Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Cẩn thận cách tính tỷ giá rất mập mờ của Agoda khi đặt phòng

Chủ đề thuộc danh mục 'Chuyện trò linh tinh' được đăng bởi xversion1, 7/9/17.

Lượt xem: 1,340

 1. xversion1 Thành viên cấp 3

  Tôi thấy bên Agoda có cách tính tỷ giá ngoại tệ rất vô lý. Ngày 10/8 tôi đặt phòng bên Đài Loan thì các bạn ấy tính tỷ giá Đài tệ theo giá thị trường và tôi nhận được quy đổi khoảng 4 triệu VND cho 5331 Đài tệ (khoảng 751đ/đài tệ). Nhưng đến ngày 06/09 thanh toán thì các bạn bên Agoda tính tỷ giá theo cách riêng của các bạn ấy và giá thanh toán lúc này là khoảng 4,2 triệu (khoảng 788đ/đài tệ). Tôi tham khảo các ngân hàng thì tỷ giá hôm đó cũng vẫn chỉ trên dưới 750đ tùy nơi. Gọi điện thì các bạn ấy bảo là các bạn ấy không tính tỷ giá theo thị trường, các bạn ấy có cách tính riêng, chính sách là như thế, nhiều người còn chịu tỷ giá cao hơn vẫn phải chịu, và có vẻ như các bạn ấy có tiếng rồi nên cũng ko cần khách lẻ nên bảo luôn với tôi là ko hài lòng thì có thể hủy. Vâng, tôi sắp bay rồi thì hủy sao được. Thà mất 200k vậy.

  [​IMG]

  Trong khi đó tôi có vào lại web đặt phòng thử thì tỷ giá được tính trên web cho khách xem là 755đ (chưa thanh toán), tuy có cao hơn thị trường một chút nhưng vẫn ở mức chấp nhận được.

  [​IMG]

  Vậy hóa ra cuối cùng là Agoda có thể tự chọn tỷ giá ngoại tệ theo cách riêng của mình thế nào cũng được, trên trang web có thể là 1 tỷ giá (755đ) và khi thanh toán cùng thời điểm lại là một tỷ giá khác cao hơn rất nhiều (788đ). Không có một quy định nào cho việc định giá ngoại tệ này của Agoda, vậy là các bạn ấy muốn tính tỷ giá bao nhiêu cũng đc?

  Tôi thấy cách làm ăn thế này không đàng hoàng, mặc dù các bạn ấy bảo chính sách như thế thì tôi phải chịu. Bạn nào có ý định đặt phòng qua Agoda thì chú ý điều này. Riêng tôi thì sau lần này tôi sẽ chuyển sang bên khác đặt phòng chứ ko qua Agoda nữa. Các bạn ấy làm đúng cái chính sách gì đó nhưng tôi thấy đó là một chính sách cực kỳ vô lý, mập mờ, không đang hoàng.

  ...
  Chỉnh sửa lần cuối: 7/9/17
  Phạm Hữu Dư thích bài viết này

Ủng hộ diễn đàn