Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Cần tuân thủ nguyên tắc SEO cơ bản đầu tiên, thì các dự án mới thành công

Chủ đề thuộc danh mục 'Làm SEO' được đăng bởi tino38, 20/11/18.

Lượt xem: 5,994

 1. tino38 Thành viên cấp 1

  Thực hiện tìm kiếm nhanh trên Google về “Tip SEO” và chúng ta sẽ nhận được hơn 78 triệu kết quả. Đó là rất nhiều lời khuyên và mẹo vặt trong SEO, chúng ta cần phải biết chắt lọc những thông tin này để xây dựng một chiến lược SEO.

  Mỗi năm có rất nhiều bài viết mới về mẹo và thủ thuật trong SEO. Mặc dù nhiều có rất nhiều thủ thuật hay nhưng để áp dụng cho website có được kết quả tốt thì đầu tiên chúng ta cần phải nền tảng về SEO tốt. Trong bài viết này SEO NAM NGUYỄN sẽ nói về những nguyên tắc cơ bản trong SEO và cách áp dụng để có những thành công lâu dài và bền vững.

  Khi nói đến việc tối ưu hóa website với các công cụ tìm kiếm thì những nguyễn tắc cơ bản trong SEO vô cùng quan trọng nhưng lại thường bị bỏ quên. “Content is King, Backlink is Queen” khiến cho rất nhiều người bỏ qua các nguyên tắc cơ bản và chỉ tập vào sản xuất nội dung hay là xây dựng backlink.

  Và đây là vấn đề rất nhiều người gặp phải đó là: tập trung nghiên cứu cách viết nội dung chuẩn SEO, và xây dựng liên kết chất lượng cao, nhưng nếu website không được tối ưu hóa thì chắc chắn rằng thứ hạng của website trên SEPRs sẽ không được như mông muốn. Vì thế ngay lập tức giải quyết ngay các vấn đề cơ bản dưới đây để đảm bảo dự án SEO luôn được đi đúng hướng.

  Thu thập thông tin của cổ máy tìm kiếm
  Nếu quá trình thu thập thông tin của cổ máy tìm kiếm gặp khó khăn khi thu thập thông tin trang web của bạn, thì nó cũng rất khó khăn khi lập chỉ mục và xếp hạng các trang của bạn. Là chủ website SEO Nam Nguyễn và đang làm dịch vụ SEO tại TPHCM, công việc đầu tiên và quan trọng nhất của SEO Nam Nguyễn là đảm bảo rằng trang web của bạn được bot các công cụ tìm kiếm có thể thu thập dữ liệu dễ dàng. Sử dụng robots.txt, bạn có thể chủ động trực tiếp và điều hướng bot thu thập thông tin web theo ý của bạn muốn.

  Bạn có thể bạn không muốn các trình thu thập thông tin lập chỉ mục, chẳng hạn như các trang đăng nhập hoặc thư mục cá nhân. Bạn có thể chặn các tệp, trang và / hoặc thư mục bằng cách chỉ định chúng là “allow hoặc disallow”, như sau:

  User-agent: *
  Disallow: /cgi-bin/
  Disallow: /folder
  Disallow: /private.html

  Bạn cũng có thể chặn một số bot thông tin truy cập vào trang web của bạn bằng cách sử dụng như sau (ví dụ “BadBot” là bot mà bạn đang cố chặn):

  User-agent: BadBot
  Disallow: /

  Vấn đề là bạn cần phải cẩn thận khi chặn bot thu thập thông tin trang web của bạn; Trên thực tế, bạn không cần phải chặn bot của các công cụ tìm kiếm nếu như bot đó đang gây rắc rối cho bạn, vì điều này rất ảnh hưởng tới quá trình lập chỉ mục của công cụ tìm kiếm.

  Nếu bạn đang sử dụng WordPress, có một số plugin có thể giúp bạn tự động tạo ra file Robots. Nếu bạn không sử dụng WordPress, bạn cũng có thể dễ dàng thiết lập tệp robots.txt trên host của mình.Xem cách tạo file Robots tại đây

  Sau khi tạo xong file robots.txt, bạn cần phải đảm bảo Google có thể thu thập thông tin trang web của bạn. Để làm như vậy, đầu tiên bạn cần tạo một sitemap. Điều này có thể được thực hiện bằng tay hoặc có thể nhờ các công cụ hỗ trợ. (Nếu bạn có trang web làm bằng WordPress, thì có rất nhiều plugin hỗ trợ bạn tạo file sitemap). Tìm hiểu: Sitemap là gì?

  Khi bạn đã tạo sitemap của mình, vào Google Search Console. (Nếu bạn chưa đặt trang web của mình trên Search Console, thì hãy tạo theo hướng dẫn.) Bạn tải lên Sitemap của mình bằng cách đi tới “Crawl”, sau đó “Sitemaps” trong thanh điều hướng bên trái, nhấp chuột vào Nút “Add/Test Sitemap” ở góc trên bên phải. Từ đó, bạn có thể kiểm tra sitemap và submit nó lên Google để lập chỉ mục. (Lưu ý rằng sẽ mất một thời gian để Google thu thập thông tin và lập chỉ mục trang web của bạn.)

  Sau khi bạn đã gửi sitemap thì bạn nên cần phải kiểm tra Google đã Crawl trang web của bạn như thế nào, bạn có thể sử dụng tính năng “Fetch as Google”, cũng nằm trong mục “Crawl” trong điều hướng bên trái.

  Tại sao bạn cần tuân thủ nguyên tắc cơ bản của SEO 1

  Nhấp vào Crawl trên thanh điều hướng bên trái
  Chọn Fetch as Google
  Nhập URL bạn muốn kiểm tra
  Render requested – đây là mục cho bạn thấy bot google và người dùng sẽ thấy trang web của bạn hiển thị như thế nào. Đây là một yếu tố rất quan trọng mà Google đang muốn cho bạn thấy mọi kỹ thuật che dấu đều bị google phát hiện và trừng phạt bạn.
  Click “Request Indexing” nếu bạn muốn.
  Đảm bảo rằng Google có thể thu thập thông tin trang web của bạn để lập chỉ mục. Nếu bot không thể lập chỉ mục cho trang web, bạn sẽ không xếp hạng bất kể bạn làm gì.

  Và trong bảng tuần hoàn SEO của Search Engine Land có nói vấn đề Crawl của bot Google dễ dàng là một yếu tố rất rất là quan trọng trong SEO.

  Dữ liệu cấu trúc cho web
  Đôi khi chúng ta bỏ qua vấn đề đơn giản và thiết thực, thì một cấu trúc dữ liệu cho web sẽ giúp cho người dùng có những trải nghiệm tốt hơn và cũng là một yếu tố để tăng thứ hạng cho trang web của bạn.

  Việc xây dựng một cấu trúc dữ liệu tốt nó ảnh hưởng rất tốt tới các liên kết điều hướng của bạn và giúp bot dễ dàng hiểu được. Một cấu trúc tốt sẽ giúp cho người đọc hay bot dễ dàng thu thập những thông tin cần thiết mà không cần phải mất thời gian tìm kiếm. Bạn có tạo ra 1 dữ liệu cấu trúc tuyệt vời tại đây

  Tham khảo bài viết : Cấu trúc Silo và sức mạnh của Silo

  Title và meta description
  Title và meta description là một số trong những yếu tố cơ bản nhất của SEO. Mặc dù “title” được xem xét trong các thuật toán xếp hạng và description thì không phải , nhưng cả hai đều rất quan trọng. Google không được sử dụng description làm tín hiệu xếp hạng, nhưng điều đó không có nghĩa là Google bỏ qua chúng. Bot thu thập thông tin vẫn đọc các description – vì thế bạn cần phải thông báo với bot tìm kiếm về thông tin mà bạn đang muốn cung cấp.

  Title và meta description thường hiển thị trên các công cụ tìm kiếm và được khách truy cập tiếp xúc và click vào trang web . Dưới đây là một số mẹo để tạo tiêu đề và mô tả tốt hơn.

  Title
  Tối ưu nội dung title vào trọng tâm của nội trung trang của bạn
  Từ khóa chỉ nên xuất hiện 1 lần
  Trong phạm vi 50 -> 60 kí tự
  Không trùng lặp nội dung tiêu đề với các trang khác trên cùng web.
  Description
  Tối ưu nội dung mô tả theo trọng tâm nội dung trên trang, sử dụng một số yếu tố để tăng lượt click vào của người dùng.
  Cần phải có từ khóa
  Trong phạm vi 135 -> 160 kí tự
  Không nên để trùng lặp mô tả với các trang khác trên cùng 1 web.
  Title và meta description có thể dẫn đến tỷ lệ nhấp chuột cao hơn và tăng khả năng hiển thị trang web của bạn trong tìm kiếm. Điều quan trọng cần lưu ý là nếu Google cho rằng dữ liệu Title và meta description được cung cấp của bạn không đáp ứng được mục đích của người dùng, thì Google sẽ tự động thay đổi nó.

  Vì vậy trước khi bạn áp dụng những chiến lược SEO hay những mẹo SEO mới nhất tốt nhất, thì hãy đảm bảo rằng các yếu tố đơn giản trên luôn được đáp ứng. Nó giúp cho web của bạn thân thiện với người dùng và cả với các công cụ tìm kiếm, vì thế nên bỏ ra một ít thời gian để tạo sitemap, robots, cấu trúc dữ liệu, Title và meta description điều này sẽ giúp bạn xây dựng được nền tảng vững chắc cho sự thành công lâu dài.
  Nguồn: seonamnguyen.com

  ...

Ủng hộ diễn đàn