Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Cần tư vấn học vẽ wallpapers

Chủ đề thuộc danh mục 'Chuyện trò linh tinh' được đăng bởi Keither, 28/3/14.

Lượt xem: 2,653

 1. Keither Mới đăng kí

  Mình muốn học vẽ các wallpaper của game như dota 2, lol, warcraft, diablo, ....
  mình học vì thích thôi chứ cũng ko phải học để làm nghề

  vậy mình nên học cái gì và học ở đâu (mình chưa biết gì về vẽ và ở hcm)

  xin mọi người tư vấn giúp, thanks!

  ví dụ như ảnh này
  [​IMG]

  ...
 2. honglong99

  honglong99 Thành viên cấp 1

  Ừ thì , uhm thì, ờ là......

  Wallpaper hay Poster có 1 vài cách để tạo ra.
  + Vẽ 2D: đây là digital painting trong đây khá là phức tạp đòi hỏi skill vẽ cao, nhiều khi bạn tưởng nó là hình chụp nhưng đấy lại là hoàn toàn được vẽ = tay, ví dụ: http://wallpaperswa.com/Abstract/Fa...ork_drawings_swords_1920x1200_wallpaper_27243

  + Kỹ thuật cắt ghép: thường hay được gọi là Manip ( diễn đàn thấy có rất nhiều ), chủ yếu là cắt ghép nhiều tấm hình lại với nhau, chỉnh sửa màu sắc ánh sáng, ví dụ như http://forum.vietdesigner.net/threads/manip-where-life-begins.51789/#post-664334

  + Dựng bằng 3D: Những model chính sẽ được Render ra rồi sau đó cho vào background trong PTS, hoặc cao hơn họ sẽ dựng model cơ bản ( khối hộp, hình tròn ...) trong 3D để có phối cảnh sau đó cho vào PTS để lên hình. Ví dụ: tấm ảnh của bạn đưa ra.

  Tại vì bạn hỏi chỗ học nhưng thấy bạn hỏi như thế mình nghĩ bạn chưa có hiểu biết gì về cái này nên cho bạn ít ý kiến để bạn có mà chọn phần mà học. ;)) chứ nếu ko vô học rồi bảo, ủa sao mình học digital painting mà vẽ đâu có giống cái hình này....

  Hiện tại nếu về game thì chắc chỉ có VTC academy là có chuyên về đồ họa 2D- 3D game như digital painting, 3D modeling... Còn manip thì chắc học hỏi anh em trên diễn đàn thì cũng được.
  KonokoKeither thích bài viết này.
 3. Keither

  Keither Mới đăng kí

  thank bạn, mình chỉ muốn học sao mà có thể tạo ra dc nhưng bức ảnh như thế và mình học theo sở thích thôi, giờ mình ở hcm thì phải bắt đầu học từ đâu hả bạn, xin cám ơn
 4. lenm

  lenm Thành viên cấp 4

  Học vẽ cơ bản đầu tiên nhé, bất cứ công cụ nào thì cái gốc cũng phải là từ khả năng vẽ của bạn. Không có lấy một chút kiến thức mĩ thuật thì sẽ không làm được đâu dù cho bạn có giỏi công cụ đến mức độ nào. Còn sau đấy làm ảnh này thì học 3Dmax nhé, phần mềm 3D thông dụng, còn cảm thấy đủ thiên tài để vẽ digital painting thì cứ thử :)) khoai lắm đấy
  Keither thích bài viết này
 5. Keither

  Keither Mới đăng kí

  ok, cám ơn bạn

  mà mình thấy mấy cái ảnh trên đâu có 3d gì đâu, sao phải học 3dmax vậy?

  giả sử vẽ dc cái ảnh trên rồi, dùng cái gì để tô màu và hiệu ứng giống trên hả bạn

  còn cái bảng vẽ wascom gì đó là sao vậy, nghe nhiều người bảo vẽ wallpaper trên wascom ấy

  xin lỗi mình chưa biết gì hết nên hỏi hơi nhiều :D
 6. vsea

  vsea Thành viên cấp 3

  Học để vẽ được như ở trên thì bạn bắt buộc phải biết về căn bản hội họa, biết vẽ tay. Wacom hay 3D Max mà bạn không biết căn bản thì cũng vứt. Rất nhiều bạn hỏi ảnh này vẽ bằng cái gì, làm bằng cái gì, thực tế là dùng phần mềm nào không quan trọng, quan trọng là kĩ năng của người sử dụng, phần mềm hay bẳng vẽ cuối cùng cũng chỉ là dụng cụ hỗ trợ. Thay vì vẽ hình tròn bằng tay thì bạn có compa, vậy thôi. Vậy nếu bạn muốn vẽ như trên là digital paniting thì bạn phải biết vẽ tay trước. Bây giờ bạn có thể lấy bút chì ra luyện đc rồi. Vẽ lại bức hình trên chẳng hạn.
 7. hv4me

  hv4me Thành viên cấp 1

  Ý chủ thớt nói là hiệu ứng như cái wallpaper kia hả ???
  Đó là một loại mainp nhé , bác cứ vào box mainp mà tìm
 8. vsea

  vsea Thành viên cấp 3

  Vẽ là vẽ mà manip là manip nhé. Có 2 bạn khuyên học manip nhưng để ví dụ thế này cho rõ ràng.
  Bạn vẽ là lấy bút chì vẽ ra một bức tranh.
  Bạn làm manip là cắt một bức ảnh, báo chí có sẵn ghép thành một bức tranh.
  Bạn dựng 3D là giống như nặn một bức tượng.
 9. lenm

  lenm Thành viên cấp 4

  cái này là model xuất ra từ 3D max đó đồng chí :v hiệu ứng như kia thì dùng PTS đưa vào. Còn vẽ thì tùy bạn, rất nhiều phần mềm có thể vẽ được, thông dụng thì dùng PTS, Pen tool SAI. walcom là bảng vẽ, nó là công cụ thay chuột để vẽ tốt và nhanh hơn thôi.
 10. vsea

  vsea Thành viên cấp 3

  lenm : đây là vẽ, phóng to ảnh nhìn kĩ phần khiên và kiếm ấy
 11. honglong99

  honglong99 Thành viên cấp 1

  ^^!, khổ quá. Thôi thì như bạn nói là muốn làm được như tấm hình thì mình nói luôn là bạn học bất kỳ 1 nơi nào có khóa 3D ( để lấy cơ bản ), sau đó lên forum nhờ tìm những tutorial làm 3D character game để bạn tập tành biết quy trình làm 3D model. Còn nếu giàu tí thì wa VTC academy, Arena Multimedia hoặc Polygon là khỏi mất công tự mò.

  p/s: Hình trên là render 3D ( nhân vật ) xong rồi bỏ vào PS để thêm effect hoặc vẽ thêm để đỡ phải dựng thêm object nhé. Muốn biết 3D hay ko nhìn con nhân vật đi, nó là Low poly đấy, ;)) giáp + mũ + cầu vai nó hình Poly rõ mồn một kìa ( viền nhân vật ko hề smooth mà là đường gấp khúc ).
  * Kiếm thì nó vẽ vô >>>> mình ko ý kiến, như mình nhiều lúc lười cũng chả model cây kiếm, vẽ quẹt 1 cái ( giống concept art ) là xong.

Ủng hộ diễn đàn