Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Cần lời khuyên về nơi học Digital Painting HCM

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Thảo luận về Painting' được đăng bởi Gấu Is Cute, 9/8/17.

Lượt xem: 20,619

 1. Gấu Is Cute Mới đăng kí

  - Chào các anh/chị trong forum.
  - Hiện em đang có nhu cầu học Digital Painting nhưng chưa biết nên bắt đầu từ đâu vì trước giờ em chỉ thiên về vẽ tay nên về vẽ máy em hoàn toàn không biết gì kể cả pts, em có tìm hiểu sơ về các trường, các khóa học và những thứ cần thiết khi học, em muốn học để sau này có thể tìm được việc phù hợp như thiết kế nhân vật game nên mong anh/chị cho em xin 1 chút ý kiến về nơi dạy ổn ở HCM, em tham khảo thấy có Chunli, DPI và Artsoup thì không biết em nên chọn nơi nào. Về phần máy móc, xin anh/chị 1 chút nữa là khi mới bắt đầu học có wacom nào ổn và giá <2m để em có thể bắt đầu không? Em xin cảm ơn rất nhiều <3

  ...
  FMPtranvan.muon thích bài viết này.
 2. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  @Mình chỉ có các tài liệu kiến thức về Painting trên vi tinh PC, chứ hok biết gì về học theo khóa ngoài thật tế, nếu bạn muốn tìm hiểu, thí ra ngoài mục Painting, tìm bộ video của Sakimichan học, nó chỉ dẫn từ phác họa đến lên màu, và hoàn thành, nhồi nhét trong 1 bài TUT, nên sẽ rất mau tiến bộ, nếu Sakimichan trong đó bị thiếu mục nào, thì coment, mình sẽ bổ sung từ từ cho bạn vừa xem phim Sakimichan giải trí, vừa học, mới sướng ! :))

  [​IMG]

  [​IMG]
  Chỉnh sửa lần cuối: 10/8/17
  hoandsg thích bài viết này
 3. Gấu Is Cute

  Gấu Is Cute Mới đăng kí

  - tranvan.muon Cảm ơn cậu rất nhiều, nhìn thích quá :( Khổ nổi mình không biết 1 cái gì về vẽ máy cả nên chỉ xem nhưng không hiểu được T-T
  tranvan.muon thích bài viết này
 4. kuriborr

  kuriborr Thành viên cấp 1

  tranvan.muon úi em cũng đang theo học sakimi chan anh còn tài liệu nào để học digital nữa không :3 share em với
  tranvan.muon thích bài viết này
 5. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  @kuriborr : a có nhiều về sách PDF dạng vẽ manga, Manga thì vẽ nét cứng hơn thể loại vẽ Sakimichan, học xong, cũng có thể sài chung, vì manga phác họa là giống với Sakimuchan, chỉ khác ở bước cuối cùng, lên màu, thì Sakimichan mạnh hơn Manga. e thích PDF Manga hok, thích thì nói, a cho e xem dc, (chủ yếu là e xem hình ảnh, vì tiếng Tung Gủo rất mạnh về vẽ Manga. hok có vẽ Manga tiếng Việt).
  Chỉnh sửa lần cuối: 12/8/17
 6. kuriborr

  kuriborr Thành viên cấp 1

  tranvan.muon em thì tiếng anh viết cũng tàm tạm chứ nghe nói cũng tệ lắm nên xem tut cũng chủ yếu là nhìn hình xong tự ngộ ra chân lý thôi anh em cũng mới tập vẽ được hơn tháng.
  P/s: tự xưng thiết kế mà không biết vẽ ngại lắm anh ơi :3
  tranvan.muon thích bài viết này
 7. kuriborr

  kuriborr Thành viên cấp 1

  tranvan.muon thích bài viết này
 8. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  @kuriborr : kho rất lớn, trên 200GB lận, a cho e acc baidu của a, e vào kho xem phim MP4, và xem truyện tranh PDF Manga, nếu e chịu cài .exe vào PC, (nút cài baidu cho PC nằm ở trái mép dưới, icon màn hình là cài cho PC, icon ronot là cài cho Android, icon iPhone nút home là cài cho iPhone), thì chức năng xem MP4 rất mạnh, còn xem PDF trên web, cũng tạm dc, nếu thấy kẹt lâu, thì down file PDF về xem, cũng nhanh.

  kho bai du :
  Code:
  https://pan.baidu.com/
  Login Name :
  ●●●●●●●●
  Password :
  ●●●●●●●●●●

  Nếu e sài smartphone dòng Android, thì ngon, thì dùng điện thoại, vào đây xem chổ dưới này, nhấn vào nút cài App cho Android, (hình robot), cài vào điện thoai, có thể sài file tự do, sài dc baidu rất mạnh. (mình lỡ sài iPhone, bị Apple ép người quá đáng, bị hạn chế quản lý file, nên dù smartphone, cũng hok làm măng gì dc cả, ha ha ! :)))

  Code:
  http://yun.baidu.com/1t?errno=0&errmsg=Auth%20Login%20Sucess&&bduss=&ssnerror=0&
  Chỉnh sửa lần cuối: 13/8/17
  kuriborr thích bài viết này
 9. satmythuathd

  satmythuathd Thành viên cấp 1

  3D Motion tại số 2 Lê Thị Lựu chuyên đào tạo Digital Painting, cơ sở khá chất lượng đấy bạn
  tranvan.muon thích bài viết này
 10. Trần Oanh

  Trần Oanh Mới đăng kí

  anh tranvan.muon a chỉa sẻ cho em một số tài liệu của sakimichan được không anh
 11. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  @Trần Oanh : Hiện giờ, a chỉ sang ngang dc term 30 dến 41, từ Baidu 2TB qua Google Drive Unlimited, vì a hok có nén RAR, e có thể dịch chuyển vào Gmail 15 GB bé nhỏ của e, xem MP4 trực tiếp, mà hok cần download, cũng hok hao dung lượng 300 GB. khi nào sang hết 41 term, mình sẽ chia sẻ ra mục Painting này luôn. (các link down ngoài kia nén RAR hết trơn, hok ai chứa nỗi 300 GB :)) ).

  Vì Google Drive Unlimited này có Admin nhà trường ở đâu đó quản lý kho của sinh viên, a hok biết trướng đó 100 điều khó thế nào ! nên a chỉ dùng trong nội bộ riêng tư, mà hok chia sẻ sài linh tinh. e để lại Gmail dưới này, a cho e link vào kho Google Drive Unlimited xem phim MP4.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Xem trực tiếp phim Kakashi MP4, Hinata MP4, Sakura MP4, hok cần download :

  [​IMG]
  Chỉnh sửa lần cuối: 7/9/17
 12. Amy Davis

  Amy Davis Mới đăng kí

  tranvan.muon Anh ơi, anh có thể share cho em kho tutorials đó của Sakimichan được không ạ? Em cực kì thích nét vẽ của artist này lắm luôn và đang cố gắng học hỏi nét vẽ của artist này.
  Gmail của em là huynhmaianh2001@gmail.com

  À mà cái vụ anh nói ở trên là không ai có đủ 300gb để tải thì em xài onedrive 1TB chắc tải được đúng không anh?

  Cảm ơn anh nhiều lắm
  tranvan.muon thích bài viết này
 13. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  @Amy Davis : Chà ! ... a dự định tuần sau mới mở nhóm chia sẻ thẳng vào "Share for me" của Google Unlimited, cho các bạn xem phim xịn, hok cần download, bi giờ, e mở hàng trước, đăng ký vào nhóm "Share xem phim Sakimichan MP4" đầu tiên luôn :)).

  Link dành cho Gmail bé nhỏ 15 GB, vẫn vào kho Drive xem dc kho 300 GB, muốn làm gì thì làm trong kho Google Drive 15 GB, hok tốn dung lượng, còn sang ngang qua OneDrive 1 TB của e, OneDrive vẫn xem trực tiếp MP4 dc, thì ngon cơm, mà e sang dc cũng hơi mệt. ha ha ! :))

  Google Unlimited xem MP4 trực tiếp, chia sẻ riêng đây, e vào Google Drive 15 GB - vào mục "Share for me" là xem phim MP4 dc :

  Code:
  https://drive.google.com/drive/folders/0B6-8_SZV1qJIVV9KZ3ZjU2hpS1E?usp=sharing
  Bạn nào muốn vào nhóm Google Drive Unlimited xem phim MP4 nữa, thì để lại Gmail 15 GB, để mình mở "Permission" nhét thẳng vào kho "Share for me", là đủ chơi, sau này, nếu có các term khác, các bạn cũng hok download, kho mình có file gì, là các bạn có file đó.

  [​IMG]
  Chỉnh sửa lần cuối: 21/9/17
  Ming thích bài viết này
 14. Amy Davis

  Amy Davis Mới đăng kí

  tranvan.muon
  Không biết phải cảm ơn anh bao nhiêu mới đủ. Trước giờ em vì thích nét của Sakimichan quá nên chỉ có thể học hỏi trên YouTube của chỉ chứ không có gì điều kiện mua tutorials đàng hoàng. Giờ đã có bí kíp rồi, em chỉ cần ngồi luyện nữa thôi
  Một lần nữa xin cảm ơn anh nhiều lắm
  tranvan.muon thích bài viết này
 15. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  @Amy Davis : Trước tiên, e phải vào trang chủ Sakimichan xem mục lục bảng tóm tắt các term bao gồm những gỉ trong đó, e thấy cái nào căn bản, ngon, thì nằm ở term thứ mấy, sau đó, e quay về kho Google Drive 15GB "Share for me" của e, mở ra xem, thì dễ hiểu hơn, vì Sakimuchan bán kinh doanh, vừa kèm 1 món sơ cấp tên là "Tutorial pack", vừa chèn vào vài món biểu diễn cao siêu, term nào cũng cao - thấp pha lẫn nhau, còn lại là biểu diễn các chiêu dành cho ai cần học nâng cao, sau này, có thể quay trở về tùm lum các term, hok theo thứ tự từ 01 tiến lên đâu, sau này, lại trở về term 1 học các chiêu cao hơn !

  Bảng tóm tắt :

  https://sakimichan.deviantart.com/journal/Patreon-Rewards-Archive-498302321

  [​IMG]

  Chỉnh sửa lần cuối: 21/9/17
 16. mr.tuanboho

  mr.tuanboho Thành viên cấp 2

  tranvan.muon thích bài viết này
 17. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  @mr.tuanboho : Đã nhồi nhét kho lớn vào kho nhỏ cho e, a sài nhồi nhét vào thẳng kho nhỏ của e, thì sau này, kho lớn a có Sakimichan term mới, thì e sẽ có term mới, đó là kho tập thể 1 nhóm sài chung, hok có tính dung lượng, xem hình dưới, 2 bạn trong nhóm Share vẫn còn 15GB chưa sài, chỉ có Google Drive mới có chiêu 15GB sài dc kho lớn trên 300GB, chứ các kho linh tinh khác, hok có tuyệt chiêu này, e vào kho "Share for me" là có file xem phim ngon lành.

  Nó giống như nhà trường - trưởng nhóm sài kho lớn và các sinh viên sài kho nhỏ, củng nhét chung 1 kho sài chung vậy đó, khi có tài liệu mới, các sinh viên hok cần xin link download, mà là về kho nhỏ của mình, đã update tài liệu mới, lấy sài là xong phim. :))

  [​IMG]
  Chỉnh sửa lần cuối: 21/9/17
  FMPmr.tuanboho thích bài viết này.
 18. mr.tuanboho

  mr.tuanboho Thành viên cấp 2

  Cám ơn anh nhé, học tập tham khảo dần dần hihi
  Àh mà sao anh làm đc acc Baidu 2T vậy? có phải mua hay không tranvan.muon
  tranvan.muon thích bài viết này
 19. Amy Davis

  Amy Davis Mới đăng kí

  Wow hên là nhờ có anh chỉ giáo chứ không là em cũng tính coi theo thứ tự từ term 1 luôn rồi. Thanks anh
  À mà anh ơi sao em tải xuống hoài mà không được. Ban đầu em tải 1 lượt các term thì Google drive nén lại quá lâu (em đợi mấy tiếng mà gần như nó không nén gì luôn) nên em chuyển qua tải 1 term thôi nhưng sau khi nén xong và đang tải giữa chừng thì lại fail. Mỗi cách em đều lặp lại 3-4 lần rồi mà vẫn bị như vậy. Anh có biết tại sao không anh?
 20. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  @Amy Davis : Anh đã nói là kho nhỏ xíu, hok chơi download với kho bự chà pá, e chỉ nhấn 1 Term, mà nó lên tới trên 10 GB lận, tốt nhất là e xem online, là ngon, link hok có die đâu, vì a có phòng hờ Baidu 2TB lận.

  nói vê Baidu, thì hok có quyền xòa accout của a, đổi Password phải bước qua Email nắm chủ quyền của a, nên cho dù bị ai hack Passwod, thì cũng chỉ là cả 2 cùng sài chung 1 kho lớn, chứ hok có cửa lấy dc account a, đó là cái thế mạnh hơn so với Google Mail, Gmail chì cần hack đăng nhập dc, là Acc sẽ "đi Pháp" ! ha ha ! :))
  Chỉnh sửa lần cuối: 22/9/17
  mr.tuanboho thích bài viết này
Từ khóa:

Ủng hộ diễn đàn