Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Cần tư vấn về học 3D để làm game/phim

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Thảo luận về 3D' được đăng bởi tmt1611, 30/4/13.

Lượt xem: 22,006

 1. tmt1611 Mới đăng kí

  Hiện nay em có mong muốn trở thành một người thiết kế game 3D (không phải vẽ illu hay concept bằng tablet) hoặc thiết kế,xử lý phim animation. Vậy đầu tiên em phải học những gì và học ở đâu ạ (em ở HCM). Trong quá trình học có đụng chạm tới PTS hay Illu không?
  Các bác tư vấn hộ em những trung tâm có chất lương tốt ở HCM luôn ạ. Một khóa học em nghe nói khá đắt nên muốn cấn nhắc kĩ trước khi đăng ký. =))

  ...
  ComputerGraphic thích bài viết này
 2. johanvie

  johanvie Thành viên cấp 1

  Bạn muốn trở thành 3D Graphic Design?
  1 - Đã là họa sĩ thì phải biết vẽ => Bạn phải học vẽ! (nếu không học vẽ mà biết phần mềm bạn chỉ là họa viên thôi :) )
  2 - Học các công cụ tạo hình 3D mà bạn thấy phù hợp (Maya, 3Ds Max, Cinema 4D... )
  3 - Thông thường mỗi hãng làm game sẽ có một engine riêng, hay như bộ engine thương mại Unread 3 thì giá siêu đắt. Hoặc bạn có thể tải Unity về để dùng thử. Cái này sau khi xin được việc làm thì các công ty sẽ hỗ trợ!
  4 - Mình ở Hà Nội nên không tư vấn chỗ học cho bạn được :)
 3. tmt1611

  tmt1611 Mới đăng kí

  vậy trong những phần mềm bạn nêu, những cái nào dùng để làm animation còn những cái nào làm game ạ. Và nên học cái nào trước?
 4. johanvie

  johanvie Thành viên cấp 1

  :| cái nào cũng dựng hình và làm animation được! Còn game thì phải có engine nữa, cái này để sau tính! Ở Việt Nam mình thì 3ds Max dễ tìm trung tâm học nhất!
 5. vsea

  vsea Thành viên cấp 3

  Phần mềm nào cũng làm được game hay animation cả. Tuy nhiên thì 3DS thích hợp làm game, model nhân vật hơn còn Maya thì thích hợp làm animation, chuyển động hơn.
  Bạn làm 3D mà không vẽ không PTS thì chỉ có làm gia công model theo mẫu thôi. Đánh Zbrush cũng cần chút vẽ vời, điêu khắc bạn nhé.
  NguyenDuong803 thích bài viết này
 6. tmt1611

  tmt1611 Mới đăng kí

  em thấy trong mấy cái phim hoạt hình Của bọn Nhật làm có cái phần CGI, thỉnh thoảng cũng có người Việt mình. Vậy phim bọn Nhật làm tụi nó cũng dùng Maya hở hay dùng cái nào khác??
 7. vsea

  vsea Thành viên cấp 3

  Làm chuyên nghiệp một vài công ty lớn họ dùng phần mềm riêng của công ty, không bán ra ngoài. Những phần mềm này thì không kiếm đc cũng không tự học đc đâu.
 8. tmt1611

  tmt1611 Mới đăng kí

  vậy giả sử khi mình xin vào mấy công ty đó làm họ cũng phải yêu cầu mình biết trước một số phần mềm phổ thông chứ nhỉ. Sau đó sẽ đào tạo lại chăng?
 9. vsea

  vsea Thành viên cấp 3

  Cái này tùy công ty, rất tiếc mình không biết rõ. Mình có biết KOEI HN đào tạo lại từ đầu. Tất nhiên biết trước luôn có lợi thế.
 10. lbhoang

  lbhoang Thành viên cấp 2

  t3h.vn nhé /// mình từng học photoshop ở đây
 11. Tran Thi

  Tran Thi Mới đăng kí

  ban den cty digital work cua nhat, co day free do. Nhung can ban phai biet ve hinh hoa truoc. co gi thi lien he minh 0909 11 20 89, Thi traning Maya o cty.
  Choi MinHee thích bài viết này
 12. tmt1611

  tmt1611 Mới đăng kí

  Tran Thi chị có thể nói rõ hơn đc ko
 13. henry.nguyen

  henry.nguyen Mới đăng kí

  Tran Thi ah bn nói rõ 1 tý đc không?
 14. Phi Vũ

  Phi Vũ Thành viên cấp 2

  muốn học game màh ko thi đầu vào, được dạy luyện vẽ trước khi vô học chính thức, được đi làm ngay sau tốt nghiệp (bao đầu ra) thì ghé qua tham khảo khóa học 3D Game ở trung tâm tin học đh khoa học tự nhiên đi bạn! Mình thấy tờ rơi 3D Game ở trường ghi như vậy. (mình từng học ở trường)
 15. honglong99

  honglong99 Thành viên cấp 1

  =.=! Các bạn hình như nhầm lẫn nhiều thứ nhỉ ???
  "Hiện nay em có mong muốn trở thành một người thiết kế game 3D (không phải vẽ illu hay concept bằng tablet) hoặc thiết kế,xử lý phim animation."

  Sorry, Người thiết kế game ( game Designer ) cơ mà chứ đâu phải 3D graphic designer. 3D Graphic Designer là người chuyên dụng về mảng đồ họa như thiết kế UI ( giao diện ), tạo cảnh vật, nhân vật trong game dựa trên ý tưởng của Game Designer.

  Game Designer là người thiết kế game, công việc của họ là xây dựng cốt truyện, yếu tố gameplay, cách thức hoạt động game.... ví dụ đánh đấm ra sao ?? Bao nhiêu damage thì bao nhiêu HP ?? rồi đưa cho CODER và 3D Graphic Designer để xem và làm việc.

  Game Designer yêu cầu thì còn tùy công ty. Nhưng ít nhất họ phải có hiểu biết về Photoshop , để cắt ghép ý tưởng, đánh dấu ý tưởng chỗ này chỗ kia... hoặc 1 ít về 3D, để tạo những khối cơ bản cho Map đó ( cho 3D graphic biết chỗ này ra sao, xảy ra sự kiện gì ... ). Vốn ko cần skill chuyên sâu về đồ họa hay lập trình nhưng yêu cầu phải biết giao tiếp ENGLISH.

  >>> Ở VIETNAM chỉ có lác đác vài chỗ dạy cái này nhưng thực tế thì chả ra sao, quên mất cái trường dạy thiết kế đầu tiên tên gì rồi, còn VTC academy thì đắt lồi mắt. Nếu ko qua trường lớp thì toàn đi vòng để lên vị trí này, đó là xin vào làm vị trí dễ nhất ( tester ) sau 6 tháng thì xin test lên GD.

  >>> digital work là cty 3D bị....... nhiều nhất ( tự điền chỗ trống, google cũng ra 1 đống ý kiến, em có người quen từng làm rồi nhé).

  Riêng Thiết kế, xử lý phim animation thì chịu, mình ko chuyên lĩnh vực này.
 16. Phi Vũ

  Phi Vũ Thành viên cấp 2

  Xí...mình hiểu ý của thớt. Và mình đã nói ở trường mình đang có dạy 3D Game Artirst. Bác có thể xem lại cmt #14
 17. Game Anime

  Game Anime Mới đăng kí

  Mình là Training game Anime, phim hoạt hình Nhật, vẽ MayA tại trung tâm đào tạo CG, bạn có thể đến để tìm hiểu rõ hơn nhé tmt1611
  Akitochan thích bài viết này
 18. hoangluc288

  hoangluc288 Thành viên cấp 1

  Có thể tìm hiểu ở Arena multimedia
 19. phamloc14

  phamloc14 Thành viên cấp 1

  ko hiểu ý của bạn nhưng, bạn cần học cái cơ bản đã,khi xin việc thì họ sẽ đào tạo lại từ đầu :-bd

  cái đoạn
  người thiết kế game 3D (không phải vẽ illu hay concept bằng tablet) hoặc thiết kế,xử lý phim animation.

  mình ko hiểu bạn bỏ những cái này đi thì bạn có thể làm đc những cái j ;;)
  Cris89 thích bài viết này
 20. Ngoisaotrencat

  Ngoisaotrencat Thành viên cấp 1

  Họ ở trung tâm tin học của đại học khoa học tự nhiên cũng tốt lắm đó bạn. Bạn có thể tham khảo địa chỉ website t3h.vn

Ủng hộ diễn đàn