Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Cảnh báo A/E: Đơn vị thiết kế logo Arena làm ăn không có trách nhiệm

Chủ đề thuộc danh mục 'Chuyện trò linh tinh' được đăng bởi tuine231, 5/7/18.

Lượt xem: 11,882

 1. tuine231 Mới đăng kí

  Chuyện là mình có hơp tác 1 đơn vị thiết kế logo(CT TNHH Thiet Ke Arena)
  Bên thiết kế Arena tự nhận thiết kế logo cho mình với giá là 300.000. Bên thiết kế Arena bắt mình đặt cọc 200.000đ để bắt đầu thiết kế.

  Bên Arena thiết kế xong lần đầu gửi cho mình, mình không ưng ý với logo Arena làm ra cho nên mình yêu cầu bên Arena chỉnh lại đôi chút cho phù hợp.
  Bên Arena không chỉnh lại còn nói mình câu văn như thế này.

  "A nói em nghe này nè tên_mình.
  Những gì a mang lại cho em nó quá lớn so với những gì em bỏ 200k nhỏ lẻ ra.
  Nhận file và tự sửa đi."

  Mình nhắn tin lại để nói chuyện rõ ràng thì chặn tin nhắn, gọi điện thì không bắt máy, chát trên website arenalogo dot com không trả lời còn banned IP mình nữa

  Anh em coi mà xem cách làm ăn của bên Arena thế này đây.

  Mình làm việc trực tiếp với Mr. Hiếu - biệt danh: Kelvin Hiếu - chức vụ là Giám đốc công ty Arena

  Với 200.000đ không đáng là bao nhưng cách làm ăn kiểu chộp giật thế này làm mình mang nổi ức chế kiểu giống như mình bị lừa vậy.
  Mình chỉ muốn cảnh báo cho các anh em trên forums tránh xa đơn vị này ra. Để khỏi phải nhận lấy sự phiền phức.

  ...
  Chỉnh sửa lần cuối: 5/7/18
 2. tmhung

  tmhung Thành viên cấp 3

  Bác làm bài bóc phốt cũng phải cho tí hình ảnh đoạn chat, hình logo, chứng cứ,.. chứ bác viết không như vậy ko có sức thuyết phục. 1 Công ty chuyên nghiệp thì lúc báo giá nó sẽ viết rõ ràng logo 300k sẽ bao gồm những gì, sửa mấy lần,...
 3. Đoàn Văn Thắng

  Đoàn Văn Thắng Thành viên cấp 1

  Bác cho mọi người được chiêm ngưỡng cái logo 200k thì mới đánh giá được giúp bác chứ ạ
 4. wongzilee

  wongzilee Thành viên cấp 2

  Gặp đầy trường hợp kiểu như này và mình méo đứng về phía ông nào cả, thứ nhất ông muốn thiết kế logo mà logo là đại diện cho thương hiệu công ty, cửa hàng, bla bla các kiểu của ông thì ông tìm cái công ty nào uy tín bỏ số tiền cho đáng để làm cho ra hồn chứ bỏ 300k thì ông chỉ làm đc cái logo kiểu chợ trời và luôn xác định tư tưởng là khi muốn chỉnh sửa là việc khó khăn bởi vì ông không có hợp đồng ràng buộc và thỏa thuận đc chỉnh sửa bao nhiêu lần free (ví dụ 2 lần free đến lần thứ 3 thì tính phí còn tính phí thế nào tùy các ông thỏa thuận). Còn cái thằng nhận làm cho ông thì nó cũng thuộc dạng ba dớ, mở công ty ra chỉ để nhận làm mấy cái logo giá 300k, xin lỗi nó còn bèo hơn cửa hàng photo in ấn và đánh máy của tôi nữa. Mà đã nhận làm thì phải làm cho ngô ra khoai còn ko thì đừng có nhận, làm ăn cái kiểu chụp giựt, hôi lông. Nói chung là chừng nào ông còn thích giá rẻ mà còn đẹp và đúng ý mình thì ông còn ăn hành dài dài.
 5. tuine231

  tuine231 Mới đăng kí

  Đương nhiên mình có tin nhắn chát với Mr. Hiếu nên mới lên forums chỉ đích danh công ty TNHH Thiết Kế Arena làm ăn vô trách nhiệm như thế.
  Anh/ em xem thêm tin nhắn của mình Mr. Hiếu chát bên dưới:
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  Hình dưới là logo Mr. Hiếu làm lần đầu gửi cho mình
  Mình góp ý là sửa chỗ chữ G cho rõ hơn và chữ .Asia nhỏ nhỏ lại...

  [​IMG]
  Lúc đầu trao đổi Mr. Hiếu nói là sửa logo khi nào được mới thôi. Nhưng mình góp ý sửa lần đầu tiên thôi mà Mr. Hiếu không những không sửa, lại còn trả lời mình kiểu hách dịch là 200k không đáng công sức Mr. Hiếu bỏ ra.
  Báo giá là do Mr. Hiếu báo chứ mình không đưa giá.
  Thời gian hoàn thành Mr. Hiếu báo 2 ngày mình còn nói là 3 ngày cũng được, cho bên thiết kế thoải mái.

  Logo chưa hoàn thành của Mr. Hiếu thì 1 đồng cũng chả xứng đáng. Thường thì logo mang một ý nghĩa phong thủy cho sự khởi đầu, mà mình xui gặp ngay Giám đốc vô trách nhiệm này làm mình vỡ mộng khởi nghiệp dự án này luôn.

  Vì sao nói logo trên của Mr. Hiếu 1 đồng không xứng vì Mr. Hiếu lấy logo trên mạng rồi ghép chữ vào sau đó gửi khách hàng lấy tiền. Lấy chất xám của người khác mà làm thành niềm tự hào thiết kế của bản thân mình và tự nhận định giá 500$. Haizzz
  Xem ảnh gốc của shutterstock
  [​IMG]
  Chỉnh sửa lần cuối: 6/7/18
 6. levu101

  levu101 Thành viên cấp 1

  Tàu nhanh nó thế. Đồng ý với bác ở trên. Cái giá đi đôi với chất lượng
 7. bdesign

  bdesign Banned

  Logo mà trả có 300k còn đòi cái gì nữa thày? Cả 2 bên đều đéo ra gì, thày thì ham rẻ thì chỉ thế thôi, thằng kia thì đéo giữ cam kết, đã hứa sửa tới khi xong mới thôi thì 300k cũng cứ thế mà sửa. Tóm lại là cả 2 đều như lìn.
 8. bdesign

  bdesign Banned

  Hồi xưa cũng có lần nhận làm qua trang freelance, 1 thằng khách yêu cầu thiết kế bao bì nông nghiệp, ra giá 300k/mẫu x 4 mẫu. Lúc ấy nó còn đang làm logo với thằng khác chưa xong nên bảo khi nào có logo thì bắt đầu, chừng 1 tuần sau nó gửi logo, bảo rất hài lòng logo này rồi nên làm nhá, hỏi logo bao nhiêu, nó bảo 200k. Lịt con mẹ thằng ngu nào làm với giá 200k logo cũng làm. Thế dồi em các thày bảo nó thôi ok ông đặt tiền ký cược cho admin freelance đi để tôi làm, ưng thì lấy chưa ưng thì chọn đứa khác làm miễn là phải ký cược tiền làm tin đã, nó bảo bạn cứ làm đi đã thấy được thì tôi mới đặt tiền, lịt con mẹ mày chứ có 300k 1 cái bao bì mà còn đòi làm trước ưng mới trả tiền, em các thày di chim vào.
 9. trinhvanhiep

  trinhvanhiep Thành viên cấp 2

  300K thí nó phết cái symbol với cái chữ vào chứ logo cái gì B-)B-)B-) . Bây giờ thớt cứ làm gói 3-5tr + làm luôn bộ Brand là nó khác bọt liền :))
 10. tmhung

  tmhung Thành viên cấp 3

  CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ ARENA
  Mã số thuế:
  Địa chỉ: 686/72/49 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 11, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
  Đại diện pháp luật: Đoàn Thế Hiếu
  Ngày cấp giấy phép: 11/04/2018
  Ngày hoạt động: 11/04/2018 (Đã hoạt động 3 tháng)

  Read more: http://www.thongtincongty.com/company/4be95405-cong-ty-tnhh-thiet-ke-arena/#ixzz5KRohtmcM

  Công ty mới thành lập, mà nghe kiểu nói chuyện chắc là đi lừa đảo rồi, nhận cọc rồi gửi đại thiết kế sau đó trốn. Cũng hên là mất 200k thôi bác rút kinh nghiệm vậy
 11. RickyZ

  RickyZ Thành viên cấp 2

  đến ạ cái đồng chí nhận làm cái logo 300k, mà cũng là bài học cho chủ thớt tiền nào của nấy thôi bạn - với những thứ mặc định giá tiền vài triệu mà bạn chọn giá nó quá bèo bọt muốn vừa ngon vừa thơm thì không có đâu bạn ơi!!!

Ủng hộ diễn đàn