộ file mình đang vẽ về tỉ lệ nhỏ hơn không ạ? Giờ vẽ lại từ đầu thì cực quá. Em xuất mặt bằng từ cad sang nên hay vẽ theo đúng tỉ lệ thật
 4. KienTinhTinh

  KienTinhTinh Thành viên cấp 2

  Hình như cũng có đó bạn chọn tất cả xong resize thôi. Nhưng theo mình nhớ thì cái này không ổn vì sau khi resize nhiều chi tiết bị sai lệch. Mình ko chơi cad nên cũng không biết bên đó nó phúc tạp thế nào.
 5. Tiến74

  Tiến74 Mới đăng kí

  các bác cho tôi hỏi, tôi mới học sketchup 2015 nhưng cứ mở lên học được 10 hoặc 30 phút thì tự thoát mà không biết lỗi đó là gì, xin nhờ cộng đồng chỉ giúp tôi với. Tks !
 6. Nik9894

  Nik9894 Thành viên cấp 2

  nếu file bạn nặng hãy dọn rác cho nó, quản lý group hợp lý, group nhiều cũng là nguyên nhân của nặng file
  và lời khuyên theo quan điểm của mình là bạn đừng resize file lại, vì bạn đang tương tác với phần mềm ko gian 3d,chứ ko phải cad

Ủng hộ diễn đàn