Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Cần một lời chia sẻ

Chủ đề thuộc danh mục 'Chuyện trò linh tinh' được đăng bởi Bingo96, 31/8/17.

Lượt xem: 920

 1. Bingo96 Mới đăng kí

  Buồn quá các Bro ạ :( E là dân IT nữ mới ra trường. Hiện tại đang cảm thấy thất vọng hoang mang quá các main ạ :((
  E tính theo Tester thế nào đi pv design. Tưởng ngon ăn mà fail quá
  . Tin tuyển dụng người ta có ghi sẽ được training cho ai chưa có kinh nghiệm. CỤ thể làm thực tập sinh. À nó có bảo thử 1 tuần xem có phù hợp cty nó không nó mới nhận. T3 tuần trước e bắt đầu đi làm mà nó đưa e công việc design app mobile. E cũng thiết kế bừa không đẹp nhưng cũng gọi là hoàn thành. Lúc đi pv e có nói ngoài PTS và AI e chưa có kiến thức gì về design cũng như bố cục hay phối màu. e đi làm từ t3 thì t6 nó cho nghỉ vì nó bảo không họp với công ty. :(((
  Quá choáng luôn. Cảm giác thất vọng bản thân lắm. E không tự tin mình giỏi nhưng e luôn tự tin mình vượt qua thử thách khoảng 1 tuần. Mà e làm được có 4 ngày. E thích Design lắm nhưng sau lần vừa rồi e hơi hoang mang về khả năng của mình các bro ạ :(((
  Không biết có ai fail như e chưa ?

  ...
 2. A-Sin Design

  A-Sin Design Mới đăng kí

  Sao học IT lại làm thiết kế nhỉ?
 3. NguyenHoang95

  NguyenHoang95 Banned

  lạc đường
 4. ducuong233

  ducuong233 Thành viên cấp 4

  Đi học thực ra với nhiều người chỉ là học thôi chứ chưa thực sự học để đi làm. 96, giờ bạn vẫn còn dư thời gian để có thể tự học và luyện thêm. Đâu có vấn đề gì đâu nhỉ ?
  Lên cho mình cái kế hoạch đi, sẽ học cái gì trước và đóng gói chốt hạ học xong để làm cái gì và mảng nào :).
  Tự ti đôi khi khiến ngta lầm đường lạc lỗi là chuyện rất bình thường. Cố gắng trao dồi kiến thức và tìm kiếm cơ hội cũng như kinh nghiệm trong cơ hội đó, ắt thành công :like:
  P/s Mình trước học kế toán nhé, bằng khá hẳn hoi.
 5. lion do

  lion do Mới đăng kí

  " thử 1 tuần xem có phù hợp cty nó không nó mới nhận": thì em không hợp với công ty nên người ta không nhận thôi, thường leader phỏng vấn em sẽ xem : 1. em có làm được việc liền không? 2. em có phù hợp để đào tạo (dễ thương,nói chuyện thảo mai, chịu khó học, tính cách phù hợp các thành viên khác). Em chịu khó tự đào tạo thêm: học một số khóa ngắn hạn AI/logo/UI/UX trên lynda.com(tài khoản free trên VDS), pluralsight hoặc Unit Test, viết Test Case, Viết Automation test trên lynda.com, suy nghĩ đơn giản là mình chưa hợp công ty và tự ôn và làm thêm project, vô công ty làm được việc liền, ai giao cái gì mới mới là có thể tự đào tạo và làm được 1-2 ngày. Xin được việc làm rồi tối ra trung tâm mà học(dư dã tài chính) không thì ở nhà tự đọc doc. Ah mới ra trường thì cứ đi làm, đừng 'phán xét' việc không phù hợp, không thích, làm từ từ, nếu em thích việc gì thì tối tối em sẽ mày mò coi thêm về nó rồi dần sẽ làm về thứ mình thích.
  Bingo96A-Sin Design thích bài viết này.
 6. Bingo96

  Bingo96 Mới đăng kí

  A-Sin Design: IT thiết kế là chuyện bình thường mà bro :P
 7. Bingo96

  Bingo96 Mới đăng kí

  cúi người cảm tạm các bro nhiều nhé !
  Tại 4 ngày làm e chủ yếu làm việc cũng không nói chuyện với ai mấy. Cơ bản e chỉ hoang mang năng lực của em thôi :((
 8. lion do

  lion do Mới đăng kí

  Để design được một cái UI/UX dễ dòm thì sài tool AI, tuy nhiên phải biết retouch, manip hình ảnh nữa thì giao diện mới đẹp được. Ngoài ra còn phải hiểu biết layout, màu sắc nữa. Nên tuyển một bạn Design học 2 năm hợp lý hơn. Em thích là một chuyện, còn làm được việc là chuyện khác, công ty không phải lớp phụ đạo đào tạo 3-6 tháng xong nhiều khi em bực bội gì leader rồi nghỉ việc. em học IT trường nào ? để anh biết khả năng tự học, sẽ chỉ hướng tester cho em (tester lương cũng 5-7tr cho sv đại học).
  TOANLETHANH thích bài viết này
 9. Bingo96

  Bingo96 Mới đăng kí

  lion do Cám ơn bro nhiều lắm ^:)^ e học cao đẳng thôi bro. E cũng tính học một khóa học design nó đào tạo chuyên sâu hơn. Nhưng bây giờ e vẫn đang phân vân theo tester hay theo design. Design ngoài PTS và Ai thì chưa có kiến thức về design. Tester cũng vậy nhưng tiếng anh e đọc vẫn hiểu được đôi ít.. Nêm bây giwof vẫn hoang mang :(
 10. A-Sin Design

  A-Sin Design Mới đăng kí

  Bingo96 Nếu bạn muốn học design chuyên sâu hơn thì xác định mình học trong lĩnh vực nào, ngành nghề nào? Xác định được thì mình học chuyên sâu vào lĩnh vực đó, rồi đi làm sẽ có kinh nghiệm từ từ, bên cạnh đó cần phải có 1 bạn đã có kinh nghiệm tư vấn và giải đáp thắc mắc khi gặp vấn đề khó cần giải quyết ngay và luôn...chúc bạn thành công.
  Bingo96 thích bài viết này

Ủng hộ diễn đàn