Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Cảnh báo cả nhà chiêu lừa gạt thiết kế bao bì

Chủ đề thuộc danh mục 'Kiếm tiền Online' được đăng bởi Ngọc Anh Nguyễn, 10/5/16.

Tình trạng chủ đề:
Chủ đề đã bị khóa bình luận

Lượt xem: 10,625

 1. Ngọc Anh Nguyễn Thành viên cấp 2

  Topic cảnh báo lừa đảo tạm thời close vì có đối chất từ phía khách hàng là chị Trang. Vì thế topic sẽ close và các thông tin liên quan đến khách hàng sẽ được ẩn. Nếu có thông tin gì thêm sẽ update tiếp - from admin

  Bà chị này hình như tên T thì phải.


  Mình nghe chị ta nói chị là T, chứ đã là người lừa gạt thì đổi tên khác mấy hồi, đang tìm người thiết kế bao bì ai gặp chị ta nên tránh không nên nhận nhé! Mình thiết kế xong chị ta yểm luôn. Mình vừa mới dính phải nên thông báo cho các anh, em biết để tránh, kẻo mất thời gian vô ích mà không được gì.
  Mình làm Online trên mạng, kinh nghiệm cũng nhiều năm nên rất kỹ tính khi nhận thiết kế, với bà chị này mình đã từ chối nhưng cách thuyết phục của chị ta có vẻ rất chuyên nghiệp, gửi file chi tiết và làm cho hãng lớn còn hẹn mình xuống lên công ty gặp chị ta nữa nên mình tin tưởng hơn vì thế mới nhận lời thiết kế cho chị ta. Lúc mình chưa thiết kế chị ta nói và gửi nội dung rất đầy đủ, thường xuyên nhắn email và hỏi mình làm đến đâu rồi, có gì cần cứ điện thoại hay nhắn tin cho chị ta để chị ta đưa thông tin dầy đủ, chính xác để mình thiết kế. Mình gọi và nhắn tin là chị ta biết mình liền, còn khi làm xong gửi email và skype chẳng thấy nhắn lại nên mình gọi thì không bắc máy, gọi được 1 lần thì chị ta nói ai vậy? mình nói tên mình thì chị ta mới nói ah! chị nhớ ra rồi, để chị mở email coi ruốc cuộc giờ chẳng thấy trả lời luôn nên mình biếc chắc là bị lừa. Mình sợ chị ta có việc nên chờ đợi chứ không là đăng lên cảnh báo cho cả nha sớm rồi, giờ hơn tuần thấy im re không trả lời lại , mình nhắn tin nói với chị ta mẫu em thiết kế có đạt hay không chị cũng nhắn tin lại nói cho em biết mà cũng chẳng thấy trả lời gọi thì không bắc máy nên khẳng định là mình bị lừa nên mới đăng lên để cảnh báo cho cả nhà, để cả nhà có gặp thì tránh nhé!

  ...
  Chỉnh sửa lần cuối: 11/5/16
 2. Ngọc Anh Nguyễn

  Ngọc Anh Nguyễn Thành viên cấp 2

  Địa chỉ cty của chị ta
 3. chanhchua

  chanhchua Thành viên cấp 1

  :v vụ này cũng do bạn nữa, ko thỏa thuận trc vẽ sơ bộ thôi và gửi demo thì chuyển tiền (50%) và bám sp đến khi ra sản phẩm tốt nhất mới thôi. KH sẽ phải theo keo với bạn chứ. :v
  tôi làm rồi, nhưng vấn đề họ tin tôi nên toàn chuyển cả 100% khi tôi gửi demo.
  cố lên, lúc này lúc kia. đây cũng là kinh nghiệm cho bước tiếp theo.
  Quảng Cáo Nhật MinhNgọc Anh Nguyễn thích bài viết này.
 4. ckanedefoto

  ckanedefoto Thành viên cấp 1

  Trước kia mình cũng từng bị rồi, y chang như bạn. Làm design đã khổ lại gặp cảnh này. Cứ coi như mình xui đi bạn, mất cái này nhưng được cái quý hơn đó là bài học kinh nghiệm. Lần sau hãy làm như bạn chanhchua nói ấy. :)
  Mình bị dính là firstrecruitment-asia com. Cái website này 5 năm trời rồi mà chưa renew được do bà điên kia cũng toàn đi dụ dỗ người khác làm, bả thì chắc có ăn tiền với cty trong vụ này nhưng im không trả cho mình :D cũng may mà mình chỉ gửi trước site map và 1 jpg lowres.
  Ngọc Anh Nguyễn thích bài viết này
 5. Mít Tờ Cold

  Mít Tờ Cold Thành viên cấp 2

  Chia buồn cùng với bác, Mình làm cũng hay bị lừa kiểu thế này, ban đầu thì giá cả k bận tâm lần lần sau đó có demo rồi im chẳng thấy nói gì.
  Ngọc Anh Nguyễn thích bài viết này
 6. Specialkid

  Specialkid Thành viên cấp 2

  Chia buồn với bạn. Lẽ ra bạn nên gửi demo và kiên quyết nhận 50% giá trị trước khi gửi final. Thôi rút kinh nghiệm dài vậy :) cái thiết kế đó bỏ vào portfolio
  Ngọc Anh Nguyễn thích bài viết này
 7. Ngọc Anh Nguyễn

  Ngọc Anh Nguyễn Thành viên cấp 2

  Nói chung làm Online thì mình đều lường trước 50/50. Mình thường làm theo cảm nhận linh tính của mình, chị này mình cũng có linh cảm là lừa gạt nhưng do chị ta ăn nói khôn khéo, đeo bám hoài và gửi thông tin, sản phẩm để mình tham khảo rất nhiều. Mình đã hứa là làm cho chị ta nhưng rồi linh tính của mình mách bảo chị này không đáng tin tưởng cho lắm nên từ chối chị ta mấy lần vậy mà chị ta cứ gửi email sản phẩm để mình tham khảo rất nhiều và nói sẳng sàng chờ đợi mình khi nào rảnh thì làm cho chị ta cũng được, miễn là hứa là phải giữ lời nên mình đã lỡ hứa, tính mình không muốn mất chữ tín với khách hàng và nghỉ chị ta cũng làm ở hãng lớn nên thôi chấp nhận làm cho chị ta, mình làm tương đối thôi chứ không đầu tư kỷ lắm nhưng nhìn thấy sản phẩm mình làm ra cũng đẹp chứ không đến nổi nào. Thực sự mình làm cho những khách hàng mình có cảm giác không tin tưởng là đều bảo ứng trước mới làm, còn có một số khách hàng mình có linh cảm tốt thì đa số đều không lừa mình, khách hàng ở Hà Nội là những khách hàng mình ít tin tưởng nhất nhưng tự dưng có 1 khách hàng ở tận Hà Nội mình có linh cảm tốt mình làm xong rồi gửi file gốc luôn không cần file ảnh luôn cho họ và nói nếu file không ok thì Anh không phải trả tiền cho em, ai ngờ khách đó trả mấy triệu mà còn bồi dưỡng thêm 2triệu nữa nên mình thiết nghỉ đâu đó vẫn còn có những khách hàng đáng để mình tin tưởng.
  Phương châm của mình là Làm ăn muốn có khách và tồn tại được phải tin tưởng khách hàng, nhưng đặt niềm tin vào ai mình cũng đều cân nhắc và sẻ có sự lường trước là nếu lỡ người ta lừa mình cũng không mất đi của mình quá nhiều...
  Mình biết trên diễn đàng mình cũng sẻ có người bị chị ta lừa chứ không phải riêng mình nên đăng lên càng sớm để các bạn sau có ghặp chị ta thì còn biết mà tránh.
  Cảm ơn các bạn đã góp ý nhé!
  Chỉnh sửa lần cuối: 11/5/16
 8. Ngọc Anh Nguyễn

  Ngọc Anh Nguyễn Thành viên cấp 2

  Mình cũng chỉ gửi file ảnh mockup như thế này thôi, gửi cho các bạn xem luôn. Mình biết mục đích của chị ta là chôm ý tưởng, cách trình bày của mình rồi về nói thiết kế riêng của chị ta làm lại.
  oceankingdom thích bài viết này
 9. Ngọc Anh Nguyễn

  Ngọc Anh Nguyễn Thành viên cấp 2

  Âu cũng là do đời quá đen hay là do định mệnh heeeeeee
 10. twone

  twone Thành viên cấp 2

  do người ta thường có quan điểm chất xám là cái trời cho, bọn designer có lao động cực khổ mẹ j đâu, toàn ngồi rung đùi bấm phím, trả bạc triệu cho bọn nó thì phí, công nhân ng ta làm thấy mẹ mà lương còn vài đồng, dân văn phòng ngồi tính toán hói đầu mà lương bạc cắc...ko lừa ko quịt lũ designer thì còn lừa ai :)):)):))
  LÃO ĐẠINgọc Anh Nguyễn thích bài viết này.
 11. phongchuviet

  phongchuviet Thành viên cấp 2

  Bạn nên up tin nhắn, email trao đổi giữa 2 bên làm bằng chứng để mọi người tin tưởng hơn :)
  Ngọc Anh Nguyễn thích bài viết này
 12. rajnlove

  rajnlove Thành viên cấp 2

  bài học. và thêm 1 kinh nghiệm cho bạn :D cũng như cho mọi người
  như bác bên trên lẽ ra bác nên send 1 bản demo trước và chuyển trước số % thi mới chuyển nốt :D
  Ngọc Anh Nguyễn thích bài viết này
 13. Ngọc Anh Nguyễn

  Ngọc Anh Nguyễn Thành viên cấp 2

  Hôm nay mình có xíu việc nên ra ngoài. Để mai mình chụp lại email mình trao đổi với chị ta để gửi lên cho các bạn.
 14. tuan491982

  tuan491982 Thành viên cấp 1

  Sao bạn khong lên trực tiếp cong ty của ngườ đó luôn.Xác đinh là k lấy được chi phí thì lam cho tới.
  Ngọc Anh Nguyễn thích bài viết này
 15. Ngọc Anh Nguyễn

  Ngọc Anh Nguyễn Thành viên cấp 2

  Hôm đó chị ta hẹn mình lên cty để chị ta đưa các mẫu bao bì cho tham khảo rồi về làm cho đúng ý của chị ta nhưng do mình làm ở cty cả ngày và mình ở tận vĩnh Lộc xuống đó xa mà không đc ứng tiền nên mình từ chối ko đi. Người lừa gạt như chị ta thì nói 1 địa chỉ ảo nào đó để mình tin tưởng rồi mình xuống đến nơi chị ta nói ra quán nước nào gần đó chi ta đem mẫu ra cho xem thì cũng bó tay chứ sao biết. Chỉ khi bị lừa rồi mới biết thôi. Giờ xuống địa chỉ đó chắc cũng ko làm được gì, coi như mình xuôi vậy.
  Chỉnh sửa lần cuối: 12/5/16
 16. Luccaoni2584

  Luccaoni2584 Thành viên cấp 1

  Chia buồn cùng bác :((
  Ngọc Anh Nguyễn thích bài viết này
 17. Ngọc Anh Nguyễn

  Ngọc Anh Nguyễn Thành viên cấp 2

  Đây là nội dung mình trao đổi với chị ta trên email, mình chụp lại gửi cho các bạn xem.
  Bee Z thích bài viết này
 18. ladydream

  ladydream Mới đăng kí

  Thời buổi kinh tế thị trường mà, bác làm gì cũng phải có cái hợp đồng đàng hoàng hoặc chí ít phải trao đổi mình đưa 1 vài mẫu để họ check xem ok thì hoàn tiền ít nhất là 50% cho mình rồi mới gửi tiếp. rõ khổ cho bác.
  Ngọc Anh Nguyễn thích bài viết này
 19. phamvanhoat

  phamvanhoat Thành viên cấp 1

  AAAAAAAAAAAAAA - CCCCCCCCCAAAAAAAAAAYYYYYYYYYYY :v
  Ngọc Anh Nguyễn thích bài viết này
 20. BíĐỏ

  BíĐỏ Thành viên cấp 3

  Vĩnh Lộc ? Làm công ty nào ở KCN ? =))z =))z Giao lưu học hỏi nào :3
  Ngọc Anh Nguyễn thích bài viết này
Tình trạng chủ đề:
Chủ đề đã bị khóa bình luận

Ủng hộ diễn đàn